Sáng 28/10, theo nguồn tin của PV, trên địa bàn Hà Tĩnh đã có 10 trường hợp được gia đình thông tin có con mất tích ở Anh. Trong đó huyện Can Lộc có 8 trường hợp, thị xã Hồng Lĩnh có 1 trường hợp, trường hợp còn lại ở huyện Nghi Xuân.

Cùng ngày, trao đổi với PV ông Trần Đức Lâm, Bí thư Đảng ủy xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, cho biết cơ quan công an tỉnh vừa về địa phương để xác minh thông tin một thiếu niên mất tích khi sang Anh.

Nóng: Thêm một gia đình ở Hà Tĩnh có con trai 15 tuổi mất tích trên đường đi Anh - Ảnh 1

Nhà riêng nơi H. sinh sống.

"Xã chưa nhận được trình báo nào nhưng 2 ngày qua Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Nghi Xuân đã về làm việc, thu thập thông tin từ gia đình một người trên địa bàn xác minh thông tin liên quan trường hợp người mất tích ở Anh. 

Theo tôi nắm được phía gia đình đã liên lạc với Bộ ngoại giao, sau đó bên này điện về xã hỏi, rồi công an đến xác minh", ông Lâm nói. 

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, người anh trai 16 tuổi, trú thôn Bắc Sơn xác nhận em trai mình là N.H.H (15 tuổi) mất tích khi trên đường xuất ngoại vào Anh. 

Nóng: Thêm một gia đình ở Hà Tĩnh có con trai 15 tuổi mất tích trên đường đi Anh - Ảnh 2

Nhiều gia đình ngóng trông tin tức của con em mất tích khi sang Anh.

Gia đình không thể liên lạc với người này từ hôm 22/10 đến nay. H. là con út, trong gia đình có 3 anh em. 

Chị gái H. đang làm việc ở Hàn Quốc, bố mẹ làm việc ở Anh hơn một năm nay. Ba tháng trước, H. vào Đắc Lắk, sau đó sang Anh, mọi thủ tục đều do bố mẹ chuẩn bị. Môt người thân của H. cho biết hiện đang làm việc với công an để thu thập thêm thông tin. 

Còn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đến thời điểm này đã có 12 trường hợp trình báo con mất tích khi sang anh.

 
Bố 2 con nghi chết trong container tại Anh: “Con còn đỏ hỏn, chưa thấy mặt bố đã mồ côi”

Bố 2 con nghi chết trong container tại Anh: “Con còn đỏ hỏn, chưa thấy mặt bố đã mồ côi”

Tiền mất đi thì có thể lấy lại được, còn người mất đi thì vĩnh viễn không bao giờ trở lại, đã vậy một trong số những người được nghi là nạn nhân trong vụ 39 người chết trong container còn để lại vợ góa, con côi.

Theo Bình An/Tổ quốc