Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu từ xưa đến nay luôn nhận được sự quan tâm lớn của chị em phụ nữ. Mỗi khi có ai đăng đàn nói xấu, kể tội mẹ chồng là không ít người vào sẻ chia, đồng cảm. Tuy nhiên mối quan hệ 'cơm không lành, canh không ngọt' này đôi khi không phải lỗi của mẹ chồng. Có những trường hợp con dâu nói xấu mẹ chồng  bị các phụ nữ khác ném đá không thương tiếc, điển hình như cô con dâu dưới đây.

Lên mạng kể xấu mẹ chồng gửi toàn đồ đông lạnh phải đổ cho chó ăn, mẹ bầu bị chị em ném đá thậm tệ - Ảnh 1
Mẹ bầu tên T. tâm sự chuyện mẹ chồng không biết chăm con dâu, toàn gửi đồ đông lạnh phải đổ cho chó mèo ăn - Ảnh: FBNV

Nguyên văn lời tâm sự của chị T.:

“Thực sự em chưa thấy ai tâm lý như mẹ chồng em. Quá tâm lý luôn.

Ngày em mới bầu bà định nấu rau ngót cho em ăn. Được một thời gian bà gửi đào lên cho em ăn. Thịt thì bà toàn gửi thịt để từ tủ đá từ bao giờ ý. Gà thì con gà ốm rồi bà thịt gửi lên cho em ăn. Ôi giời ơi, em mà là dân tộc không biết gì thì chắc ăn rồi đó.

Mang tiếng mẹ chồng em đẻ 2 người con rồi mà cứ như tập đầu ý. Em bảo chồng em là bà không biết gì như thế này em không để bà chăm con đâu. Chồng em bảo ngày xưa các cụ khác. Em nói không được, chồng em cũng không nói gì nữa.

Mẹ đẻ em thì toàn gửi đồ tươi sống, mẹ chồng em không biết kiêng ăn cái gì đã đành, lại toàn gửi thịt đông lạnh từ bao giờ. Cay nhất là vụ con gà nó ốm mà bà vẫn thịt cho em ăn. Em nói cho chồng em là em không ăn mấy đồ đấy, chồng em cũng hiểu bảo thôi bà cho thì cứ lấy, không ăn thì nấu cho mèo ăn. Nhà nuôi nhiều cho mèo chứ không biết làm như thế nào với mấy đùm thịt đông lạnh ấy”.

Sau lời tâm sự trên, chị T. chẳng những không được các chị em khác đồng tình mà còn bị ném gạch đá không thương tiếc. Hầu hết mọi người đều cho rằng mẹ chồng của T. không hề có ác ý gì với con dâu, chỉ là do bà đã già, cách sống ngày xưa khác với ngày nay nên mới gửi những thứ bà bầu không nên ăn cho con dâu.

Ngoài ra, T. còn bị ném đá vì nhắc đến từ "dân tộc" với ý phân biệt vùng miền nên đã động chạm đến không ít người.

Lên mạng kể xấu mẹ chồng gửi toàn đồ đông lạnh phải đổ cho chó ăn, mẹ bầu bị chị em ném đá thậm tệ - Ảnh 2
Một bạn tên L. bức xúc khi bị động chạm đến vùng miền. Cô cho rằng nếu chị T. không muốn mẹ chồng gửi đồ ăn lên vì sợ không hợp vệ sinh, ảnh hưởng sức khỏe có thể nói khéo để bà đỡ mất công gửi nữa. Đằng này lại đổ cho chó mèo ăn rồi lên mạng kể xấu mẹ chồng - Ảnh: FBNV

Rất nhiều ý kiến đồng tình với quan điểm trên. Bởi không phải ai cũng biết rõ những thứ bà bầu nên và không nên ăn, nhất là mẹ chồng đã già, không thể theo kịp với những tiến bộ ngày nay. Cách cư xử của chị T. vừa hỗn hào vừa thiếu tế nhị, không biết trân trọng tấm lòng của mẹ chồng.

“Các cụ ngày xưa đâu có được tiếp xúc với nhiều thông tin như bây giờ, nên không phải ai cũng biết bầu bí thì không được ăn ngải cứu hay đào. Hơn nữa, khoa học đã chứng minh bà bầu ăn đào vẫn tốt mẹ nó nhé, còn ngải cứu thì không ăn nhiều thôi chứ ăn ít và đúng liều lượng còn có tác dụng an thai đấy, mình hồi bầu bí vẫn ăn chứ có sao đâu…”, bạn tên My Nguyen bày tỏ quan điểm.

Lên mạng kể xấu mẹ chồng gửi toàn đồ đông lạnh phải đổ cho chó ăn, mẹ bầu bị chị em ném đá thậm tệ - Ảnh 3
Hầu hết ý kiến đều phản đối cách ứng xử của chị T. - Ảnh: Internet
Lên mạng kể xấu mẹ chồng gửi toàn đồ đông lạnh phải đổ cho chó ăn, mẹ bầu bị chị em ném đá thậm tệ - Ảnh 4
Không những bị ném đá vì chê bai mẹ chồng, chị T. còn bị phản đối vì phân biệt vùng miền - Ảnh: FBNV
Lên mạng kể xấu mẹ chồng gửi toàn đồ đông lạnh phải đổ cho chó ăn, mẹ bầu bị chị em ném đá thậm tệ - Ảnh 5
Có ý kiến cho rằng có chị T. không biết trân trọng tấm lòng của mẹ chồng - Ảnh: FBNV
Lên mạng kể xấu mẹ chồng gửi toàn đồ đông lạnh phải đổ cho chó ăn, mẹ bầu bị chị em ném đá thậm tệ - Ảnh 6
Phân biệt nhà mẹ đẻ, nhà chồng sẽ khiến các chị em không thể hòa hợp với mẹ chồng - Ảnh: FBNV

Hầu hết ý kiến đều cho rằng “quan trọng là tấm lòng của mẹ chồng thôi, bà có tốt thì mới gửi đồ lên cho. Nhiều khi do bà thật thà, có gì gửi nấy, con gà nó ốm hay thịt đông lạnh bạn không ăn được nhưng đối với nhiều người đó vẫn là món ngon, ăn được. Hơn nữa nếu không thích thì tìm cách nói khéo với bà, hoặc kiêng ăn gì thì cứ nói thẳng ra chứ đem cho chó mèo ăn rồi lên mạng chê bai mẹ chồng như vậy thật không phải chút nào”.

Qua câu chuyện này, chị em phụ nữ nên rút ra bài học ứng xử với mẹ chồng sao cho khéo léo, tế nhị và tôn trọng để quan hệ gia đình luôn êm ấm, tốt đẹp.

Có một mẹ chồng không giống phim: Thương con riêng của con dâu như cháu ruột

Có một mẹ chồng không giống phim: Thương con riêng của con dâu như cháu ruột

Người mẹ chồng thương con riêng của con dâu như cháu ruột trong tâm sự dưới đây khiến nhiều chị em ngưỡng mộ, mơ ước.