Mới đây, bức ảnh ghi lại hình ảnh một người phụ nữ khuyết tật đẩy xe bánh mì trên dốc cầu vào rạng sáng đã lấy đi không ít nước mắt của cư dân mạng.

Bức ảnh người phụ nữ tật nguyền gồng mình đẩy xe bánh mì lên dốc cầu lúc rạng sáng khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 1
Hình ảnh người phụ nữ tật nguyền gồng mình mưu sinh lúc rạng sáng gây 'bão' mạng xã hội - Ảnh: Facebook

Theo thông tin từ chủ nhân bức ảnh, sự việc xảy ra vào lúc rạng sáng ngày 14/8 vừa qua trên cầu Đò Quan, hướng đi về Cửa Nam (thành phố Nam Định).

Trên trang cá nhân, T.X.T viết: “Trong cuộc sống mưu sinh, họ vẫn vượt lên, bất chấp những khó khăn mà mình đang gặp phải.

Người phụ nữ khuyết tật gồng mình đẩy xe chở bánh mỳ lên dốc cầu. Cuộc sống thật là trân quý, những tấm gương như thế này thật là nể phục và mình cũng phải soi chiếu với bản thân đã làm gì trong cuộc sống đầy khó khăn và thử thách.

Hình ghi lại lúc 05 giờ sáng ngày 14/8/2018 trên cầu Đò Quan, TP. Nam Định”.

Bức ảnh người phụ nữ tật nguyền gồng mình đẩy xe bánh mì lên dốc cầu lúc rạng sáng khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 2
Bức ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi - Ảnh chụp màn hình

Bức ảnh sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút không ít sự chú ý từ cộng đồng mạng. Ai nấy đều đồng cảm với số phận đáng thương của người phụ nữ này. Họ hy vọng cuộc sống của chị sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp hơn.

“Nhìn thương chị thật, nhiều khi thấy bản thân cũng khổ sở, xem những bức ảnh này rồi mới biết ngoài xã hội còn có nhiều người khổ hơn mình. Chỉ mong cuộc sống của chị tốt hơn”, G.M bình luận.

Bức ảnh người phụ nữ tật nguyền gồng mình đẩy xe bánh mì lên dốc cầu lúc rạng sáng khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 3
Hình ảnh những người lao động vất vả mưu sinh trên đường khiến cộng đồng mạng nhìn thấy hình bóng cha mẹ mình trong đó - Ảnh: Facebook

“Thương cô, thương cả những người lao động hằng ngày phải vất vả mưu sinh. Nhìn bức ảnh này mà lòng nghẹn ngào”, Q.P xúc động.

Không chỉ xót xa cho số phận người phụ nữ nghèo, nhiều người còn nhìn thấy bóng dáng của cha, mẹ mình ở đó. Họ đã chịu biết bao cực khổ để con mình có cuộc sống đầy đủ, ăn học thành tài.

Hình ảnh cha chở con cùng đồ đạc lỉnh kỉnh tìm phòng trọ khiến nhiều người xúc động, nhớ lại thời tuổi trẻ gian nan

Hình ảnh cha chở con cùng đồ đạc lỉnh kỉnh tìm phòng trọ khiến nhiều người xúc động, nhớ lại thời tuổi trẻ gian nan

Năm học mới sắp đến, đồng nghĩa với việc nhiều bạn sinh viên chuẩn bị xa quê đến thành phố mới để học tập và sinh sống. Trên những con đường ở các thành phố lớn, không quá khó để bắt gặp hình ảnh phụ huynh chở con cùng đồ đạc lỉnh kỉnh để tìm phòng trọ.

Phương Duy | Theo Phụ nữ sức khỏe