Cha Nguyễn Hải Dương gửi lời xin lỗi vì con mình lôi kéo Vũ Văn Tiến giết người

05/09/2016 06:22

Ngày 4/9, bà Vũ Thị Thi (mẹ ruột của tử tù Vũ Văn Tiến) bất ngờ khi người cha của Nguyễn Hải Dương bỗng đến thăm bà, gửi lời xin lỗi và mong muốn Tiến được ân xá để thoát tội chết.

Hai tháng sau khi phiên phúc thẩm vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước khép lại với mức án tử hình dành cho Tiến và Dương, người mẹ của tử tù Vũ Văn Tiến vẫn chưa bao giờ nguôi hy vọng con mình sẽ được giảm án. Bà Thi đã viết đơn ân xá gửi Chủ tịch nước Trần Đại Quang, mong con mình được thoát tội chết để làm lại cuộc đời. 

Ngày 4/9, bà Thi bất ngờ khi ông Nguyễn Phú Hải, 48 tuổi, cha ruột của tử tù Nguyễn Hải Dương đã đến tận nhà để xin lỗi bà. Ông xin lỗi vì không biết dạy dỗ con, để con gây ra tội tày đình, lại còn lôi kéo bạn bè vào vòng lao lý, để lại đau đớn cho đấng sinh thành. Bà Thi nghe đến đấy chỉ biết im lặng và rơi nước mắt. 

Cha Nguyễn Hải Dương gửi lời xin lỗi vì con mình lôi kéo Vũ Văn Tiến giết người - Ảnh 1.
Bố của Nguyễn Hải Dương nói lời xin lỗi với mẹ của Vũ Văn Tiến

Suốt một năm từ khi con trai mình trực tiếp gây nên vụ án mạng chấn động dư luận, ông Hải đã cùng con gái về sống trong xưởng gỗ thuộc xã Nhị Bình (huyện Hóc Môn, TP HCM). Xấu hổ và mặc cảm tội lỗi đã khiến ông cùng người thân trong gia đình không dám ra đường, hạn chế tiếp xúc với mọi người, chỉ lầm lũi trong nhà cả ngày. 

 Thế nhưng ông vẫn đọc các tin tức trên báo đài và biết hành trình xin giảm án của người mẹ Vũ Văn Tiến quá đắng cay, nên ông cảm thấy day dứt, mong một lần gặp bà chỉ để nói câu xin lỗi cho lòng mình không hổ thẹn. 

Cha Nguyễn Hải Dương gửi lời xin lỗi vì con mình lôi kéo Vũ Văn Tiến giết người - Ảnh 2.
Bố Nguyễn Hải Dương cảm thấy xấu hổ, buồn bã trước lỗi lầm mà con mình gây ra

"Tôi vẫn đi thăm Dương ở trại giam, con và tôi lúc nào cũng suy nghĩ về chuyện làm sao giúp Tiến thoát án tử, nhưng bản án đã được đưa ra, đơn ân xá cũng đã gửi rồi, tất cả những gì chúng tôi có thể làm là chờ đợi cùng với mẹ của Vũ Văn Tiến mà thôi. Tiến có làm chung xưởng gỗ với tôi hơn 6 năm và thường xuyên đi chơi với Dương. Tính tình của Tiến tôi biết rất rõ, nó hiền và chịu khó lắm", ông Hải chia sẻ

Vì những suy nghĩ dằn vặt đó, ông quyết định đến gặp bà Thi để nói ra nỗi lòng mình. Sau cuộc gặp gỡ, bà Thi nói rằng bà chấp nhận lời xin lỗi dù mọi chuyện đã rồi. 

Cha Nguyễn Hải Dương gửi lời xin lỗi vì con mình lôi kéo Vũ Văn Tiến giết người - Ảnh 3.
Bà Thi không kìm được nước mắt mỗi lần nhắc về con trai

"Giá như trước đó hai đứa suy nghĩ chín chắn hơn thì hậu quả không để lại lớn như vậy", bà nghẹn ngào. 

Ông Hải cho biết thêm, sau vụ án, ông cùng các thành viên trong gia đình đã 4 lần đến nghĩa trang thắp huơng cho 6 người đã mất trong vụ thảm án. Ông hiểu nỗi đau của những người thân nạn nhân nhưng vẫn có một nguyện vọng là Vũ Văn Tiến thoát án tử, vì đó cũng là nguyện vọng cuối cùng của con trai ông – tử tù Nguyễn Hải Dương.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nghe tiếng la thất thanh, người nhà chạy ra thì phát hiện gương mặt bé gái 6 tuổi tan nát vì nguyên nhân không ai ngờ tới
Nghe tiếng bé gái la hét, người nhà chạy ra ngoài kiểm tra thì bàng hoàng thấy vùng mặt bé bị chấn thương nặng do...
XEM TIẾP
Được nhờ trông nhà, 'yêu râu xanh' hiếp dâm con gái 9 tuổi của bạn thân
Được bạn thân tin tưởng nhờ trông nhà và con gái 9 tuổi, Nguyễn Trọng Tải đã thực hiện hành vi đồi bại với cháu...
XEM TIẾP
Đòi ly hôn, vợ chết tức tưởi vì bị chồng tưới xăng thiêu sống
Không đồng ý ly hôn, Ngô Văn Hùng tưới xăng thiêu sống vợ. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM