Người Việt ở Anh tưởng niệm 39 nạn nhân trong container - Ảnh 1

Những người Việt ở Anh tham dự lễ cầu nguyện và tưởng niệm các nạn nhân - Ảnh chụp màn hình

Khoảng 100 người Việt sống tại Anh đã tề tựu tại lễ tưởng niệm và cầu nguyện tại một nhà thờ phía đông London tối 2-11 (giờ Anh), theo báo Telegraph của Anh.

"Ngày hôm nay chúng ta có mặt ở đây để tưởng nhớ những người đã khuất. Họ đã sống cùng với chúng ta, đã cùng ăn với chúng ta - những người đó giờ không còn nữa", linh mục Simon Nguyen nói trong buổi lễ.

Sau buổi đọc kinh cầu nguyện, tất cả cùng thắp nến tưởng niệm các nạn nhân. Vài người không kìm được nước mắt.

Cảnh sát hạt Essex của Anh ngày 2-11 thông tin họ tin rằng các nạn nhân trong container là người Việt Nam nhưng chưa công bố được danh tính vì còn chờ xác định.

Người Việt ở Anh tưởng niệm 39 nạn nhân trong container - Ảnh 2

Nến được xếp thành con số 39, tượng trưng cho 39 nạn nhân - Ảnh chụp màn hình

Linh mục Nguyen, người đã rời khỏi Việt Nam vào năm 1984, kể lại ông đã nhận được các cuộc gọi từ các gia đình ở Việt Nam, muốn ông giúp họ biết liệu con cái của họ có nằm trong số 39 thi thể hay không.

"Những người mẹ, người cha gọi cho tôi trong nước mắt và thổn thức. Họ đã phải bỏ ra số tiền không nhỏ cho chuyến đi này và hi vọng con mình thành công nơi xứ người để trả nợ ở quê nhà.

Thà những người trong container bị bắt còn tốt hơn vì họ còn sống. Giờ thì họ đã mất hai thứ: hi vọng và cả mạng sống", linh mục Nguyen trải lòng với tờ báo Mỹ New York Times.

Vụ 39 thi thể trong container: Cảnh sát Anh gọi điện cho gia đình ở Nghệ An hỏi về nhận dạng, đề nghị chờ thông báo chính thức

Vụ 39 thi thể trong container: Cảnh sát Anh gọi điện cho gia đình ở Nghệ An hỏi về nhận dạng, đề nghị chờ thông báo chính thức

Tại tỉnh Nghệ An có đến 18 trường hợp các gia đình báo có người thân mất tích ở Anh. Tuy nhiên chỉ có vài gia đình nhận được điện thoại của đại diện Cảnh sát Anh.

Theo Bảo Duy/Tuổi trẻ