Bị bố mẹ bỏ rơi, bé gái 9 tuổi và 2 đứa em song sinh bơ vơ tìm người nhà giữa đêm

Xã hội 27/03/2017 16:44

Một bé gái 9 tuổi cùng hai đứa em sinh đôi của mình đã được cảnh sát đưa về trụ sở khi lang thang ngoài đường vì bị người nhà bỏ rơi, SCMP.

Theo ghi nhận của trang South China Morning Post, ba đứa trẻ bao gồm một bé gái 9 tuổi, cặp sinh đôi một trai một gái hai tuổi bị người thân bỏ rơi tại một nhà hàng ở thành phố Luân, tỉnh An Huy. 

3 chị em bị bỏ rơi sau khi cùng mẹ tham gia một bữa tiệc. Nguồn: SCMP

Sau khi đưa ba đứa trẻ đến đó, người mẹ đột nhiên biến mất để lại ba đứa trẻ bơ vơ trong bữa tiệc. Khi bữa tiệc kết thúc, một người họ hàng đã đưa chúng đến nhà người thân gần đó để xin ngủ nhờ, nhưng những người này từ chối không cho bọn trẻ vào nhà. Thấy vậy, người cô cũng bỏ đi mặc ba đứa trẻ lang thang trên đường phố trong thời tiết giá lạnh vì không muốn phải chịu trách nhiệm chăm sóc chúng.

Đứa trẻ quấy khóc vì nhớ mẹ. Ảnh: SCMP

Khi cảnh sát tìm thấy ba chị em, tình trạng của chúng rất tệ, khi vừa chịu đói vừa chịu rét ngoài trời. Cảnh sát đã đưa những đứa trẻ tội nghiệp về trụ sở, sau đó gọi điện thoại cho ba mẹ để đón con về nhà chăm sóc. Nhưng cả hai không ai chịu bắt máy, sau cùng tắt luôn điện thoại nên cảnh sát không thể tiếp tục gọi.

Sau đó không lâu, họ cũng đã liên hệ được với cậu và ông ngoại của chúng nhưng cả hai người đàn ông đều từ chối không cho cháu vào nhà. Hai người này nhấn mạnh việc chăm sóc ba đứa trẻ là trách nhiệm của cha mẹ chúng, không liên quan đến hai người.

Cảnh sát bế những đứa trẻ đến nhà từng người thân nhưng không ai nhận nuôi. ẢNh: SCMP

Những đứa trẻ lại tiếp tục được đưa đến nhà ông nội của chúng, nhưng tình hình cũng không tốt hơn là mấy. Người ông này giả vờ như không có ở nhà để không phải mở cửa, mặc cho ba đứa trẻ kêu khóc bên ngoài. Thông qua cửa sổ, cảnh sát có thể nhìn thấy ông ấy đang nằm trên giường của mình, nhưng không hề tỏ ý quan tâm đến những việc xảy ra bên ngoài.

Thấy vậy, cảnh sát lại đành phải đưa bọn trẻ trở về trụ sở chăm sóc. Vì lạ chỗ và không có mẹ bên cạnh nên hai đứa trẻ sinh đôi liên tục quấy khóc, cô chị gái chỉ mới chín tuổi phải thay mẹ ôm cả hai đứa để dỗ dành. Khi nhìn thấy cảnh tượng này, không ai cầm được những giọt nước mắt vì thương cảm cho hoàn cảnh của ba đứa trẻ tội nghiệp.

Ban đầu, Viện phúc lợi trẻ em của địa phương từ chối tiếp nhận ba đứa trẻ vì chúng còn đầy đủ người thân và có thể liên hệ họ. Nhưng khi nghe cảnh sát trình bày về quá trình đi tìm người thân của ba chị em, họ đã cho phép chúng ở lại đó tạm thời.

Hiện cảnh sát địa phương vẫn đang tiếp tục giúp đỡ các bé tìm những gia đình thích hợp để được nhận nuôi.

Nguồn: South China Morning Post

TIN MỚI NHẤT