Được biết sự việc xảy ra trong một tiệm net tại một thành phố nhỏ ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Theo lời kể của người quản lý tiệm net, buổi chiều hôm đó, trong khi mọi người vẫn chơi net như bình thường thì đột nhiên một chàng trai ngã xuống đất và nôn ra máu.

Chàng trai ngất xỉu và nôn ra máu ngay tại tiệm internet. Ảnh: Shanghaiist

Ngay lập tức, quản lý tiệm net đã gọi đến sở cảnh sát báo cáo sự việc. Khi đội cứu hộ đến nơi, nhìn thấy một người thanh niên nằm dài trên sàn, miệng liên tục nôn ra máu và nói mê sảng. Khi tiến hành điều tra, cảnh sát phát hiện rằng chàng trai đã chơi game liên tục trong vòng 9 giờ đồng hồ.

Sau sự nỗ lực cứu chữa của đội cứu hộ, cuối cùng chàng trai cũng lấy lại được ý thức khi xe cứu thương vừa tới. Nhưng điều khiến mọi người xung quanh bất ngờ hơn đó là câu nói đầu tiên của chàng trai khi tỉnh dậy: “Nhanh lên, đưa tôi trở lại ghế đi. Chúng tôi phải giành chiến thắng” chứ không phải là câu hỏi về tình hình sức khỏe.

Sau khi tỉnh dậy, chàng trai lại tiếp tục đòi chơi game. Ảnh: Shanghaiist

Bỏ ngoài tai lời thỉnh cầu của chàng trai, cảnh sát ngay lập tức tắt trò chơi và đưa cậu ta tới bệnh viện để được điều trị.

Kể từ khi xuất hiện, game online nhận được nhiều sự chú ý của mọi tầng lớp trong xã hội từ giới văn phòng, học sinh, giáo viên, phụ huynh,… Vì ngoài việc mang lại lợi ích giúp con người thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng thì game online cũng mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống con người, nhất là đối với học sinh sinh viên.

Chàng trai được đưa lên xe cứu thương chở đến bệnh viện điều trị. Ảnh: Shanghaiist

Trường hợp chàng trai ngất xỉu và nôn ra máu vẫn chưa là gì so với trường hợp một game thủ ở Hàng Châu bị hoại tử bàn chân vì chơi game online suốt 6 ngày, không ăn uống liên tục 3 ngày lền. Khi được cảnh sát phát hiện, chàng trai 19 tuổi đang trong trạng thái thẫn thờ, đi lang thang không biết gì. Cảnh sát đã phải đưa cậu vào bệnh viện để điều trị và liên lạc với người nhà đến bảo lãnh.

Trước đó, một thanh niên 19 tuổi bị hoại tử chân vì chơi game liên tục trong 6 ngày. Ảnh: Shanghaiist

Khi bài báo được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông địa phương đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng nhất là các bậc phụ huynh. Nhiều bậc cha mẹ yêu cầu chính quyền đưa ra những quy chế mới siết chặt cơ chế hoạt động của các cơ sở internet để không xảy ra những trường hợp tương tự như trên.

TP.HCM: 200 ô tô dịch vụ được phép lưu thông để hỗ trợ miễn phí người dân trong những ngày “cách ly toàn xã hội”

TP.HCM: 200 ô tô dịch vụ được phép lưu thông để hỗ trợ miễn phí người dân trong những ngày “cách ly toàn xã hội”

200 xe ôtô này được bố trí để hỗ trợ người dân trong các trường hợp cần thiết phải đi đến bệnh viện để cấp cứu, điều trị kịp thời như tai nạn, bệnh tim mạch, phụ sản, bệnh nhi… hoặc người sau phẫu thuật, sau khi sinh không thể di chuyển bằng xe máy.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe