Đối với các bậc phụ huynh, việc học của con luôn được ưu tiên hàng đầu. Thế nên, dù bận rộn như thế nào đi chăng nữa, các ông bố bà mẹ vẫn sẽ cố gắng dành thời gian mỗi tối để kèm con học bài.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải bố mẹ nào cũng có thể giúp đỡ con khi con cần hỏi bài. Chẳng hạn như mới đây một bà mẹ đã lên mạng xã hội nhờ mọi người hướng dẫn cách làm một bài toán lớp 3.

Theo đó, chị đang dạy con làm đề thi thử toán do cô giáo giao. Và dù đứa trẻ đã giải ra rồi nhưng bà mẹ này vẫn cảm thấy đề bài có gì đó "sai sai" khiến cho chị không tin cách giải của con là đúng. Không còn cách nào khác, chị bèn lên cầu cứu mọi người.

Đề bài toán như sau: "Người ta làm khung cho một bức tranh hình chữ nhật có chiều dài là 36cm, chiều rộng bằng ¼ chiều dài. Tính chiều dài khung tranh hình chữ nhật đó?".

Đọc xong đề một bài toán lớp 3, cư dân mạng tranh cãi nhau nảy lửa: Cô giáo đúng hay là ra đề 'tào lao' - Ảnh 1

Đề bài gây khó hiểu.

Ngay khi đọc xong đề toán, cư dân mạng nhao nhao cho rằng "đề tào lao", "có chiều dài rồi tính chiều dài gì nữa", "chắc cô đánh nhầm câu hỏi",… Cho đến khi có một số người vào giải thích rằng "chiều dài của khung tranh chính là chu vi hình chữ nhật". Lúc này thì tất cả mọi người mới vỡ lẽ hóa ra câu hỏi chính là tính chu vi hình chữ nhật.

Vậy bài toán này sẽ được giải như sau:

Chiều rộng của hình chữ nhật là:

36 : (cm)

Chiều dài khung tranh (chu vi hình chữ nhật) là:

(36 + 9) x (cm)

Đáp số: 90 (cm)

Như vậy có thể thấy, bạn học sinh này đã hiểu bài và làm đúng đề bài yêu cầu, chỉ có mỗi lời giải thứ 2 là hơi bị sai một chút. Nếu sửa lại thì sẽ "ăn" trọn 2 điểm của cô.

Đồng thời, đây có thể là một trò "đánh đố" của cô để tìm ra những học sinh nào thật sự hiểu bài, học sinh nào học vẹt. Từ đó, giúp cô phân loại và có hướng dạy bảo cho các em tốt hơn.

Khi bạn có một bà mẹ chồng nấu ăn ngon nhưng lại "nghiện" chơi game: nghĩa là sẽ quên luôn cả việc làm "nail" cho gà?

Khi bạn có một bà mẹ chồng nấu ăn ngon nhưng lại "nghiện" chơi game: nghĩa là sẽ quên luôn cả việc làm "nail" cho gà?

Dù sao thì món chân gà nguyên "nail" cũng vẫn hấp dẫn lắm nên chuyện mê game của mẹ chồng có lẽ cũng chẳng vấn đề gì đâu nhỉ?

Theo Hồng Hạnh/Tổ Quốc