Khi kết hôn, phụ nữ không chỉ sống với chồng mà còn phải sống chung với cả gia đình chồng. Ngoài mẹ chồng thì người khiến chị em ngán ngẩm nhất chắc chắn là các bà cô bên chồng - "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng".

Cách đây không lâu, tâm sự của một cô dâu gặp phải em chồng không chỉ lười nhác mà còn đanh đá khiến nhiều người ngán ngẩm, phẫn nộ thay.

Được biết, nàng dâu trong câu chuyện đã lấy chồng được 2 năm, nhưng người khiến chị sợ hãi không phải là mẹ chồng mà là cô em chồng tai quái. Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng cô em chồng này vô cùng ghê gớm.

Trước đó, khi kết hôn, cô em này đã có "thành tích" chửi mắng cả chồng và ba mẹ chồng đến mức phải ly hôn trở về nhà mẹ đẻ. Tưởng rằng sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, cô ta sẽ thay đổi tâm tính; nhưng không, người này ngày càng trở nên lười nhác và quá quắt hơn. Hầu hết mọi việc nhà cô ta đều tìm cách thoái thác, tị nạnh cho chị dâu, dù ai cũng bận công việc. Mỗi khi chị dâu góp ý thì cô lại bị cô em chồng và mẹ chồng cạnh khóe.

Tị nạnh việc nhà, em chồng lao vào cắn chị dâu - Ảnh 1
Chỉ vì 3 chiếc muỗng chưa rửa mà cô em chồng xông vào đánh, cắn chị dâu - Ảnh: Internet

Đỉnh điểm, trong một lần cãi nhau vì 3 chiếc muỗng chưa rửa, cô em chồng này đã ngay lập tức xông vào túm tóc, cắn tai chị dâu. Quá tức giận, người chị dâu tát cô em 2 cái thì bị mẹ chồng mắng nhiếc không thương tiếc.

Bà bảo: “Có mỗi cái muỗng không rửa được mà còn sưng sỉa mặt lên như thế đánh em. Cút nhanh về nhà mày cho bố mẹ mày dạy lại”.

Không kịp chờ con dâu trả lời, bà mẹ chồng liền lấy ngay điện thoại gọi cho nhà thông gia sang đón con về.

Nàng dâu này còn cho biết thêm, trước cô cũng đã từng có một người chị dâu dọn ra ở riêng chỉ vì không chịu nổi tính cách của cô em chồng này.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng cô nên chuyển ra ở riêng vì sống với một người em chồng và mẹ chồng như vậy chỉ khiến cô ngày càng khổ sở và mệt mỏi hơn thôi. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng người chị dâu nên bình tĩnh, nói chuyện và chia sẻ nhiều hơn với cô em chồng để hiểu nhau hơn.

Tị nạnh việc nhà, em chồng lao vào cắn chị dâu - Ảnh 2
Mối quan hệ chị dâu - em chồng đã khiến không ít nàng dâu khổ sở - Ảnh: Internet

Mối quan hệ giữa chị dâu và những cô em chồng đã khiến không ít nàng dâu khốn khổ. Suy cho cùng, những mâu thuẫn trong mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu hay em chồng - chị dâu đều bắt nguồn từ việc không hiểu nhau, không mở lòng chia sẻ cùng nhau.

Nếu khéo léo, chịu khó lắng nghe và nhường nhịn thì chị dâu sẽ dễ dàng được em chồng quý mến. Điều này sẽ giúp mối quan hệ giữa cô dâu mới với gia đình chồng được cải thiện nhiều hơn. Quan trọng hơn hết, chị dâu đừng vội xem em chồng là "giặc" mà hãy thật lòng yêu thương, như vậy chắc chắn sẽ được nhận lại sự yêu quý của những cô em chồng.

Em chồng - chị dâu: Thất thố = thiệt thòi, thua thiệt!

Em chồng - chị dâu: Thất thố = thiệt thòi, thua thiệt!

Nếu như quan hệ mẹ chồng - nàng dâu được xem là mối quan hệ phức tạp, căng thẳng nhất trên đời thì chắc chắn vị trí thứ hai sẽ thuộc về quan hệ chị dâu - em chồng, vốn cũng nhiều xung đột chẳng kém.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe