Thanh niên ngất xỉu, ói ra máu vì chơi thứ này trong nhiều giờ liên tục

27/02/2017 15:26

Chiều thứ Tư tuần qua, cảnh sát đã phải đến cấp cứu cho một thanh niên ngất xỉu, nôn ra máu sau nhiều ngày chơi game liên tục trong một tiệm net, Shanghaiist.

Được biết sự việc xảy ra trong một tiệm net tại một thành phố nhỏ ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Theo lời kể của người quản lý tiệm net, buổi chiều hôm đó, trong khi mọi người vẫn chơi net như bình thường thì đột nhiên một chàng trai ngã xuống đất và nôn ra máu.

Thanh niên ngất xỉu, ói ra máu vì chơi thứ này trong nhiều giờ liên tục - Ảnh 1
Chàng trai ngất xỉu và nôn ra máu ngay tại tiệm internet. Ảnh: Shanghaiist

Ngay lập tức, quản lý tiệm net đã gọi đến sở cảnh sát báo cáo sự việc. Khi đội cứu hộ đến nơi, nhìn thấy một người thanh niên nằm dài trên sàn, miệng liên tục nôn ra máu và nói mê sảng. Khi tiến hành điều tra, cảnh sát phát hiện rằng chàng trai đã chơi game liên tục trong vòng 9 giờ đồng hồ.

Sau sự nỗ lực cứu chữa của đội cứu hộ, cuối cùng chàng trai cũng lấy lại được ý thức khi xe cứu thương vừa tới. Nhưng điều khiến mọi người xung quanh bất ngờ hơn đó là câu nói đầu tiên của chàng trai khi tỉnh dậy: “Nhanh lên, đưa tôi trở lại ghế đi. Chúng tôi phải giành chiến thắng” chứ không phải là câu hỏi về tình hình sức khỏe.

Thanh niên ngất xỉu, ói ra máu vì chơi thứ này trong nhiều giờ liên tục - Ảnh 2
Sau khi tỉnh dậy, chàng trai lại tiếp tục đòi chơi game. Ảnh: Shanghaiist

Bỏ ngoài tai lời thỉnh cầu của chàng trai, cảnh sát ngay lập tức tắt trò chơi và đưa cậu ta tới bệnh viện để được điều trị.

Kể từ khi xuất hiện, game online nhận được nhiều sự chú ý của mọi tầng lớp trong xã hội từ giới văn phòng, học sinh, giáo viên, phụ huynh,… Vì ngoài việc mang lại lợi ích giúp con người thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng thì game online cũng mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống con người, nhất là đối với học sinh sinh viên.

Thanh niên ngất xỉu, ói ra máu vì chơi thứ này trong nhiều giờ liên tục - Ảnh 3
Chàng trai được đưa lên xe cứu thương chở đến bệnh viện điều trị. Ảnh: Shanghaiist

Trường hợp chàng trai ngất xỉu và nôn ra máu vẫn chưa là gì so với trường hợp một game thủ ở Hàng Châu bị hoại tử bàn chân vì chơi game online suốt 6 ngày, không ăn uống liên tục 3 ngày lền. Khi được cảnh sát phát hiện, chàng trai 19 tuổi đang trong trạng thái thẫn thờ, đi lang thang không biết gì. Cảnh sát đã phải đưa cậu vào bệnh viện để điều trị và liên lạc với người nhà đến bảo lãnh.

Thanh niên ngất xỉu, ói ra máu vì chơi thứ này trong nhiều giờ liên tục - Ảnh 4
Trước đó, một thanh niên 19 tuổi bị hoại tử chân vì chơi game liên tục trong 6 ngày. Ảnh: Shanghaiist

Khi bài báo được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông địa phương đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng nhất là các bậc phụ huynh. Nhiều bậc cha mẹ yêu cầu chính quyền đưa ra những quy chế mới siết chặt cơ chế hoạt động của các cơ sở internet để không xảy ra những trường hợp tương tự như trên.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bé gái 12 tuổi bị nam thanh niên hiếp dâm trên đường đi học về
Theo đơn trình báo của gia đình, khi đang trên đường đạp xe từ trường về nhà lúc chập tối, nữ sinh 12 tuổi đã...
XEM TIẾP
Tâm sự đau xót của bố mẹ nghi phạm trẻ nhất vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: "Nó cầm xẻng ra khỏi nhà, ngờ đâu lại là hôm nó đi gây tội"
Bố nghi phạm Lường Văn Lả cho biết vì biết con nghiện nên gia đình theo sát con 24/24, mặc dù nghiện nhưng Lả vẫn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM