Nhận lệnh bắt giam, nhân viên Alibaba... mượn sách luật để kiểm tra điều khoản bắt giữ

23/06/2019 06:00

Liên quan đến vụ nhân viên Công ty CP địa ốc Alibaba gây rối, nghi can Nguyễn Huỳnh Tú Trinh khi nhận quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam còn xin được mượn sách luật để kiểm tra lại điều khoản bắt giữ mình.

Như đã đưa tin, ngày 22/6, cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh - nhân viên của Công ty địa ốc Alibaba để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Thông tin trên báo Thanh Niên, một cán bộ tham gia tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam Trần Quốc Tĩnh cho biết, khi nhận các quyết định này, nghi can run sợ và bật khóc.

Vị cán bộ này cho biết thêm, ngay từ những ngày đầu bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản, nghi can Trần Quốc Tĩnh đã thành khẩn khai báo rằng làm theo chỉ đạo của nghi can Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Công ty địa ốc Alibaba.

Đặc biệt, nghi can Nguyễn Huỳnh Tú Trinh khi nhận quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam còn xin được mượn sách luật để kiểm tra lại điều khoản bắt giữ mình.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh.

Trước đó, sáng 13/6, UBND TX.Phú Mỹ phối hợp cùng lực lượng chức năng cưỡng chế một số công trình trái phép trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, hàng chục người mặc đồng phục của Công ty CP địa ốc Alibaba (trụ sở tại TP.HCM) kéo đến trụ sở UBND Thị xã Phú Mỹ la hét phản đối.

Khi đoàn cưỡng chế đang tháo dỡ một công trình trái phép trên khu đất rộng khoảng 8ha tại ấp 3, xã Tóc Tiên, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh cùng hơn 100 người tự xưng là nhân viên Công ty CP địa ốc Alibaba kéo đến cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Tú Trinh đã chỉ đạo một số người mặc áo có dòng chữ “an ninh địa ốc Alibaba” đập phá máy múc, đe dọa và cản trở phóng viên tác nghiệp. Công an được điều động tới hiện trường, 10 đối tượng có hành vi đập phá, chống đối đã bị đưa về trụ sở công an thị xã làm việc.

Sau khi lấy lời khai, công an đã quyết định tạm giữ hình sự với Trinh và Tĩnh. Riêng 8 đối tượng còn lại được người thân gia đình bảo lãnh đưa về chờ xử lý sau.

Tại cơ quan công an, Trinh và Tĩnh khai nhận mình là nhân viên của Công ty Địa ốc Alibaba có trụ sở tại TP.HCM. Trinh là người phụ trách mảng pháp luật của công ty.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chống đối lực lượng chức năng dẹp vỉa hè bị lấn chiếm, tát một Phó chủ tịch phường
Khi lực lượng chức năng tuyên truyền vận động tháo dỡ phần lấn chiếm vỉa hè, lòng đường các tiểu thương không chịu chấp hành,...
XEM TIẾP
Bị truy hóa đơn, đổ cả xe gạch giữa đường để chống đối
Bị đoàn liên ngành yêu cầu dừng lại nhằm kiểm tra hóa đơn, tài xế xe tải trút gạch chặn đường để chống đối.
XEM TIẾP
Đánh rơi 1 kg thịt bò, lên Facebook bịa chuyện bị CSGT lấy
Nhân viên giao hàng tự đánh rơi cục thịt bò 1 kg nhưng tự bịa ra câu chuyện bị CSGT lấy do lo sợ chủ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM