Vợ mang bầu là chồng dễ ngoại tình

11/10/2016 21:00

Đã mấy tháng vợ chồng em không gần gũi vì bầu bì nên em không muốn và anh ấy cũng không đòi hỏi. Em nghĩ không biết có phải vì vậy, hay anh ấy ngoại tình, áp lực công việc hay em đã suy nghĩ quá nhiều?

Em chào các chuyên gia tâm lý ạ. Thời gian gần đây em suy nghĩ và lo lắng rất nhiều về chuyện vợ chồng mong được tư vấn.

Vợ chồng em kết hôn được hơn 3 năm có 1 cháu gái đầu và em đang bầu cháu trai sắp sinh, chồng hơn em 9 tuổi. Vợ chồng em kinh doanh, không sống cùng bố mẹ chồng. Về cơ bản chồng em là người chín chắn, tốt, rất lý trí nên không được tâm lý lắm. Mẹ em bị ung thư sau 3 năm bị tái phát giờ phải đi điều trị hoá chất lần 2. Cứ 2 tuần lại phải xuống viện 1 lần, rất đau đớn. Vì bụng bầu sắp sinh nên không làm được nhiều và bận chăm cháu đầu nên em nói với chồng để về nhà ngoại vừa tiện chăm sóc mẹ, vừa là sau sinh không về thường xuyên được. Chồng em đồng ý.

Cuối tuần anh ấy cũng về nhà ngoại. Nhưng có 1 lần vô tình em xem tin nhắn zalo chồng nói chuyện với người bạn có những câu nói bỡn cợt, giận quá em nói anh ý. Anh ý nói đấy chỉ là trêu đùa xã hội, nó chỉ là lời nói. Rất giận nhưng vì không có gì thực tế nên em khóc và suy nghĩ rất nhiều. Trong tuần vợ chồng em chỉ nói chuyện qua điện thoại về công việc và con cái. Em cảm thấy anh ấy không tình cảm như trước hay cáu gắt. Đã mấy tháng vợ chồng em không gần gũi vì bầu bì nên em không muốn và anh ấy cũng không đòi hỏi. Em nghĩ không biết có phải vì vậy, hay anh ấy ngoại tình, áp lực công việc hay em đã suy nghĩ quá nhiều?

Em buồn, lo lắng và hay nghi ngờ. Mẹ bệnh tật em rất buồn, bụng bầu mệt mỏi, chồng không tâm lý. Em xin được tư vấn ạ.

Vợ mang bầu là chồng dễ ngoại tình - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Chào em!

Trong giai đoạn bầu bì, em dễ dàng cảm thấy lo âu, khó chịu, bực dọc. Hơn nữa hoàn cảnh hiện tại hai vợ chồng không ở cùng nhau, em có sự nghi ngờ và mẹ em đang bệnh nặng vì thế tâm trạng bất an của em là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên đứng trước khoảng cách của hai vợ chồng ngày càng lớn. em cần nhìn nhận lại một cách thấu đáo nhất để có ứng xử phù hợp.

Em biết đấy chẳng ai hoàn hảo, ngay cả chồng em cũng vậy. Là một người chín chắn, lý trí, tốt tính nhưng anh ấy lại không tâm lý lắm. Không biết mức độ “không tâm lý” của chồng em như thế nào? Tuy nhiên khi xác định là vợ chồng chúng ta phải học cách hòa hợp tính cách của nhau để chung sống hòa bình. Với sự việc em phát hiện được chồng có tin nhắn trêu đùa, bỡn cợt…điều đó chưa đủ minh chứng để khẳng định anh ấy ngoại tình và việc em khóc lóc, giận dỗi…có thể khiến mọi chuyện trở nên căng thẳng hơn. Sự tin tưởng trong hôn nhân đóng vai trò quan trọng. Việc luôn có thái độ khó chịu, nghi ngờ có thể khiến tâm trạng của những người trong cuộc cảm thấy không thoải mái.

Em nghĩ sao về việc sẽ nhẹ nhàng chia sẻ về cảm xúc của mình cũng như mong muốn anh ấy không có hành động đó nữa thay vì bực dọc và tỏ ra nghi ngờ. Thêm nữa em cũng cần chia sẻ, trao đổi với chồng về những khó khăn tâm lý mà bản thân đang trải qua. Có thể anh ấy không biết cách động viên, khích lệ em nhưng việc anh ấy lắng nghe cũng là cách để em san sẻ những nỗi buồn, sự lo lắng trong em.

Em và chồng thường nói chuyện qua điện thoại và em cảm nhận chồng ít quan tâm và thường cáu gắt. Em nghĩ có thể do những nguyên nhân gì? Em đã bao giờ hỏi chồng về những sự thay đổi đó chưa? Em và chồng có cùng nhau nhìn nhận nghiêm túc về vấn đề này không? Cuộc sống vợ chồng sẽ có những lúc khó khăn và lúc này đây khi mọi chuyện chỉ là đoán, cảm nhận mà không có bất cứ sự trao đổi, sẻ chia sẽ rất khó để hai người hiểu nhau. Biết đâu chính bản thân chồng cũng cảm nhận em thay đổi, dễ nổi nóng, hay nghi ngờ…anh ấy có áp lực công việc, cuộc sống, lại phải xa vợ…khiến chồng không như trước thì sao. Với điều này hai vợ chồng cần tìm hiểu và cùng nhau khắc phục thì mới mong vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bản thân em cũng xem xét mình đã có sự quan tâm, để ý đến chồng chưa? Bởi tâm lý đang bầu bì dễ khiến em tổn thương, cần người chăm sóc, nhưng về phía chồng cũng có thể anh ấy áp lực, mệt mỏi,..xa vợ xa con cũng mong muốn được hỏi han, động viên, nghe những lời nói ngọt ngào từ vợ. Không ai khác em và chồng cần có sự chia sẻ và bản thân mỗi người nỗ lực thay đổi để cải thiện đời sống vợ chồng.

Còn về chuyện gần gũi vợ chồng em cũng cần lưu tâm, đây cũng là sợi dây để gắn kết vợ chồng, nếu em sức khỏe tốt mang thai không có dấu hiệu bất thường thì em hoàn toàn vẫn có thể quan hệ tình dục. Chồng em không chủ động vì có thể lo quan hệ ảnh hưởng đến thai nhi thì em có thể nhẹ nhàng trao đổi chia sẻ, có những sự quan tâm âu yếm nhất định để làm nóng "chuyện ấy" em nhé

Hi vọng những chia sẻ của chương trình hữu ích với em

Chúc hai em  hạnh phúc

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn hôn nhân hạnh phúc, ngoài tiền lương đưa vợ mỗi tháng, đàn ông phải ‘ngộ’ ra được những điều này
Tiền lương thì nhất định ít nhiều gì cũng phải đưa cho vợ để cô ấy chăm lo cho gia đình. Bên cạnh đó, đàn...
XEM TIẾP
Những cách ứng xử thông minh nhất khi chồng đòi ly hôn
Tình trạng ly hôn hiện nay giữa các cặp đôi ngày càng gia tăng. Việc ly hôn đôi khi xuất phát từ yêu cầu, mong...
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM