Dự báo thời tiết: Bắc bộ đón từ 3-5 đợt không khí lạnh trong tháng Giêng

14/02/2019 13:44

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến ngày 10/3/2019 (tức trong khoảng tháng Giêng năm Kỷ Hợi), khả năng sẽ có 3 - 5 đợt không khí lạnh tăng cường xuống phía Bắc.

Tuy nhiên, các đợt không khí lạnh tăng cường này đều có cường độ yếu, không đủ khiến thời tiết các tỉnh Bắc bộ chuyển rét đậm, rét hại. Do vậy, trong ít nhất 20 ngày tới, Bắc bộ không có rét đậm, rét hại xảy ra.

Cụ thể, từ ngày 11/2 đến ngày 10/3 có khả năng xảy ra từ 3-5 đợt không khí lạnh, tuy nhiên cường độ không khí lạnh phổ biến từ trung bình đến yếu, rét đậm, rét hại ít có khả năng xảy ra trên diện rộng.

Lượng mưa tại Bắc bộ có xu hướng cao hơn trung bình và tập trung nhiều hơn trong tháng 2. Áp cao cận nhiệt đới trên cao có khả năng bao trùm khu vực phía nam trong khoảng 15 ngày đầu nên nắng nóng cục bộ vẫn diễn ra ở các tỉnh miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên.

Dự báo thời tiết: Bắc bộ đón từ 3-5 đợt không khí lạnh trong tháng Giêng - Ảnh 1

Bắc bộ ít có khả năng xảy ra rét đậm rét hại trong vài tuần tới

Thời kỳ từ ngày 11-20/2/2019, nền nhiệt tại các khu vực trên phạm vi cả nước phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN) cùng thời kỳ, riêng tại Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ cao hơn từ 1,5-2,5 độ C.

Lượng mưa ở khu vực Bắc bộ ở mức cao hơn so với TBNN cùng thời kỳ, khu vực Trung bộ ở mức xấp xỉ dưới so với TBNN cùng thời kỳ. Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ phổ biến ít mưa.

Thời kỳ từ ngày 21-28/2/2019, nền nhiệt tại các khu vực trên phạm vi cả nước phổ biến cao hơn so với TBNN cùng thời kỳ, riêng tại Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ cao hơn từ 1,0-2,0 độ C.

Lượng mưa ở khu vực Bắc bộ phổ biến ở mức cao hơn so với TBNN cùng thời kỳ, lượng mưa tại khu vực Bắc Trung bộ ở mức xấp xỉ, lượng mưa tại khu vực Trung và Nam Trung bộ ở mức xấp xỉ dưới so với TBNN cùng thời kỳ. Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ phổ biến ít mưa.

Thời kỳ từ ngày 1-10/0/2019, nền nhiệt tại các khu vực trên phạm vi cả nước phổ biến cao hơn so với TBNN cùng thời kỳ, riêng tại Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ cao hơn từ 1,0-2,0 độ C.

Lượng mưa ở khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ phổ biến ở mức xấp xỉ so với TBNN cùng thời kỳ, riêng tại các tỉnh vùng núi phía bắc lượng mưa có khả năng ở mức xấp xỉ trên so với TBNN, lượng mưa tại khu vực Trung và Nam Trung bộ ở mức xấp xỉ dưới so với TBNN,. Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ phổ biến ít mưa.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Dự báo thời tiết ngày Valentine: Cả nước ấm áp ban ngày, trở rét về đêm
Ngày lễ Tình nhân Valentine 2019 diễn ra trong thời tiết được dự báo ấm áp vào ban ngày và rét nhẹ vào ban đêm,...
XEM TIẾP
Dự báo thời tiết 10/2: Bắc Bộ giảm nhiệt, đêm và sáng trời rét
Dự báo thời tiết 10/2, nhiệt độ tại các tỉnh, thành khu vực Bắc Bộ sẽ có quá trình giảm nhiệt, đêm và sáng trời...
XEM TIẾP
Thời tiết mùng 5 Tết: Không khí gây nóng suy yếu, Hà Nội giảm nhiệt
Hôm nay, khối không khí gây nóng cho Bắc Bộ sẽ bắt đầu hoạt động yếu dần khiến nền nhiệt giảm nhẹ, trời bớt nắng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM