Rơi nước mắt trước cảnh 2 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi từ bé, hàng ngày đi nhặt phế liệu cùng bà ngoại kiếm sống

08/12/2017 10:06

Bố bỏ đi từ khi Huy lên 2 tuổi, còn Linh vừa chào đời. Hơn 1 năm sau, mẹ cũng bỏ đi biệt tích. Hai anh em phải sống cùng ông bà ngoại tuổi đã cao. Gia cảnh khó khăn, mỗi ngày Huy phải đi nhặt ve chai cùng bà kiếm sống.

Đó là hoàn cảnh của hai cháu Quang Gia Huy (5 tuổi) và Quang Khánh Linh (3 tuổi), hiện đang sống cùng ông bà ngoại là Nguyễn Văn Hường (60 tuổi) và Phan Thị Xoan (60 tuổi) tại thôn Triều Long 2, xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An). 

Rơi nước mắt trước cảnh 2 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi từ bé, hàng ngày đi nhặt phế liệu cùng bà ngoại kiếm sống - Ảnh 1
Hai anh em Huy và Linh cùng ông ngoại - Ảnh: Em Đẹp

Nhìn hai đứa cháu bất hạnh, bà Xoan nghẹn ngào kể, khi cháu Huy vừa lên 2 tuổi, Linh vừa chào đời thì con rể là Quang Văn Huân (29 tuổi) bỏ đi. Thời gian đầu, Huân vẫn hay gọi điện thoại về hỏi thăm con nhưng sau đó mất dần liên lạc, chẳng ai biết anh đi đâu, làm gì.

Lúc bé Linh hơn 1 tuổi thì mẹ là Nguyễn Thị Thơ (26 tuổi) cũng bỏ đi biệt tích. Không có bố mẹ bên cạnh, cuộc sống của anh em Huy dựa cả vào ông bà ngoại tuổi cao sức yếu.

“Vợ chồng chúng đi đến nay đã 2, 3 năm rồi mà chẳng thấy đứa nào chịu về với con cả, cũng chẳng điện thoại hỏi thăm con một lời xem con sống chết thế nào. Là con gái vợ chồng tôi đứt ruột đẻ ra đó, nhưng nó thật nhẫn tâm. Ai đời lại bỏ con đi như thế” – bà Xoan trách móc. 

Dường như thấu hiểu được tình thương yêu của ông bà, cũng như nhận thức được số phận của chính mình, hai anh em Huy và Linh rất ngoan ngoãn, cứ vậy khỏe mạnh khôn lớn. 

Rơi nước mắt trước cảnh 2 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi từ bé, hàng ngày đi nhặt phế liệu cùng bà ngoại kiếm sống - Ảnh 2
Căn nhà nhỏ lụp xụp, xiêu vẹo của gia đình - Ảnh: Em Đẹp

Cuộc sống của gia đình càng thêm khó khăn hơn khi ông Hường mắc bệnh hen suyễn, mất khả năng lao động, mọi gánh nặng đều đè lên đôi vai người bà già yếu. Một mình bà Xoan vừa chăm chồng vừa nuôi nấng hai cháu nhỏ. 

Thu nhập cả năm của cả nhà phụ thuộc vào 2 sào ruộng. Để có đủ tiền ăn uống, bà Xoan hàng ngày phải đi nhặt ve chai về bán. 

Tuy chỉ mới 5 tuổi nhưng Huy rất hiểu chuyện. Gần 1 năm nay, ngày nào cháu cũng cùng bà đi nhặt phế liệu khắp xóm. Nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, Huy may mắn có cơ hội đến trường cùng bạn bè đồng trang lứa. 

“Từ ngày bố 2 đứa trẻ bỏ đi biệt tích, bên nội cũng chẳng ai đoái hoài đến sự tồn tại của chúng cả. Nhìn những đứa trẻ hàng xóm có cha mẹ bên cạnh, nhìn lại cháu mình tôi thấy xót xa lắm.

Cũng may là có sự quan tâm, giúp đỡ của bà con lối xóm, họ có gì cũng nhớ để phần cho hai đứa cháu nhà tôi. Chỉ mong bố mẹ chúng thương con mà quay về chăm sóc. Vợ chồng tôi già yếu, sống chết lúc nào không hay” – ông Hường bùi ngùi nói. 

Trò chuyện cùng PV Em Đẹp, ông Nguyễn Ngọc Anh – Trưởng thôn Triều Long 2 cho biết: “Hoàn cảnh gia đình ông Hường rất khó khăn. Ông đau yếu vì bệnh hen suyễn, mất hoàn toàn sức lao động. Một mình bà Xoan gánh nặng chồng và hai cháu ngoại”.

Ông Anh tâm sự, bố mẹ bỏ đi từ khi còn rất bé, thấy hai đứa trẻ tội nghiệp nên khắp xóm ai cũng thương. Người dân địa phương ai cũng mong bố mẹ các cháu nghĩ đến con mà quay về.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ mất vì bạo bệnh, ba đứa con mồ côi gào khóc nức nở bên cạnh quan tài
Nỗi đau mất cha vẫn chưa nguôi, các em lại phải đón nhận hung tin mẹ qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác....
XEM TIẾP
Nghẹn lòng 2 đứa trẻ mồ côi mẹ ngơ ngác đứng bên quan tài cha: 'Bà ơi! Bố đâu? Sao bố chưa về?'
Nhìn thấy cảnh tượng hai cậu bé ngơ ngác, thất thần đứng bên quan tài cha, ai nấy đều không kìm nổi nước mắt vì...
XEM TIẾP
Nỗi đau của người cha 29 tuổi một nách ba con học cách chăm hai con sinh đôi mồ côi mẹ khi mới 8 ngày tuổi
Những ngày qua, câu chuyện về hai cậu bé sinh đôi mồ côi mẹ khi chưa tròn tháng khiến không ít người rơi nước mắt....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM