Từ 9 nam nữ xăm trổ thác loạn trong khách sạn lộ ra nhóm chuyên đòi nợ thuê

27/12/2018 13:52

Sau khi bị công an bắt quả tang đang thác loạn trong khách sạn, các đối tượng khai nhận trong nhóm chuyên đi đòi nợ thuê, đe dọa, ném chất bẩn vào nhà người dân.

Ngày 27/12, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó Trưởng Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ nhóm 9 đối tượng thác loạn trong 1 phòng ở khách sạn sau khi sử dụng ma tuý trên địa bàn TP. Vinh.

Từ kết quả điều tra, công an đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng để làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng bị bắt khi đang thác loạn trong khách sạn.

Theo Trung tá Cường cho biết, nhiều tháng trước công an nhận được thông tin từ anh Nguyễn Văn Luyến (SN 1979, trú phường Hưng Bình, TP. Vinh) về việc liên tục bị một nhóm đối tượng đến ném chất bẩn, thuốc độc vào nhà để ép buộc trả nợ giúp cho người thân.

Chỉ trong vòng 2 tháng, gia đình bị ném đến 5 lần. Các lần này đều là chất bẩn trộn luyn hay là các chất độc như thuốc trừ sâu, thuốc diệt chuột, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, an toàn tính mạng của gia đình anh Luyến.

Tuy nhiên những lần gây án các đối tượng đều hành động nhanh, bịt kín mặt mũi, đeo khẩu trang hoặc nhân cơ hội lúc vắng người để ra tay gây khó khăn cho công tác điều tra.

Công an lấy lời khai các đối tượng.

Sau 1 thời gian điều tra theo dõi, các trinh sát đã xác định được ổ nhóm này có 9 đối tượng và thường xuyên thác loạn với nhau.

Đêm 25/12, các trinh sát ập vào 1 phòng tại khách sạn trên địa bàn TP. Vinh bắt quả tang 9 đối tượng (7 nam và 2 nữ) đang thác loạn tập thể sau khi sử dụng ma tuý đá.

Từ kết quả điều tra trước đó, công an đã xác định trong số 9 đối tượng này có 4 đối tượng là ổ nhóm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và ném chất bẩn vào nhà anh Nguyễn Văn Luyến nhiều tháng trước đó.

4 đối tượng bị tạm giữ hình sự trong đó đối tượng Vương cầm đầu (áo đen giữa)

Nhóm đối tượng này được xác định gồm: Nguyễn Văn Vương (SN 1987), Nguyễn Văn Ngọc (SN 1997), Hoàng Tuấn Dũng (SN 1994) cùng trú tại xã Hưng Tây, Hưng Nguyên và Nguyễn Văn Thắng (SN 1992, trú tại xã Nam Giang, Nam Đàn).

Tại cơ quan công an, các đối tượng này khai nhận Nguyễn Văn Vương là đối tượng cầm đầu chuyên đi đòi nợ thuê, đe doạ, ném chất bẩn vào nhà người dân.

"Các đối tượng này đã gây ra rất nhiều vụ ném chất bẩn, chất độc hại trên địa bàn các xã Hưng Nguyên, Nghi Lộc và TP. Vinh. Riêng đối tượng Vương này đã có 3 tiền án tiền sự nhân thân về tội trộm cắp, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích", Trung tá Cường thông tin.

1 trong 2 cô gái 9X bị bắt quả tang đang thác loạn cùng 7 thanh niên xăm trổ trong khách sạn.

Từ kết quả điều tra, công an đã ra lệnh tạm giữ hình sự 4 đối tượng Vương, Ngọc, Dũng, Thắng để tiếp tục điều tra về tội Gây rối trật tự công cộng.

Riêng 5 đối tượng còn lại (3 nam, 2 nữ) được kiểm tra cho thấy dương tính với chất ma tuý và đang được cơ quan chức năng tiếp tục hoàn tất hồ sơ đưa đi cai nghiện.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nhóm đòi nợ thuê đâm chết người nhà của con nợ ở Sài Gòn
Trong lúc đòi nợ thuê xảy ra xô xát với người nhà của con nợ, nhóm thanh niên dùng dao đâm chết nạn nhân.
XEM TIẾP
Ấm ức vì "bóng hồng" chê nghèo, "tú ông" nuôi mộng thành trùm ma túy
Bị các "chân dài" cự tuyệt vì nghèo, Quý quyết định đi buôn ma túy. Tuy nhiên, mộng thoát nghèo, trở thành trùm ma túy...
XEM TIẾP
Cô giáo dạy lớp 1 bị bắt quả tang ‘chơi’ ma túy tập thể: Nhà trường tiết lộ thông tin bất ngờ
Liên quan đến vụ việc cô giáo dạy lớp 1 bị bắt quả tang “chơi” ma túy tập thể, nhà trường đã cung cấp nhiều...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM