Cha bé trai 10 tuổi bị nắp cống đè chết: "Con tôi chết quá oan uổng"

Xã hội 26/06/2017 05:52

“Cái chết của cháu rất oan uổng, tôi mong cơ quan cảnh sát sớm làm sáng tỏ vụ việc, nếu không tôi chết cũng không nhắm được mắt”, cha cháu bé bị nắp cống đè chết nói trong nỗi ấm ức vì mất con.

Buổi chiều kinh hoàng

Chiều 25/6, trên đoạn đường TTH 21 (phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP.HCM) gạch đá chỏng chơ, nhiều người dân đi bộ không buồn cả nói chuyện. Căn nhà của ông Ngô Văn Vượng (51 tuổi) bao trùm bầu không khí tang thương, sự xót thương, đau đớn hiện rõ trên gương mặt của từng người.

Ngồi trực bên linh cữu con trai, đôi mắt của người cha lúc nào cũng đỏ hoe ứa nước, còn bà Thanh (51 tuổi, vợ ông Vượng) đã ngất lịm vì nỗi đau mất mát đến “đứt từng khúc ruột”.

 Ông Ngô Văn Vượng đau đớn kể lại giây phút ôm thi thể con trai 10 tuổi trong lòng. 

Ông Vượng đau đớn kể, khoảng đầu giờ chiều 24/6, con trai ông là cháu Ngô Hoàng Nam (10 tuổi) xin phép được chạy đi chơi. Khoảng 30 phút sau, Nam hớt hải quay lại cầm theo tờ tiền 100 nghìn đồng.

“Cháu nói là có người nhờ đổi giúp nhưng tôi lục tiền trong thùng không đủ nên bảo nó trả lại cho người ta. Cháu lại chạy đi. Khoảng hơn 14h, tôi đang ngồi trông cửa hàng thì có người sống ở đầu ngõ chạy tới hét lớn là con tui bị nắp cống đè lên người”.

Vứt hết mọi việc, ông Vượng ba chân bốn cẳng chạy đến nơi công trình đang ngổn ngang thì nhiều người đã có mặt ở xung quanh hiện trường, chiếc nắp cống án ngữ trên cơ thể Nam đã được gỡ xuống.

 Ngày em trai gặp nạn cũng là ngày Hương vừa kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ông Vượng nhớ lại: “Tôi thấy mặt mũi, môi của cháu đã tím tái, hoảng hốt sờ vào người cháu thì còn thấy ấm, liền lập tức đưa con tới bệnh viện. Nhưng vừa đưa vào phòng cấp cứu, bác sĩ đã trở ra báo là con tôi đã mất rồi”.

Em Ngô Thanh Hương (18 tuổi, con gái của ông Vượng) nói trong nước mắt: “Sáng hôm đó em thi xong môn cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia, trưa về vẫn chơi đùa vui vẻ với em trai nhưng đến chiều thì đột ngột nghe tin em trai em không còn.

Trong nhà em thương nó nhất. Từ hôm qua đến giờ mẹ chỉ khóc rồi ngất lên ngất xuống, ba cũng đau khổ nhưng vẫn phải gắng gượng vì trụ cột trong nhà. 2 hôm rồi em chưa thấy ba chợp mắt...”

Gặp nạn vì công trình không rào chắn?

Được biết, vợ chồng ông Vượng bà Thanh có 3 người con, Nam là con trai út duy nhất trong gia đình.

Một người phụ nữ hàng xóm buồn bã cho hay: “Tội nghiệp vợ chồng ông, hồi mới cưới sinh 2 lần đều con gái. Mong mỏi có đứa con trai mãi mà không được. Đến năm ông bà 41 tuổi thì bà biết tin có thai, sợ tuổi cao sinh con nguy hiểm nhưng khi siêu âm phát hiện con trai bà liền liều mạng giữ lại sinh cho bằng được. Cháu nó ra đời khỏe mạnh, ai cũng hạnh phúc. Ai ngờ giờ trời lại nỡ cướp đi”.

 Không khí tang thương bao trùm căn nhà nhỏ. 

Đến chi buồn cùng gia đình nạn nhân, một người hàng xóm thất thần cho biết, bà vốn yếu bóng vía, từ buổi chiều chứng kiến sự việc khiến bà hoảng loạn, chẳng thể chợp mắt được. Theo bà, đoạn đường này hồi trước xuống cấp nặng, nay được sửa chữa, vốn do dân đóng góp cùng làm với Nhà nước. Thời gian xảy ra sự việc, trên công trình không có rào chắn hay cảnh báo gì.

“Lúc trước, lũ trẻ quanh xóm cũng thường chạy ra chơi, giờ sau sự việc nhà nào cũng lo sợ nên đành giữ con trong nhà, không dám cho ra ngoài chơi nữa. Giờ chúng tôi chỉ mong cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân khiến cháu bé mất mạng, và phải làm rõ trách nhiệm của đơn vị thi công”, người dân phường Tân Thới Hiệp nói.

Ông Vượng nói trong nỗi ấm ức: “Cái chết của cháu rất oan uổng, tôi mong mỏi cơ quan cảnh sát sớm làm sáng tỏ vụ việc, nếu không tui đến chết cũng không nhắm được mắt”.

Trước đó, chiều 24/6, một số người dân đi qua bãi đất trống trên đường TTH 21 (phường Tân Thới Hiệp, quận 12) phát hiện thấy bé Nam nằm bất động dưới nắp cống.

Lúc này, mọi người hô hoán nhau nâng nắp cống ra khỏi người bé trai. Gia đình nạn nhân gần đó nghe tin đã đưa bé Nam đến bệnh viện cấp cứu nhưng em đã không qua khỏi.

TP. HCM: Nhân viên cây xăng dùng dao đâm chết người

Bị nam nhân viên cây xăng đổ văng trúng vào mặt, Toàn đã về nhà kéo thêm 2 người bạn tới tìm đánh cho bỏ tức. Hậu quả, Hậu bị đâm trúng ngực dẫn tới tử vong.

TIN MỚI NHẤT