Âm thầm tăng giá lên gấp đôi không báo trước, quán ăn bị khách hàng "bóc phốt"

21/02/2018 14:08

Câu chuyện tăng giá của quán ăn này hiện đang trở thành đề tài bàn luận trên các diễn đàn, mạng xã hội Việt.

Trong group đông thành viên, facebook N.H chia sẻ về câu chuyện đi ăn ngày cuối năm.

"30 Tết mấy chị em đi uống nước có gọi thêm 2 đĩa bạch tuộc nướng, thấy trên biển ghi giá 30 nghìn đồng. Đến lúc nhân viên bê ra 2 đĩa thấy đã hết hồn nhưng không hỏi. Đến lúc thanh toán mình cũng không đọc kỹ, cứ nhìn tiền mà đưa nhân viên. Nhận lại tiền thối, nhìn hóa đơn mình mới thấy không đúng.

- Em ơi sao đĩa bạch tuộc này có giá 69 nghìn vậy em? Mình hỏi nhân viên.

- Chị ơi ngày 30 Tết nên tăng giá chị ạ.

- Tăng giá những 39 nghìn một đĩa cơ à?

- Không chị ơi, tăng không đến giá đó đâu.

- Không đến giá đó sao một đĩa tăng tận 39 nghìn đồng?

- Tại bình thường nếu đĩa 30 nghìn thì không được bằng đó đâu chị ạ.

- Thế sao biển đề giá 30 nghìn thế kia?

- Biển này từ lúc có nó đã để giá vậy rồi ạ.

- Thế sao thay đổi lên xuống thất thường mà không thay giá lên đó hoặc nói với khách một câu?

- Em cũng chỉ là nhân viên nên không biết được chị ạ.

Nghe xong mình hết hồn, giả sử lúc đó gọi mấy đĩa xong chắc ở lại rửa chén trả nợ".

Âm thầm tăng giá lên gấp đôi không báo trước, quán ăn bị khách hàng bóc phốt ảnh 1
Ảnh minh họa

Đĩa bạch tuộc nướng có giá 69 nghìn đồng.

Bài đăng của N.H nhận được sự quan tâm từ dân mạng. Nhiều người bức xúc thay N.H bởi sự tăng giá không báo trước từ chủ quán. Theo họ, giá cả thế nào cũng chấp nhận được nhưng phải rõ ràng và thông báo với khách hàng từ trước.

Âm thầm tăng giá lên gấp đôi không báo trước, quán ăn bị khách hàng bóc phốt ảnh 2

Âm thầm tăng giá lên gấp đôi không báo trước, quán ăn bị khách hàng bóc phốt ảnh 3

Chủ quán nhắn tin cho N.H chia sẻ về việc hàng Tết tăng giá.

Được biết, quán ăn này ở gần chợ đêm Định Quán, Đồng Nai.

"Mình ăn vào đêm 30 Tết, bức hình đính kèm chính là đĩa bạch tuộc còn nguyên chưa đụng miếng nào. Lúc nhân viên bưng 2 đĩa ra mình còn bất ngờ và thấy quá ít. Sau đó tính tiền, thấy giá cả chênh lệch mình có kiến nghị. Thậm chí, mình còn nói với nhân viên sẽ chụp ảnh và khuyến cáo mọi người cẩn thận khi chọn địa chỉ ăn uống.

Mình cũng để qua 3 ngày Tết mới đăng lên cho mọi người xem xét. Sau đó chủ quán đã nhắn tin để nói. Họ cho biết bạch tuộc đề biển 30 nghìn là giá của 1 lạng. Còn đĩa ngày thường 2 lạng là 50 nghìn đồng.

Mình cũng nói rõ lại nhấn mạnh với quán là có tăng giá phải báo với khách, làm như vậy chẳng khác gì lừa đảo", N.H bức xúc chia sẻ.

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm nhiều từ dân mạng.

Du khách tố nhà hàng 'chặt chém' gần 25 triệu một bữa ăn khuya
Sau khi ăn khuya tại một nhà hàng ở Đà Nẵng, anh Vũ cùng mọi người hốt hoảng khi thấy hóa đơn tính tiền...
XEM TIẾP
Nhà hàng ở Sầm Sơn nói về việc bị tố 'chặt chém' giá ghẹ 1 triệu đồng/kg
Một nhà hàng ở Sầm Sơn (Thanh Hóa) đang bị khách hàng tố "chặt chém" với giá ghẹ được bán vào dịp nghỉ lễ 30/4...
XEM TIẾP
Khách phản ánh sụn gà nướng có giòi, nhà hàng ở Đà Nẵng bị phạt 4 triệu đồng
Những thực khách hoảng sợ khi phát hiện giòi bò lúc nhúc trên đĩa sụn gà nướng nên phản ánh với quản lý quán rồi...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000