Nghi bị vợ của bạn tạt axit do ghen tuông

Liên quan đến vụ việc cô gái sắp cưới bị tạt axit gây xôn xao dư luận, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vẫn đang tiếp tục điều trị cho nạn nhân Đỗ Ngọc Ng. (SN 1989, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.HCM). Người đàn ông tạt axit chị Ng. đã bỏ trốn, công an đang tích cực truy tìm đối tượng này.

Sau khi được cấp cứu tại Khoa Bỏng của BV Chợ Rẫy, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. Chị Ng. kể, khi đang đi trên đường Bùi Thị Điệt, đến khu vực ngã tư rẽ trái về xã Nhuận Đức thì có người đàn ông chạy theo tạt axit thật mạnh vào mặt chị rồi bỏ chạy. Người dân gần đó đã đưa chị đi cấp cứu trong tình trạng quằn quại đau đớn.

Chị Ng. bị bỏng nặng ở mặt và hai bàn tay, có nguy cơ mù hai mắt, hiện vẫn vô cùng đau đớn. Chính nạn nhân cũng không hiểu sao lại có người ra tay tàn độc với mình như vậy.

Trần tình đẫm nước mắt của cô gái sắp cưới bị tạt axit hỏng 2 mắt ở Sài Gòn - Ảnh 1

Mặt và đầu nạn nhân đang được băng bó với đối mắt sưng húp, có nguy cơ bị mù. Chị Ng. nghi ngờ kẻ chủ mưu tạt axit mình là vợ của một người bạn - Ảnh: Trí Thức Trẻ

Theo miêu tả của nạn nhân, người đàn ông tạt axit chị khoảng 40 tuổi, thân hình ốm, nhỏ con và đeo khẩu trang cùng kính, không thể thấy rõ mặt. Chị Ng. nghi ngờ người chủ mưu tạt axit chị là vợ của một người bạn mà chị chơi chung. Trước đó cô vợ này đã hiểu lầm mối quan hệ của hai người nên ghen tuông.

Điều đau lòng là, không lâu nữa chị Ng. sẽ làm đám cưới. Trước giờ chị cũng không mâu thuẫn, gây thù chuốc oán với ai, chỉ lo làm ăn cải thiện kinh tế khó khăn. Chị Ng. cũng dự định khi đám cưới xong sẽ đi xuất khẩu lao động.

Mọi kế hoạch đã bị đảo lộn vì khuôn mặt chị Ng. bị hủy hoại. Chị Ng. dự tính sẽ dời đám cưới lại để lo chữa trị khuôn mặt và phục hồi sức khỏe.

Có khả năng mù hai mắt

Bác sĩ Lê Văn Lộc (Khoa phỏng - phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết chị Ng. nhập viện lúc 9 giờ 30 ngày 25/12 trong tình trạng mặt và tay bị bỏng axit nặng.

Trần tình đẫm nước mắt của cô gái sắp cưới bị tạt axit hỏng 2 mắt ở Sài Gòn - Ảnh 2

Chị Ng. sẽ hoãn đám cưới để lo điều trị - Ảnh: Trí Thức Trẻ

Các bác sĩ Bệnh viện Củ Chi đã tiến hành sơ cứu xử trí pha loãng nồng độ axit trên da và mắt rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Bước đầu xác định nạn nhân bị phỏng 5% độ 2, độ 3 ở mặt, cổ, rải rác và trong đó có 1% sâu ở mắt. Hai mắt của bệnh nhân được chẩn đoán phỏng kết giác mạc mắt độ 2, độ 3. Tổn thương giác mạc khá nặng, có khả năng bị mù nếu tổn thương xâm lấn sâu.

Tác hại của axit với giác mạc là cực kỳ nguy hiểm. Axit có thể ngấm vào trong giác mạc, ăn mòn, làm tổn thương một phần hoặc toàn bộ lớp giác mạc. Nếu tổn thương toàn bộ lớp giác mạc thì sẽ gây ra mù vĩnh viễn.

Cô gái trẻ bị tạt axit hủy hoại gương mặt, hỏng hai mắt chỉ vài ngày trước khi lên xe hoa

Cô gái trẻ bị tạt axit hủy hoại gương mặt, hỏng hai mắt chỉ vài ngày trước khi lên xe hoa

Đang lái xe trên đường thì cô gái trẻ bị một người đàn ông lạ tạt axit vào mặt, khiến cô bị thương nặng.

Tiểu Thư (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe