Bị phát hiện khi đang 'hành sự', tên trộm mời công an vào nhà uống nước nhưng thủ đoạn tinh vi bị 'bóc mẽ'

Xã hội 27/07/2021 10:34

Cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đã thông tin về việc tạm giữ một nghi phạm có hành vi trộm cắp tài sản. Bên cạnh việc trộm cắp, "kịch bản" của đối tượng để đối phó với lực lượng chức năng mới là điều gây chú ý.

Theo Pháp luật Việt Nam, ngày 26/7, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết, đang tạm giữ hình sự nghi phạm Lê Tấn Việt (31 tuổi, ngụ tổ 49, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, chiều ngày 24/7, Công an phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn) tuần tra phòng chống COVID-19 trên đường Võ Nguyên Giáp thì bắt quả tang Việt đang dùng thang trèo lên gỡ cục nóng của máy điều hòa nhà lô 16.

trom cap tai san 1
Đối tượng bi công an phát hiện - Ảnh: Dân Việt

Nghi trộm, Cảnh sát đã mời làm việc thì người này giải thích cục nóng điều hòa bị hỏng nên sửa chữa, đồng thời khẳng định đây là nhà của mình. Đối tượng thâm chí còn mời công an vào uống nước vì đã tuần tra vất vả. Vừa nói, thanh niên này còn rút chìa khóa trong túi ra và mở ổ khóa cổng như không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, một cán bộ đã nhận ra đây chính là Lê Tấn Việt, đối tượng vừa ra tù về tội hủy hoại tài sản và trộm cắp tài sản, đang thuộc diện quản lý của địa phương nên đã đưa đối tượng này về trụ sở.

Tại đây, đối tượng khai nhận chuẩn bị dụng cụ đồ nghề gồm thang rút, máy khoan, máy cắt… để đi trộm cục nóng điều hoà đem bán kiếm tiền tiêu xài. Việt đã trộm được 2 cục nóng điều hòa và chuẩn bị kỹ càng để đóng kịch, đối phó công an.

trom cap tai san 2
 Lê Tấn Việt (31 tuổi, ngụ tổ 49, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) - Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Theo đó, Việt mặc đồ thể thao, mang theo thang rút, máy khoan, máy cắt… để trộm cục nóng máy điều hòa lắp lộ thiên. Nghi phạm chọn nhà vắng chủ, phá ổ khóa bên ngoài, thay ổ khóa mang theo để chứng minh cho màn kịch "nhà của mình" nếu bị bắt quả tang.

Hiện, Công an đã lập biên bản, thu giữ 2 cục nóng điều hoà nhãn hiệu Daikin mà Việt trộm trót lọt trước đó. Đặc biệt, qua thử test, Việt còn dương tính với ma tuý tổng hợp dạng đá.

Theo Dân Việt, cơ quan chức năng cho biết, Việt có tiền án về tội "Hủy hoại tài sản" và tội "Trộm cắp tài sản", từng bị Công an phường Khuê Mỹ và Công an quận Ngũ Hành Sơn bắt giữ cuối tháng 11/2019, mới ra tù đầu năm 2021.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Níu kéo không thành, người đàn ông đoạt mạng tình trẻ bằng 22 nhát dao

Liên quan đến vụ án kinh hoàng một nam thanh niên giết người bằng 22 nhát dao tại TP. Hà Nội, phiên tòa đã không thể diễn ra do thực hiện các quy định về phòng Covid-19.

TIN MỚI NHẤT