Cụ 80 tuổi giành giật, lực lượng của ông Hải quyết cẩu xe cá chiên

29/08/2017 20:24

Mặc cụ ông 80 tuổi giành giật, lực lượng trật tự của ông Đoàn Ngọc Hải vẫn nhất quyết cẩu xe cá viên chiên của người bán rong về phường. Video ghi lại cảnh này đang gây chú ý cộng đồng.

Cụ ông 80 tuổi sống chết giành lại xe cá viên chiên từ ông Đoàn Ngọc Hải: Có nên cứng rắn? 

 

Nguồn Vitalk

Khi bị lực lượng trật tự của ông Đoàn NGọc Hải "dọn dẹp" xe hàng rong bán cá viên chiên lấn chiếm vỉa hè. Gia đình cụ ông 80 tuổi sống chết giành giật lại, thậm chí, người phụ nữ trong clip còn lăn ra giữa đường để phản đối.

Trước đó, ngày 28.8, UBND quận 1 (TP.HCM) đã khai trương phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm (phường Bến Nghé), phục vụ nhu cầu ẩm thực đường phố của du khách, người dân. Khu ẩm thực có 20 gian hàng, được xếp ngay ngắn ở một phần ba vỉa hè, giới hạn bởi vạch kẻ trắng.

Các hộ kinh doanh bán nhiều món như xôi, mì xào, bánh bao, nước giải khát... làm tại nhà trước khi mang ra bày trong tủ kiếng. Phố hàng rong này chỉ bán cho khách mang đi chứ không có bàn ghế ăn uống tại chỗ.

Đề án phố hàng rong Khu ẩm thực thí điểm kinh doanh có thời gian được Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải lên kế hoạch từ giữa năm ngoái. Hồi cuối tháng 3, quận đề xuất với UBND TP.HCM và được chấp thuận thí điểm. Do có nhiều ý kiến về việc thực hiện như thế nào nên đề án chậm triển khai.

Các phố hàng rong sẽ giúp người nghèo có nơi buôn bán hợp pháp trên vỉa hè với nguồn thu nhập ổn định, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được kiểm soát. Dự kiến một tháng sau khi khai trương phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm, quận cũng cho ra mắt khu tương tự ở công viên Bách Tùng Diệp.

Quận 1 là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường, được UBND TP.HCM đánh giá cao và nhân rộng khắp thành phố. Cùng với việc xử lý các cơ quan, nhà hàng, ôtô, hàng rong... lấn chiếm vỉa hè, quận cũng lên kế hoạch sắp xếp chỗ buôn bán cho người nghèo và đề xuất xây dựng nhiều bãi để xe.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cụ ông 80 tuổi giật xe hàng rong từ lực lượng dẹp vỉa hè: Ông Đoàn Ngọc Hải lên tiếng
Trước những ý kiến trái chiều xung quanh vụ việc cụ ông 80 tuổi quyết giành lại chiếc xe hàng rong từ đoàn dẹp vỉa...
XEM TIẾP
Tưởng con gái 13 tuổi bị béo phì, cha mẹ đưa đi khám mới biết con đang mang thai với kẻ không ai ngờ đến
Thấy con ngày càng béo, gia đình liền đưa bé gái 13 tuổi đi khám bệnh béo phì nhưng khi nghe bác sĩ thông báo...
XEM TIẾP
Thu giữ 1.000 cây son môi Trung Quốc giá 49.000 đồng ở Sài Gòn
Đội quản lý thị trường 5A (TP.HCM) vừa thu giữ 1.000 cây son môi trôi nổi với giá mỗi cây 49.000 đồng không rõ nguồn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM