Xin bố hãy về bên gia đình đừng ngoại tình nữa...

06/09/2016 21:52

Hiện tại con vẫn đang vờ như không biết, nhưng trong lòng khó chịu lắm. Mong chuyên gia tâm lý cho con biết con phải làm gì lúc này?

Năm nay con 18 tuổi, là con trai. Hôm nay con phát hiện bố ngoại tình với người phụ nữ khác, con buồn và hoang mang lắm. Không biết phải làm thế nào, con không muốn mẹ và anh chị biết, con sợ gia đình lại cãi vả, không khí gia đình ảm đạm. Con rất sợ chuyện đó xảy ra. Nhưng cứ để bố ngoại tình như vậy thì không thể chấp nhận được. Điều đó thật sai trái.

Hiện tại con vẫn đang vờ như không biết, nhưng trong lòng khó chịu lắm. Mong chuyên gia tâm lý cho con biết con phải làm gì lúc này? Con có thể giải quyết chuyện này một cách kín đáo không? Con không muốn gia đình lục đục, ly tán. Con thật sự rất lo lắng! Con cảm ơn!

Xin bố hãy về bên gia đình đừng ngoại tình nữa... - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Chào em!

Chúng tôi hiểu rằng em đang rất buồn và hoang mang trước chuyện bố ngoại tình. Có lẽ trong lòng em lúc này cảm thấy tổn thương và cho rằng đó là điều không thể chấp nhận được. Em lo lắng cho hạnh phúc gia đình và mong muốn giải quyết chuyện này một cách kín đáo để gia đình không phải ly tán. Chương trình chia sẻ cùng em tâm sự này.

Những lo lắng của em cho thấy em là một người con rất có trách nhiệm với gia đình. Bản thân em khi phát hiện ra những việc làm sai trái của bố mình, mặc dù rất buồn và thất vọng nhưng em luôn nghĩ cách để giải quyết mọi chuyện êm thấm và không ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình… đây là điều không phải ai cũng có thể hiểu và làm được. Tuy nhiên em đã trực tiếp kiểm chứng thông tin về việc bố ngoại tình với người phụ nữ khác hay chưa?

Hơn bao giờ hết em cần phải lấy lại được sự bình tĩnh, chưa vội vàng đánh giá , kết luận khi mình chưa có những thông tin rõ ràng và chính xác. Khi chưa rõ mọi chuyện có lẽ ta sẽ không vội vàng nói cho bất kì ai trong gia đinh, nhất là mẹ em để tránh cú sốc cho mẹ và tránh làm xáo trộn cuộc sống gia đình. Khi ấy hãy cho mình thêm thời gian để tìm hiểu thông tin về mối quan hệ được cho là “ngoại tình” của bố em. Khi đã tìm kiếm thông tin, chứng thực vấn đề, nếu như đó chỉ là sự hiểu lầm thì là chuyện đáng mừng và mình có thể qua mọi chuyện.

Nếu đúng là bố ngoại tình thực sự, chúng tôi hiểu cảm giác của em, nhưng em cũng đừng vội oán trách bố mình bởi tình cảm là điều rất khó để lí giải và không phải lúc nào nó cũng đi theo lý trí và nhận thức. Có lẽ em cần ngồi lại nói chuyện với bố để lắng nghe những chia sẻ của bố ra sao về chính cuộc sống hôn nhân hiện tại và về mối quan hệ ngoài luồng kia. Bản thân em cũng có thể nói lên những suy nghĩ, tâm tư tình cảm trong lòng mình và mong muốn của em đối với hạnh phúc của gia đình. Nếu như vấn đề đó có sự tác động từ phía mẹ em thì em nghĩ sao về việc khéo léo nhắn nhủ đến mẹ về việc vun vén tình cảm vợ chồng, bản thân em là người con em cũng có thể chủ động là vai trò cầu nối cho cha mẹ. Bên cạnh đó em cũng có thể nhờ đến sự tác động của những người thân trong gia đình để khéo léo phân tích, nhắc nhở với bố về trách nhiệm làm chồng, làm cha trong gia đình và biết điểm dừng trong mối quan hệ của mình.

Nếu bố em thực sự nghĩ lại và quay về với gia đình thì thực sự là một điều rất tốt,  nhưng nếu thực lòng bố em không còn muốn giữ gia đình hiện nay thì em hay mọi người cũng không thể cản trở được. Có thể lựa chọn của bố em sẽ khiến gia đình rạn nứt, tan vỡ nhưng cho dù có chuyện gì xảy ra thì bố mẹ vẫn cứ là bố mẹ và phận làm con mình phải kính trọng và hiếu thảo.Có thể mẹ em sẽ rất khó khăn để chấp nhận mọi chuyện vậy nên đây là lúc em cần động viên, khích lệ và cố gắng mang lại niềm vui để mẹ sớm ổn định lại.

Thân chào em!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
Làm gì khi vợ say nắng người đàn ông khác để gìn giữ hạnh phúc gia đình?
Cuộc sống hôn nhân muôn hình vạn trạng nên việc vợ say nắng người đàn ông khác không phải là hiếm gặp. Vì vậy khi...
XEM TIẾP
Làm sao để lấy được người chồng tốt? – câu hỏi muôn thuở của chị em phụ nữ
Làm sao để lấy được người chồng tốt? Đó hẳn là câu hỏi của phần lớn các chị em phụ nữ. Bởi định nghĩa về...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM