Cậu bé 6 tuổi bị cha đánh đập dã man vì nguyên nhân gây sốc

27/03/2017 16:47

Trong xã hội, trẻ em là đối tượng dễ bị bạo hành nhất, vì chưa đủ nhận thức và không đủ sức chống cự. Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video ghi lại lời kể của cậu bé 6 tuổi phải sống cảnh lang thang, không dám về nhà vì sợ bị cha đánh làm cho cư dân mạng phẫn nộ, theo Shanghaiist.

Qua đoạn video có thể thấy người đứa nhỏ chằng chịt những vết thương, đặc biệt là phần lưng, đùi bị thương rất nặng, máu bầm tụ lại rất nhiều. Khi người phụ nữ trong đoạn video kiểm tra vết thương hỏi “ai là người đã đánh cháu?”. Cậu bé nói trong nước mắt rằng người gây ra những vết thương là cha ruột của mình. Đêm trước, vì quên đóng cửa sổ trước khi ngủ, đứa trẻ đã bị người cha nhẫn tâm dùng dép đánh vào người. Sau khi chạy thoát khỏi nhà, cậu lang thang khắp nơi và ngủ dưới gầm xe chứ không dám trở về vì sợ tiếp tục bị đánh.

Trên người cậu bé chằng chịt những vết thương. Ảnh: Shanghaiist

Được biết, gia đình cậu bé hiện đang sinh sống ở Thường Châu, Giang Tô, Trung Quốc. Trước đây, ông ta từng lôi cậu bé vào quán rượu đánh đập dã man chỉ vì nhìn không vừa mắt. Những người hàng xóm xung quanh cũng cho biết người này thường xuyên uống rượu và đánh đập con cái. Mỗi lần như vậy, mọi người lại nghe tiếng cậu bé khóc lóc, van xin rất tội nghiệp nhưng không dám can thiệp vì sợ bị liên lụy.

Một người dùng mạng xã hội Weibo cho biết: “Sau khi xem đoạn video, tôi đã thử kiểm tra một số diễn đàn ở địa phương. Không thể tin được, cách đây vài năm cậu bé đã bị cha mình đánh đến sắp chết. Lúc ấy đứa bé chỉ mới hơn hai tuổi mà phải chịu những trận đòn kinh khủng từ một gã nghiện rượu. Dù vậy, người cha chỉ bị giam giữ hai tháng. Sau khi hắn ta trở về, mọi việc lại như cũ, đứa trẻ tội nghiệp lại phải hứng chịu những trận đòn mỗi ngày. Nếu cứ tiếp tục như thế này, sớm hay muộn đứa bé cũng sẽ chết trong tay cha mình. Khi điều đó xảy ra, cho dù chúng ta cảm thấy tội nghiệp, hối hận hay đau khổ vì không giúp đỡ nó thì cũng đã quá muộn. Tôi hy vọng đứa nhỏ sẽ được chính quyền địa phương giúp đỡ để có một ngôi nhà hạnh phúc và lớn lên khỏe mạnh”.

Các cơ quan chức năng ở địa phương đã đưa cậu đến một nơi trú ẩn an toàn còn người cha hiện vẫn bị cảnh sát giam giữ. Theo thông tin trong đoạn video, sau khi ly hôn mẹ của cậu bé đã tái hôn nên không muốn mang con theo làm ảnh hưởng gia đình mới của mình. Những người thân khác trong gia đình cũng không ai muốn mang đứa trẻ về nuôi. Khi được hỏi về tương lai, cậu bé lại nghẹn ngào: “Con cũng không biết”.

Trên Weibo, đoạn video đã nhận được hơn 30.000 lượt thích, 44.000 lượt chia sẻ và hơn 46.000 bình luận. Có rất nhiều bình luận chỉ trích sự tàn ác của cha mẹ cậu bé, nhiều người cho biết họ sẵn sàng nhận nuôi đứa trẻ tội nghiệp này nếu được pháp luật cho phép.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM