Cách đây ít giờ, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh chiếc xe máy không người lái đang "múa may quay cuồng" giữa đường thu hút sự quan tâm của người dùng mạng. 

Sau hơn nửa phút tự xoay tròn, chiếc xe số cũng đã chịu dừng lại và đổ rạp ngay tại chỗ. Một số người vì quá thích thú đã lấy điện thoại quay lại và đăng lên Facebook.

Clip: Xe máy không người lái "múa may quay cuồng" giữa đường thu hút cộng đồng mạng

Một số cư dân mạng cho rằng chiếc xe bị kẹt tay ga nên mới dẫn đến hiện tượng lạ như vậy.

"Nhà mình có chiếc xe Wave bỏ cả năm nay không dùng. Hôm nọ chạy thử thì thấy tay vặn ga rất nặng, dù nhả hết ga để giảm tốc độ nhưng nó vẫn cứ chạy bon bon. Phải cố gắng bóp thắng rồi vặn chìa khóa tắt máy xe thì mới dừng lại được", Đ.M. bình luận.

Clip xe máy không người lái 'múa may quay cuồng' hút hàng ngàn like, dân mạng thi nhau lí giải nguyên nhân - Ảnh 1
Chiếc xe máy tự xoay tròn khiến người xem thích thú - Ảnh cắt từ clip

Theo một số chuyên gia, xe máy lâu ngày không sử dụng có thể xảy ra hiện tượng kẹt tay ga. Đặc biệt là khi xe được bảo quản ở nơi có độ ẩm cao khiến các bộ phận của xe bị oxy hóa, từ đó tay vặn ga bị rỉ sét, khó vặn lên hoặc nhả ga.

Một nguyên nhân khác là do người sử dụng làm đổ xe khiến tay nắm ga va chạm mạnh xuống đường, gây móp méo các bộ phân bên trong. Đôi khi việc thay thế các tay nắm khác không đúng quy trình cũng có thể gây kẹt tay ga.

Hiện tượng này có thể gây nguy hiểm cho chủ xe. Khi bị kẹt tay ga, bạn nên tắt máy và mang đến các cửa hàng sửa chữa để được xử lý.

Chàng trai gặp tai nạn dở khóc dở cười khi 'đi bão' chúc mừng đội tuyển Olympic Việt Nam

Chàng trai gặp tai nạn dở khóc dở cười khi 'đi bão' chúc mừng đội tuyển Olympic Việt Nam

Thấy tình cảnh dở khóc dở cười của chàng thanh niên này, nhiều người đã ra tay giúp đỡ.

Gia Lạc | Theo Phụ nữ sức khỏe