Chiều 12/2, thông tin từ bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết, phía bệnh viện đang cách ly 1 nam bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt… từng tiếp xúc gián tiếp với bệnh nhân bị Covid -19.

Nghệ An cách ly người đàn ông tiếp xúc gián tiếp với bệnh nhân mắc Covid-19 - Ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây bắc Nghệ An nơi bệnh nhân T. đang điều trị

Bệnh nhân là anh P.V.T (SN 1984), trú ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Vào ngày 29/1, anh T. có tiếp xúc với chồng của một bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Vĩnh Phúc.

Đến ngày 7/2, anh T. xuất hiện các triệu chứng như ho, đau tức ngực, rát họng, sổ mũi. Chiều tối 11/2, anh T. nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc để điều trị và được đưa vào khu cách ly của Khoa Nhiệt đới.

Anh T. cho biết, từ khi về quê vợ, anh cũng chỉ mới ở nhà chứ chưa đi đâu, sau khi có những biểu hiện như trên thì anh đến bệnh viện khám và được cách ly tại đây. Hiện mẫu bệnh phẩm của anh Thành đã được gửi ra viện dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Sáng 12/2, sở Y Tế Nghệ An cũng đã thành lập đoàn công tác lên làm việc và chỉ đạo trực tiếp công tác phòng, chống dịch bệnh bệnh viện Đa khoa Tây Bắc.

Ông Luyện Văn Trịnh, Trưởng phòng Nghiệp vụ y, sở Y tế Nghệ An cho biết: "Hiện mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi đi xét nghiệm, lúc nào có kết quả sẽ thông tin ngay cho báo chí".

Bác sĩ nổi tiếng Trung Quốc qua đời ở Vũ Hán vì nhiễm virus corona

Bác sĩ nổi tiếng Trung Quốc qua đời ở Vũ Hán vì nhiễm virus corona

Bác sĩ Lâm Chính Bân qua đời ở tuổi 63 vào ngày 11/2 sau một thời gian mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona.

Theo Văn Nguyễn/Tổ Quốc