Cha qua đời, nam thanh niên lập bàn thờ chịu tang trong khu cách ly ở Nghệ An

Xã hội 31/03/2020 19:02

Nghe tin cha qua đời, bản thân lại ở khu cách ly, anh Dũng đã bày tỏ nguyện vọng với cán bộ trung tâm cho phép mình được lập bàn thờ vọng để chịu tang cha.

Chiều 31/3, nhiều người dân và cán bộ làm việc tại Khu cách ly ở trụ sở Ban chỉ huy Quân sự huyện Nam Đàn (Nghệ An) đến thắp hương tại bàn thờ do anh Hà Văn Dũng (24 tuổi, trú xã Hoa Sơn, Anh Sơn) lập, để thờ vọng người cha quá cố vừa mất do bạo bệnh.

Trước đó anh Dũng làm thợ xây tại Lào và nhận tin sức khỏe cha yếu nên khăn gói về quê hương, mong sớm được gặp cha, chăm sóc người thân những ngày cuối đời.

Cha qua đời, nam thanh niên lập bàn thờ chịu tang trong khu cách ly ở Nghệ An - Ảnh 1

Bàn thờ vọng thắp hương cho người cha quá cố của anh Dũng được lập ở khu vực khoảng sân khu vực cách ly.

Chiều 30/3, anh Dũng từ Lào về đến Việt Nam. Do đi từ vùng có dịch về nên anh Dũng được đưa đến Khu cách ly mở tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Đàn (Nghệ An), để cách ly đủ 14 ngày.

Đến tối 30/3, anh Dũng nhận tin cha mất. Lúc này, anh Dũng lên gặp cán bộ ở khu cách ly để trình bày nguyện vọng được xin về chịu tang. Tuy nhiên, sau khi nghe hướng dẫn và quy định, anh Dũng đã không về ở ở lại khu cách ly.

Cha qua đời, nam thanh niên lập bàn thờ chịu tang trong khu cách ly ở Nghệ An - Ảnh 2

Nhiều người ở khu cách ly đến thắp hương, động viên với anh Dũng.

Biết được nguyện vọng của anh Dũng, cán bộ trong khu cách ly đã kê bàn, chuẩn bị hoa quả để anh này lập bàn thờ vọng cha mình trong sân khu cách ly.

Đứng trước bàn thờ, anh Dũng cầu mong cha thứ lỗi cho mình không thể về nhìn mặt cha lần cuối vì ở đang khu cách ly, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình, xã hội.

Rất nhiều người ở trong khu cách ly biết tin buồn cũng đến thắp hương, động viên, chia sẻ với anh Dũng trước sự mất mát đau thương này.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch UBND xã Hoa Sơn cho biết, gia đình anh Dũng là người dân tộc Thái, hoàn cảnh gia đình cũng khá khó khăn. Anh Dũng là người con thứ 2, trước còn có 1 người anh trai.

"Trước đó gia đình gọi báo tin cho anh Dũng để từ Lào về vì cha đã yếu. Chiều 30/3 thì anh ấy về đến Việt Nam nhưng phải đi cách ly đủ 14 ngày nên không thể về nhà. Đến tối thì cha mất vì bạo bệnh.

Sáng nay, gia đình đã đưa tang. Chính quyền địa phương cũng đã đến thắp hương, động viên thăm hỏi gia đình", ông Thọ chia sẻ.

Thủ tướng chỉ thị: Thực hiện cách ly toàn xã hội kể từ 0h ngày 1/4 trên phạm vi toàn quốc

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc

TIN MỚI NHẤT