Đỉnh cao chống dịch: Cha đến chính quyền khai báo, đề nghị cho con trai trở về từ TP.HCM ra chuồng bò cách ly

Xã hội 30/07/2021 19:49

Mới đây, cộng đồng mạng được dịp xôn xao trước thông tin một người cha đã chủ động báo cáo và cho con trai ra chuồng bò cách ly sau khi trở về từ TP.HCM.

Tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp, các chỉ thị về giãn cách xã hội được ban hành để đảm bảo an toàn cho người dân. Vậy mà, gần đây, những câu chuyện về một bộ phận công dân thiếu ý thức, làm trái quy định khiến nhiều người phẫn nộ. Thế nhưng đấy không phải là tất cả khi vẫn còn rất nhiều trường hợp chấp hành quy định một cách tuyệt đối đến mức "đại nghĩa diệt thân" như câu chuyện bi hài dưới đây.

Theo đó, trên mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện của một người con trai từ TP.HCM về quê và được gia đình cho ra chuồng bò cách ly khiến nhiều người xôn xao. Cụ thể, đoạn clip quay lại cảnh một cái chuồng bò gạch khá to, lấp ló bóng dáng người thanh niên áo cam đứng trước cửa - có thể là nhân vật chính. Bên cạnh, hai nhân viên y tế đang thực hiện phun khử khuẩn kèm theo đó là giọng nói của một người (không quay mặt) kể lại câu chuyện trên. 

ra chuong vo cach ly
Bóng dáng của người thanh niên được cho là nhân vật trong câu chuyện cũng xuất hiện - Ảnh: Chụp màn hình

Mở đầu bằng lời khen "Gia đình này có 1-0-2 à", người này cho biết chính cha của cậu con trai đã lên báo cáo với chính quyền địa và chủ động động đề nghị cho con ra ở chuồng bò khi con trở về. Khi ấy, có người thắc mắc hỏi: "Sao anh để cháu nó ở chuồng bò" thì người cha này cũng thật tình cho biết: "Chuồng bò này mới".

Thậm chí, theo Pháp luật và bạn đọc, người cha này còn tuyên bố: "Hết 14 ngày mới cho con vào nhà" để đảm bảo tuân thủ đúng quy định cách ly của Bộ Y tế.

Hiện, chưa biết thực hư thế nào cũng như địa phương xảy ra câu chuyện nhưng sau khi được chia sẻ, clip đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người để lại bình luận khen ngợi cho tinh thần trách nhiệm và ý thức chống dịch của người cha. Số khác cũng tỏ ra đồng cảm với cậu con trai trước tình huống dở khóc dở cười trên.

Sầu riêng và hàng loạt trái cây rớt giá nhưng tiểu thương vẫn không dám 'ôm hàng', nguyên nhân là vì đâu?

Ở thời điểm hiện tại, các loại cây ăn quả đã bước vào mùa thu hoạch. Tuy nhiên, giá trái cây giảm sâu thảm hại, các tiểu thương thì e dè không dám thu mua trong khi thành phố lại vô cùng khan hiếm và đắt đỏ.

TIN MỚI NHẤT