Trao đổi với VTC ngày 11/10, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an thành phố Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh (SN 2001, trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) về hành vi mua bán người.

Hé lộ về thiếu nữ 18 tuổi to gan lừa phụ nữ sang nước ngoài bán dâm - Ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Ánh (ảnh: SGGP).

Theo hồ sơ điều tra, năm 2017, một đối tượng nữ tên T (trú tại thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) sang Myanmar làm gái mại dâm. Tại đây, T được chủ chứa là người Trung Quốc tin tưởng giao về Việt Nam tìm những phụ nữ trẻ đẹp đưa sang Myanmar làm gái mại dâm. Theo thỏa thuận nếu trót lọt, T. sẽ được trả 5.000 Nhân dân tệ cho mỗi trường hợp (tương đương khoảng 16 triệu đồng).

Tháng 11/2018, sau khi về Việt Nam, T. tìm gặp Nguyễn Thị Ngọc Ánh, rủ đi nước ngoài làm gái mại dâm để kiếm tiền, Ánh đồng ý.

Do muốn có người đi cùng nên Ánh đã vẽ ra lý do để lừa gạt, rủ rê một cô gái trẻ ở huyện Ứng Hòa (Hà Nội). Ánh đã lừa cô gái này đi sang Myanmar làm nhân viên chia bài tại sòng bạc với mức lương 15 triệu đồng/tháng nhưng thực chất là đi làm gái mại dâm. 

Đến 5/11/2018, T. đưa Ánh và cô gái trẻ đi theo đường xe khách từ Thái Nguyên lên Lào Cai, rồi vượt biên sang Trung Quốc, tiếp tục theo đường tiểu ngạch sang Myanmar. Phi vụ trót lọt, T. được đối tượng người Trung Quốc trả 1.300 Nhân dân tệ (hơn 4 triệu đồng).

Theo báo Sài Gòn Giải phóng, đầu tháng 1/2019, T. và Ánh tiếp tục quay về Việt Nam để tìm những cô gái trẻ đưa sang Myanmar làm gái mại dâm thì bị cơ quan công an phát hiện và đưa về trụ sở để điều tra làm rõ. Tuy nhiên, sau đó cả hai đã bỏ trốn. 

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Con đường từ sinh viên trở thành "tú bà" môi giới mại dâm của hot girl 9X

Con đường từ sinh viên trở thành "tú bà" môi giới mại dâm của hot girl 9X

Theo chia sẻ của vị trưởng thôn, Nguyễn Thị Lê đang học Đại học ở TP Vinh và mới lấy chồng về TP Vinh được hơn 1 tháng. Khi nghe tin Lê bị bắt về hành vi môi giới mại dâm, người dân trong khu ai cũng đều rất bất ngờ.

Theo Bá Di/Người đưa tin