Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, người đàn ông luôn miệng chửi tục, hung hăng tát vào mặt thành viên chốt kiểm soát

Xã hội 26/07/2021 16:03

Không chỉ có hành vi chống đối, người đàn ông còn tấn công thành viên chốt kiểm soát dịch. Sự việc khiến nhiều người bức xúc.

Những ngày qua, đông đảo người dân cả nước đã và đang tham gia tích cực, hiệu quả trong các nội dung phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại hình ảnh xấu xí về những cá nhân chống đối, thiếu ý thức hay thậm chí là sẵn sàng vung tay vung chân đánh người thi hành công vụ.

Điển hình, mới đây, mạng xã hội lại phẫn nộ trước đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông tấn công thành viên chốt kiểm soát dịch. Cụ thể, một người đàn ông dắt xe đạp đi ngang khu vực có chốt kiểm soát. Tại đây, trong lúc một thành viên của chốt chỉ tay về hướng ngược lại và hướng dẫn đường đi thì người đàn ông xe đạp bất ngờ lao đến, miệng vừa chửi tục, tay bóp cổ thành viên chốt kiểm soát. Thậm chí, khi được yêu cầu đeo khẩu trang để tiếp tục trao đổi thì người này cố tình chống đối, quay sang hung hăng vung tay đấm mạnh vào mặt nhân viên chốt kiểm soát. Bị đấm đau và bất ngờ, anh nhân viên ở chốt kiểm soát ôm mặt lùi lại phía sau. Khi đồng nghiệp của anh yêu cầu người đàn ông xuất trình giấy tờ để qua chốt thì người này vẫn lớn giọng bảo: 'Gọi công an ra đây'. Hiện chưa rõ sự việc xảy ra ở đâu nhưng khi hình ảnh này được lan truyền đã khiến cư dân mạng tức giận tột độ trước hành vi coi thường pháp luật, coi thường dịch bệnh của người đàn ông trong đoạn clip. 

Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, người đàn ông luôn miệng chửi tục, hung hăng tát vào mặt thành viên chốt kiểm soát  - Ảnh 1
Người đàn ông áo đỏ hung hăng bóp cổ thành viên chốt kiểm dịch - Ảnh: Cắt từ clip
Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, người đàn ông luôn miệng chửi tục, hung hăng tát vào mặt thành viên chốt kiểm soát  - Ảnh 2
Sau đó còn giáng cú đấm vào mặt người thi hành nhiệm vụ - Ảnh: Cắt từ clip

 Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự việc gây bức xúc thế này. Cách đây không lâu, dư luận cũng chỉ trích gay gắt trường hợp một người đàn ông ở Bình Dương chống đối lực lượng chức năng khi được nhắc nhở đeo khẩu trang. Theo đó, vào trưa 8/7, Đinh Văn Hiệp (48 tuổi, ngụ phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên) cùng 3 người khác tổ chức ăn nhậu tại nhà. Lúc này, một người trong nhóm nhậu say nên đứng dậy đi về thì bị Hiệp chửi bới, đuổi đánh. Đến 16h cùng ngày, Công an phường Tân Phước Khánh nhận tin báo về việc gây rối của Hiệp nên đã đến hiện trường để xử lý. Lúc này, lực lượng chức năng yêu cầu Hiệp đeo khẩu trang để làm việc. Tuy nhiên, Hiệp không chấp hành mà thách thức, đấm vào mặt Phó Trưởng Công an phường Tân Phước Khánh và 1 bảo vệ dân phố. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khống chế đối tượng Hiệp. Theo Vietnamnet, đến ngày 14/7, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đinh Văn Hiệp để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, người đàn ông luôn miệng chửi tục, hung hăng tát vào mặt thành viên chốt kiểm soát  - Ảnh 3
Phó Trưởng Công an phường ở Bình Dương bị kẻ say rượu tấn công - Ảnh: Vietnamnet

Người thân đi cách ly, bé gái 11 tuổi ở nhà trọ 1 mình suốt 24 ngày, ai cho gì ăn nấy, mẹ ruột mừng rỡ khi con được lên tàu về quê Hà Tĩnh

Bé gái phải ở một mình suốt 3 tuần trong phòng trọ tại phường Bình Chiểu, TP.Thủ Đức do mẹ đi cách ly tập trung khi Công ty có ca nhiễm Covid-19.

TIN MỚI NHẤT