'Hành trang đặc biệt' của hai cha con chạy xe máy về quê khiến mọi người cay xè đôi mắt: Gia đình đi 3 nay về chỉ còn 2

Xã hội 07/10/2021 14:24

Dịch bệnh đã cướp đi sinh mệnh của người vợ, người mẹ. Giờ đây chỉ còn hai cha con về quê bỏ lại những giấc mơ còn dở dang nơi đô thành.

Khi TP.HCM, Bình Dương bắt đầu nới lỏng giãn cách, dòng người tha phương ở cả 3 miền đã đổ về lại quê nhà. Trên chiếc xe máy nhỏ, mỗi gia đình đều mang theo hành lý, đồ đạc cồng kềnh. Trong số dòng người về quê, đáng chú ý, "hành trang đặc biệt" của hai cha con trong đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người thắt lòng. Đó là hũ tro cốt của người vợ quá cố.

Đoạn clip ngắn ngủi nhưng khiến ai cũng cay xè đôi mắt. Cũng như bao người, sau nhiều tháng ròng, chống chọi với dịch, kinh tế cũng kiệt quệ, người đàn ông trong clip đã quyết định cùng con gái nhỏ đi xe máy về quê.

Sau khi đồ đạc đã chuẩn bị xong xuôi, hũ tro cốt của người vợ được anh đặt gọn trên giỏ xe máy, cẩn thận gắn băng keo xung quanh để đảm bảo cho chuyến đi dài. Nhiều thanh niên ở cùng dãy trọ của người đàn ông cũng đến hỗ trợ hai cha con.

Theo chia sẻ của người đăng tải đoạn clip, người đàn ông này là tên Hữu (SN 1983, quê ở An Giang). Do hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng anh Hữu cùng con gái nhỏ lên Bình Dương làm ăn. Vợ làm công nhân, chồng làm phụ hồ để trang trải cuộc sống hằng ngày.

Chẳng may, dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của người vợ nên suốt 4 tháng nay, anh Hữu cùng con nhỏ cố gắng ở lại phòng trọ. Ngày lên thành phố, hai vợ chồng động viên nhau cố gắng làm lụng cuối năm nay có tiền sắm sửa cho con gái có cái Tết đủ đầy. Ấy thế mà giờ đây, chỉ còn anh và con gái trở về trong cảnh tang thương.

Hình ảnh bé gái ngồi ngoan ngoãn phía trước xe nhìn ba cùng các chú chuẩn bị nốt hành trang lên đường khiến người xem không kìm được nước mắt. 

Con 3 tuổi ngất xỉu trong lớp áo mưa kín mít khi vượt hàng nghìn km về quê, mẹ hoảng loạn: 'Cứu con tôi với'

May mắn là lực lượng y tế túc trực tại đèo Hải Vân đã cấp cứu kịp thời cho cháu bé 3 tuổi ngất lịm vì đói, rét trong hành trình về quê cùng mẹ.

TIN MỚI NHẤT