Dự báo thời tiết cả nước 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

11/04/2019 11:44

Hai đợt không khí lạnh tràn về liên tiếp có thể khiến thời tiết miền Bắc có mưa dông trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Miền Bắc khả năng xuất hiện mưa dông trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương do ảnh hưởng của không khí lạnh.

Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày, từ 13-15/4. Đây là dịp để người dân cả nước lên kế hoạch về quê hoặc đi du lịch cùng người thân. Thời tiết sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các chuyến đi.

Vậy thời tiết 3 miền trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương sẽ diễn biến như thế nào?

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho hay, do chịu ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nóng phía Tây nên từ ngày 8/4 đến hết ngày hôm nay (11/4), ở khu vực Tây Bắc của Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Ngãi xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ nhiều điểm ở ngưỡng cao 34-36 độ C, thậm chí một số nơi có nhiệt độ cao hơn như Tương Dương (Nghệ An), Tuyên Hóa (Quảng Bình) 40,0 độ… Nắng nóng cộng với độ ẩm trong không khí cao trên 75% nên trời khá là oi bức về trưa và chiều.

Tuy nhiên, từ ngày mai (12/4), một đợt không khí lạnh yếu tràn về và tác động đến thời tiết nước ta làm cho vùng thấp nóng phía Tây suy yếu. Nắng nóng sẽ chấm dứt ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ cũng như các tỉnh miền Trung. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trong ngày 12/4 có mưa rào và dông xuất hiện tập trung chính ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Đến khoảng ngày 14/4, tiếp tục có một đợt không khí lạnh mới tăng cường xuống. “Từ chiều và đêm 14/4 ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng, thậm chí còn có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Người dân cần phải đề phòng hiện tượng lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh”, ông Hưởng khuyến cáo.

Với các tỉnh miền Trung , theo ông Hưởng, trong ngày hôm nay (11/4) vẫn tiếp tục xuất hiện nắng nóng với mức nhiệt cao phổ biến từ 34-37 độ C, một số nơi vùng núi phía Tây nhiệt độ cao hơn 38 độ C. Từ ngày 12/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh,  vùng thấp nóng suy yếu nên Trung Bộ chấm dứt nắng nóng.

Trong các ngày nghỉ lễ Giổ Tổ Hùng Vương, thời tiết chủ đạo là nắng ráo, tuy nhiên về chiều và tối ở khu vực vùng núi phía Tây miền Trung khả năng xuất hiện mưa dông cục bộ với cường độ mạnh nên cần đề phòng hiện tượng lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Còn ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong khoảng thời gian 13-15/4, trời tiếp tục nắng sớm, nóng 35-36 độ C xuất hiện ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ, còn ở các tỉnh miền Tây và khu vực Tây Nguyên nhiệt độ phổ biến từ 32-35 độ C.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Dự báo thời tiết 7/3: Miền Bắc có nơi rét 13 độ
Các tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông vài nơi, nền nhiệt giảm, vùng núi chỉ còn 13 độ, trời rét.
XEM TIẾP
Dự báo thời tiết 8/3: Hà Nội rét, mưa phùn
Nền nhiệt thấp nhất tại Hà Nội ở mức 17 độ, trời rét, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn.
XEM TIẾP
Dự báo thời tiết 9/3: Hà Nội lạnh 17 độ
Nền nhiệt thấp nhất tại Hà Nội là 17 độ, trời tiếp tục rét và có mưa phùn kèm sương mù vào sáng sớm.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM