Có mặt tại ngôi nhà anh Hồ Văn T. (trú tại xóm 6, xã Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu, Nghệ An) - người đàn ông tự thiêu sau khi cãi vã với vợ vào tối 11/11, người thân cùng bà con lối xóm tập trung rất đông đến thăm hỏi nạn nhân. Trên khuôn mặt mọi người chưa hết bàng hoàng khi nhắc đến sự việc đau lòng.

Căn nhà lớn của gia đình anh T. cháy trơ vách, mọi thứ trong nhà bị thiêu trụi. Anh T. đang được người thân chăm sóc ở dưới căn nhà nhỏ, toàn thân băng bó bởi lớp băng trắng xóa, vật vã vì đau đớn.

Người đàn ông tẩm xăng tự thiêu vì ghen tuông: Bi kịch mâu thuẫn gia đình - Ảnh 1
Căn nhà nơi anh T. đổ xăng tự thiêu

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 ngày 11/11. Người dân tại xóm 6 đang ngồi xem ti vi thì nghe tiếng la hét thất thanh từ phía gia đình anh T. nên chạy đến. Họ bàng hoàng khi thấy anh T. đang quằn quại như ngọn đuốc sống trong ngôi nhà bị cháy trụi nên tri hô nhau dập lửa, cứu nạn nhân ra ngoài.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bỏng toàn thân. Anh T. nhanh chóng được chuyển ra Viện bỏng Quốc gia trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu.

Chưa đầy một ngày sau khi nhập viện, phía bệnh viện đã trả anh T. về với gia đình vì không còn khả năng cứu chữa.

Anh T. và vợ là chị Nguyễn Thị H. (44 tuổi) có với nhau 3 người con. Cô con gái lớn đã lập gia đình, con trai út năm nay mới 4 tuổi. Ngoài nông nghiệp, vợ chồng anh T. còn đi buôn gà bỏ mối cho các chợ và nhà hàng.

Người đàn ông tẩm xăng tự thiêu vì ghen tuông: Bi kịch mâu thuẫn gia đình - Ảnh 2
Người thân và bà con hàng xóm đến chăm sóc, thăm hỏi, động viên gia đình anh T

Theo người dân địa phương, mấy năm gần đây, vợ chồng anh T. thường xuyên xảy ra cãi vã, đánh đập nhau khiến hàng xóm nhiều lần phải can thiệp. Nguyên nhân là do anh T. hay ghen tuông còn vợ thì đánh đá chua ngoa nên mỗi lẫn xảy ra mâu thuẫn chẳng ai chịu nhường nhịn.

Đợt vừa rồi anh T. bị tai nạn giao thông phải nghỉ việc buôn bán. Không đủ tiền trang trải chi tiêu, chị H. thường kêu túng thiếu và đòi đi làm thuê kiếm tiền nhưng anh T. nhất quyết không chịu.

"Nửa tháng trước, chị H. để con lại cho chồng rồi đi làm thuê. Nhưng đi được 10 ngày thì trở về vì anh T thường xuyên điện thoại, bắt về. Từ ngày chị H. về tới nay hai vợ chồng lại tiếp tục mâu thuẫn. Anh T. nghi ngờ vợ có người đàn ông khác bên ngoài. Nói rằng vợ vừa đi được 10 ngày mà suốt ngày có người đàn ông lạ điện thoại, nhắn tin. Chị H. thì bảo chồng ghen tuông nên suy diễn thành ra xung đột vợ chồng liên tục xảy ra”, người nhà anh T. cho biết.

Người đàn ông tẩm xăng tự thiêu vì ghen tuông: Bi kịch mâu thuẫn gia đình - Ảnh 3
Xóm nhỏ bàng hoàng vì sự việc thương tâm

Đỉnh điểm là trưa ngày 11/11, trong lúc vợ chồng lớn tiếng cãi cọ, anh T. mang xăng ra đổ khắp nhà dọa châm lửa đốt nhưng được người thân, hàng xóm ngăn lại. Đến tối cùng ngày thì xảy ra sự việc trên.

Thời điểm tẩm xăng tự thiêu, anh T. ở một mình trên nhà lớn, cửa khép hờ. Chị H. và con trai út nằm ngủ ở nhà dưới. Khi nghe tiếng la hét thất thanh, mọi người nghĩ vợ chồng anh T. lại đánh nhau nên chạy qua can ngăn thì chứng kiến việc đau lòng.

Hiện anh T. đang được người thân chăm sóc trong tình trạng nguy kịch.

Nghi án người đàn ông tẩm xăng tự thiêu do mâu thuẫn tình cảm với vợ

Nghi án người đàn ông tẩm xăng tự thiêu do mâu thuẫn tình cảm với vợ

Thấy vụ cháy, người dân địa phương lập tức xông đến ứng cứu. Tại đây, mọi người phát hiện nạn nhân bị bỏng nhiều nơi trên cơ thể, có mùi xăng bốc lên nồng nặc.

Lam Thùy | Theo Phụ nữ sức khỏe