Hoàn cảnh khó khăn của người mẹ nghi can giết bạn chôn xác dưới phòng ngủ suốt 7 năm

08/12/2017 06:01

Nghi can giết bạn cùng phòng rồi chôn xác dưới nền nhà suốt 7 năm có 2 người “vợ hờ” chưa qua cưới hỏi và một đứa con gái nhỏ ở quê đang nhờ mẹ già nuôi dưỡng.

Liên quan đến vụ án giết bạn rồi chôn xác dưới nền nhà gây xôn xao dư luận những ngày qua, chiều 7/12, trao đổi với PV, ông Trần Văn Giáo, Chủ tịch UBND xã Mai Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) cho biết, Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1986) - nghi can trong vụ án mạng ở TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) là người ở địa phương.

"Mẹ của Hùng là bà Nguyễn Thị H., năm nay 72 tuổi. Chồng mất từ trẻ. Năm khoảng 40 tuổi, vì muốn có một đứa con để nương tựa lúc tuổi già nên bà cùng một người đàn ông khác sinh ra Hùng…", ông Giáo nói.

Hoàn cảnh khó khăn của người mẹ nghi can giết bạn chôn xác dưới phòng ngủ suốt 7 năm - Ảnh 1
Nghi can Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan công an.

Hùng sinh ra và lớn lên trong vòng tay mẹ chứ không biết mặt cha mình. Một mình bà H. lam lũ nuôi con ăn học, nhưng thay vì ngoan ngoãn, chăm học để mẹ vui lòng thì ngay từ lúc nhỏ, Hùng đã là một đối tượng "cá biệt" ở xã. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Hùng đi khắp nơi làm nghề tự do và thỉnh thoảng mới về quê thăm mẹ.

Cách đây khoảng 7 năm, Hùng sang Lào,  Campuchia rồi Thái Lan để làm ăn và quen một phụ nữ cùng quê. Dù không tổ chức cưới hỏi nhưng cả 2 có với nhau một bé gái. Sau đó, Hùng dẫn cháu bé về gởi cho mẹ nuôi, còn mình tiếp tục đi làm ăn xa.

Cách đây vài tháng, Hùng lại đưa một người phụ nữ khác về ở cùng với bà H.. Nhưng chỉ được một thời gian thì người "vợ hờ" này đã bỏ về nhà ở gần Cửa khẩu Cha Lo. Sau đó, Hùng cũng lên đó làm ăn và sinh sống chung với người phụ nữ này.

"Từ nhỏ Hùng đã thuộc thành phần cá biệt ở địa phương, còn bà H. đã già yếu, lại phải nuôi con nhỏ của Hùng nên có hoàn cảnh khó khăn. Lúc trước bà H. sống trong căn nhà gỗ mục nát nên năm ngoái chính quyền địa phương xã đã vận động xây dựng cho bà 1 ngôi nhà tình thương. Dù là con duy nhất của bà H. nhưng Hùng rất ít khi về quê và thăm mẹ, mỗi lần về quê lại thường hay nhậu say và ít tiếp xúc với mọi người nên cũng không có hiểu rõ về đối tượng này", ông Giáo chia sẻ.

Hoàn cảnh khó khăn của người mẹ nghi can giết bạn chôn xác dưới phòng ngủ suốt 7 năm - Ảnh 2
Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân Dũng bị chôn dưới nền nhà 7 năm.

Như đã đưa tin, khoảng 17h30 chiều 3/12, một số công nhân đang thi công đào phá lớp nền nhà cũ ở phường Bắc Lý thì tá hỏa khi thấy một phần xương chân người còn mặc nguyên quần vải lộ ra.

Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện thi thể Bùi Tiến Dũng (SN 1981), đã bị phân hủy hết, chỉ còn lại phần xương và lớp áo quần bên ngoài. Đặc biệt, phần xương sọ bị vỡ một mảng lớn nên xác định đây là một vụ án mạng.

Qua việc chủ nhà cung cấp danh sách những người đã từng thuê nhà ở số 48, đường Trường Chinh (TP Đồng Hới), các trinh sát đã khoanh vùng được đối tượng nghi vấn và mời đến cơ quan công an làm việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã xác định Nguyễn Mạnh Hùng là nghi can gây ra vụ án. Hùng khai nhận, giết và chôn xác bạn cùng phòng do mâu thuẫn trong việc "ăn chia" tiền khi ghi cá độ bóng đá.  

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Giết người giấu xác dưới nền nhà ở Quảng Bình: Mẹ già 7 năm mòn mỏi tựa cửa ngóng con
Bảy năm con vắng nhà, người mẹ già vẫn cứ ngỡ anh Dũng đi làm ăn xa. Bảy cái Tết con không có mặt cùng...
XEM TIẾP
Nghi can kể lại quá trình giết bạn cùng phòng rồi dùng cuốc sắt đào nền nhà để chôn xác suốt 7 năm
Bực tức vì bạn cùng phòng không chịu trả tiền ăn chia trong việc ghi cá độ bóng đá, cộng thêm việc bị anh Dũng...
XEM TIẾP
Quá khứ bất hảo của nghi phạm giết bạn cùng phòng, chôn xác dưới nền nhà
Nghi phạm giết bạn cùng phòng rồi chôn xác dưới nền nhà có quá khứ bất hảo ngay từ lúc cắp sách tới trường, lớn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM