Sáng 2/3, lãnh đạo Tổ công tác đặc biệt Y13/141 Công an TP Hà Nội cho biết, trong ca trực tối ngày 1/3, đơn vị đã phát hiện và khống chế một đối tượng nghiện ngập, đi xe gian và vận chuyển ma túy.

Hà Nội: Bị tuýt còi kiểm tra, đối tượng nghiện ngập tăng ga bỏ chạy không thành - Ảnh 1

Đối tượng cùng tang vật.

Theo đó, trong ca trực từ 19h đến 2h tối qua tại khu vực Ngọc Hồi- đường đi UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội), tổ công tác phát hiện một thanh niên đi xe máy Honda Dream có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra tín hiệu yêu cầu dừng xe.

"Khi thấy cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe, người điều khiển không chấp hành mà đã bất ngờ cho xe tăng ga, lạng lách bỏ chạy dẫn đến việc mất lái tự ngã. Không những thế, khi ngã xuống, người điều khiển vùng dậy bỏ chạy nhưng bị các chiến sĩ kịp thời khống chế để đưa vào chốt để kiểm tra", một thành viên Tổ Y13 nói.

Hà Nội: Bị tuýt còi kiểm tra, đối tượng nghiện ngập tăng ga bỏ chạy không thành - Ảnh 2

Chiếc xe gian mang số khung số máy của xe khác mà đối tượng điều khiển.

Tại chốt Y13, người điều khiển xe máy không xuất trình được đăng ký xe, GPLX và đã khai tên: Phan Thanh Lâm (SN 1974, ở phố Gốt, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội). Qúa trình kiểm tra người đối tượng, cảnh sát phát hiện tại ống tay áo khoác bên trái của Lâm có 01 túi ni-lông màu trắng kích thước khoảng 5x7cm bên trong chứa tinh thể màu trắng (nghi là ma tuý đá).

Hà Nội: Bị tuýt còi kiểm tra, đối tượng nghiện ngập tăng ga bỏ chạy không thành - Ảnh 3

Số ma túy mà đối tượng đã mua với giá 2,7 triệu đồng.

Tiếp tục xác minh thông tin chiếc xe, tổ công tác phát hiện số khung, số máy này lại là của một chiếc xe máy khác. Đối tượng cùng tang vật sau đó được tổ công tác giaocho Công an Thị trấn Văn Điểm, huyện Thanh Trì để điều tra mở rộng xử lý theo qui định.

Bước đầu, đối tượng khai nhận tinh thể màu trắng mình mang theo là ma túy đá mua ở khu vực bến xe nước ngầm với giá 2,7 triệu đồng. Ngoài ra đối tượng còn có tiền sự cai nghiện bắt buộc 4 năm. Hiện đối tượng đang bị công an thị trấn Văn Điển tạm giữ để phục vụ điều tra.

Hàng xóm kể lại giây phút giải cứu bé gái 8 tuổi bị bố nghiện ma túy đánh đập dã man

Hàng xóm kể lại giây phút giải cứu bé gái 8 tuổi bị bố nghiện ma túy đánh đập dã man

Nghe tiếng trẻ con kêu khóc, tiếng roi tre đánh vào người, tiếng người bố chửi mắng ầm ĩ nên vợ chồng người hàng xóm đã chạy sang can ngăn, giải cứu bé gái 8 tuổi khi em đang bị người bố nghiện ma túy trói vào cột nhà, đánh đập dã man.

Theo Bá Cường/Kênh 14/Tổ quốc