Bộ GD-ĐT nói gì về vụ cô giáo ở cùng phòng khách sạn với nam sinh lớp 10?

08/03/2019 10:35

Ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục nhà giáo, Bộ GD-ĐT cho biết cần phải xác minh vụ việc rõ ràng và đã chỉ đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận có công văn báo cáo cụ thể vụ cô giáo bị chồng tố vào khách sạn với nam sinh lớp 10.

Liên quan đến việc một cô giáo bị chồng tố cáo vào khách sạn với 1 nam sinh lớp 10 tại Bình Thuận, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo, Bộ Giáo dục-Đào tao cho biết ngay sau khi nắm bắt thông tin về vụ việc, Cục đã chỉ đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận có công văn báo cáo cụ thể về vấn đề này.

Ông Minh cũng lưu ý việc quan hệ bất chính và việc 2 người đều mặc quần áo ngồi trong khách sạn là hai việc khác nhau. Cần phải xác minh rõ ràng, nếu không cẩn thận mình lại quy chụp giáo viên và tạo ra oan sai. Ông Minh cũng cho hay quan điểm của Bộ GD-ĐT là trên cơ sở kết luận của cơ quan điều tra, sai đến đâu phải xử lý đến đó.

Trước đó, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận, cho biết đã chỉ đạo hiệu trưởng một trường THPT trên địa bàn thị xã La Gi (Bình Thuận) tạm đình chỉ giảng dạy 1 cô giáo để chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Trước đó, cô giáo này bị người chồng làm đơn tố cáo vì ở chung phòng với nam sinh dưới 16 tuổi (đang học lớp 10) trong khách sạn, tuy nhiên lúc đó cả hai vẫn mặc quần áo bình thường. Sau khi bắt quả tang, người chồng đã liên lạc với phụ huynh của nam học sinh để đối chất. Sau đó, cả hai gia đình đã đến ngôi trường THPT nơi cô giáo này đang dạy học, yêu cầu hiệu trưởng chỉ đạo cô giáo viết cam kết. Hiện nay, cô giáo này đã bỏ về nhà mẹ ruột của mình.

Ông Phan Đoàn Thái cho biết sau khi nhận được báo cáo ban đầu về sự việc này, ông đã chỉ đạo phải xác minh làm rõ. "Trước tiên chỉ đạo cho trường THPT nơi cô giáo đang giảng dạy tạm đình chỉ công tác, tạm thời phân công việc khác chờ kết luận của cơ quan chức năng" - ông Thái nói.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận: Cô giáo vào khách sạn với học sinh đang bị sốc
"Cô giáo T đang bị sốc, tâm lý đang không bình thường. Tôi cũng bị sốc vì chưa từng chứng kiến vụ việc nào như...
XEM TIẾP
Gia thế của nam sinh lớp 10 ở cùng phòng khách sạn với cô giáo ở La Gi
Dư luận rúng động vì chuyện cô giáo bị chồng bắt quả tang ở cùng phòng khách sạn với nam sinh dưới 16 tuổi ở...
XEM TIẾP
Bình Thuận: Cô giáo vào khách sạn cùng nam sinh dưới 16 tuổi bị chồng bắt tại trận
Người chồng tố vợ mình vào khách sạn với nam sinh mới học lớp 10. Vụ việc hiện đang gây xôn xao dư luận.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM