Một kế toán huyện vùng cao vay nợ hơn 55 tỷ đồng rồi... xù!

24/11/2017 06:12

Đào Thị Quy, nguyên kế toán Khối Đoàn thể và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Sốp Cộp, Sơn La bị điều tra về hành vi vay nợ nhiều người hơn 55 tỷ đồng nhưng không có khả năng chi trả....

Ngày 23-11, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Sơn La vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Đào Thị Quy, nguyên kế toán Khối Đoàn thể và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Sốp Cộp để điều tra về hành vi vay nợ nhiều người hơn 55 tỷ đồng nhưng không có khả năng chi trả.

Theo tài liệu ban đầu, bà Quy đã huy động số tiền lớn của một số cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn hai huyện Sông Mã, Sốp Cộp với mức lãi suất cao và không có khả năng thanh toán. Sau khi phát hiện sai phạm, Huyện ủy Sốp Cộp đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Đào Thị Quy để phục vụ công tác điều tra của cơ quan Công an.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Đào Thị Quy để làm rõ việc vay nợ hơn 55 tỷ đồng nhưng không có khả năng thanh toán. 

Được biết, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Sốp Cộp đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Đào Thị Quy. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Sơn La điều tra, làm rõ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nguyên phó chánh văn phòng sở tham ô gần 400 triệu đồng
Phụ trách lĩnh vực tài chính tại Sở Nội vụ Kiên Giang, bà Lan kê khống hệ số lương của đồng nghiệp nhằm chiếm đoạt...
XEM TIẾP
Nguyên nữ trưởng phòng tham ô hàng tỷ đồng đi sửa sắc đẹp
Nguyên nữ Trưởng phòng sau khi tham ô hàng tỉ đồng đã dùng số tiền đó đi sửa sắc đẹp.
XEM TIẾP
Nữ trưởng phòng tham ô hơn 7 tỉ để sửa mắt, bơm môi
Bằng cách kê khống các khoản lương, cũng như chuyển tiền vô tài khoản của mẹ mình, Yến đã chiếm đoạt tiền của nhà nước...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM