Vừa qua, trong một hội nhóm trên mạng xã hội, một thành viên đã có dịp chia sẻ cảm xúc của bản thân khi được người thân tổ chức một bữa tiệc sinh nhật có 1-0-2. Để tạo bất ngờ cho khổ chủ, chị và em của cô nàng này đã chuẩn bị rất nhiều thứ. 

Nhưng thay vì chọn bánh kem là thứ mà sinh nhật nào cũng thường có, bà chị lại "chơi lớn" khi thay thế bánh bằng một quả dứa. Ánh nến lung linh cắm xung quanh quả dứa đã mang đến một hiệu ứng vô cùng đặc biệt. Cộng với la liệt những thứ trái cây khác được bày trí xung quanh, mâm tiệc sinh nhật nhìn không khác mâm cỗ rằm tháng 8 là mấy. Vừa đi làm về đến nhà mà nhận ngay một bất ngờ lớn, cô ấy đã không nén được cảm xúc mà chia sẻ ngay cùng cộng đồng mạng.

"Các bạn ạ, mình tưởng hai mươi mấy tuổi đầu sinh nhật thì sẽ được lên bar bủng các kiểu để nhảy đầm, thổi bánh kem bét tè lè nhè nhưng không phải. Lúc nãy đi làm về nhà thì đập vào mặt mình là quả này. Chị với em mình bày đúng 1 bàn. Các bạn bảo có khác gì phá cỗ Trung thu không. 

Tặng thêm quả dứa cắm nến (chị mình bảo phải tìm mãi mới có nến xanh, tưởng dễ lắm đấy?). Ok, nến màu xanh hy vọng nên mình chấp nhận, để hy vọng năm sau sinh nhật mình được đi nhảy đầm chứ không phải thổi nến quả dứa như này. Mà mình nói vậy thôi chứ mình ham bar bủng gì đâu. 

Mình ví vậy vì nhìn như phá cỗ Trung thu. Các bạn đừng chỉ trích mình nhé, yên tâm mình con nhà gia giáo. Tiện thể chúc mừng sinh nhật các bạn có ngày sinh trong tháng 11 nhé!".

Bàn tiệc sinh nhật lấy cảm hứng từ mâm cỗ Trung thu đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Rất nhiều thành viên cảm thấy vô cùng thú vị với câu chuyện của của cô gái này, rồi để lại những bình luận chia sẻ, mừng cô nàng bước sang tuổi mới.

Bàn tiệc sinh nhật không khác gì mâm cỗ Trung thu của hội chị em cây khế khiến khổ chủ không biết khóc hay cười - Ảnh 1

"Sau này, khi có được những thứ mà bạn mong muốn rồi, bạn sẽ lại thèm những thứ bình dị như thế này từ những người thân yêu thôi. Mình trước giờ chỉ mong những thứ bình dị như vầy".

"Chúc mừng sinh nhật chị nhé! Quả dứa sinh nhật chất nhất quả đất. Phải chi có ai để tâm làm cho mình quả dứa như này cũng hạnh phúc đến phát khóc mất thôi".

"Mình xin lỗi chủ bài đăng trước. Do chưa đọc caption nên mình còn tưởng là mâm cúng các cụ. Đọc rồi lại thấy dễ thương và ấm áp quá chừng. Nhất bạn rồi đấy, liệu mà yêu thương chị em nhiều vào".

Bàn tiệc sinh nhật không khác gì mâm cỗ Trung thu của hội chị em cây khế khiến khổ chủ không biết khóc hay cười - Ảnh 2

Thành thật mà nói, những bữa tiệc đầy ấp bánh trái, quà cáp, hoa hòe thì dễ tìm, nhưng bàn tiệc sinh nhật mang đậm phong cách "mâm cỗ Trung thu" thì không phải ở đâu cũng có. Phải thật sự rất sáng tạo cũng như "có tâm" lắm mới có thể nghĩ ra được một chủ đề ấn tượng như người thân của chủ bài đăng đã làm. 

Và đây chắn chắn là bữa tiệc sinh nhật đặc biệt khiến D.M không thể nào quên. Bởi không phải quà cáp đắt tiền hay tiệc tùng sang chảnh mới làm ngày sinh nhật của chúng ta trở nên ý nghĩa mà thay vào đó là sự quan tâm, tình yêu thương của người thân và bạn bè đặt vào đó.

Người thầy 30 năm 'cảm hóa' hàng nghìn học trò ngỗ ngược

Người thầy 30 năm 'cảm hóa' hàng nghìn học trò ngỗ ngược

Học sinh dù bị trường khác đánh giá yếu kém, vướng tệ nạn xã hội, cá tính khác biệt... đều được thầy giáo Nguyễn Tùng Lâm tiếp nhận.

Theo Lou/Afamily/Thế giới trẻ