“Mất lửa” hôn nhân phải làm gì để thay đổi?

06/09/2017 14:49

Tôi 33 tuổi, hiện đang cảm thấy bế tắc trong cuộc hôn nhân đang dần "mất lửa" của mình.

Vợ chồng tôi cưới nhau được 10 năm, ít khi cãi cọ, người ngoài nhìn vào ai cũng tấm tắc khen gia đình tôi là mẫu gia đình lý tưởng, 2 đứa con ngoan ngoãn, vợ chồng hòa thuận. Thế nhưng khoảng 3 năm nay, tôi thấy cuộc hôn nhân của mình giống như mặt hồ phẳng lặng. Phẳng lặng quá đâm ra thành tẻ nhạt.

Mới đây thôi tôi cũng đã nói với chồng mình rằng, có lẽ cả hai cần xem lại đời sống hôn nhân, vì tôi gần đây thấy chán, không có cảm xúc, cuộc sống nhạt nhẽo đáng báo động.

Chồng tôi ngày nghỉ chỉ nằm gác chân chơi game, tự tìm thú tiêu khiển, không quan tâm đến 3 mẹ con tôi. Tôi có ngỏ ý cả gia đình đi chơi rồi ăn ngoài thì chồng tôi đều từ chối với lý do đồ ăn ngoài không đảm bảo, rồi ra đường chỉ tổ hít bụi chứ chả có ích lợi gì.

Khi có hai vợ chồng, nếu tôi không gợi chuyện thì hai vợ chồng giống kiểu người lạ chung giường, mỗi người một thế giới. Chồng tôi không chủ động hỏi han công việc hay tâm sự với vợ. Anh ấy hờ hững với tất cả mọi chuyện. Trong khi tôi là người thích lãng mạn. Chồng tôi rất giỏi kiếm tiền nhưng trong đời sống vợ chồng tôi cảm thấy tôi đang đóng vai chồng. Tôi cảm thấy cuộc sống tẻ nhạt quá, cứ tình trạng này tôi sợ tôi sẽ đi ngoại tình mất. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

(Minh Thư, Hà Nội).

Ảnh minh họa.

Anh Quốc Anh (40 tuổi, Hà Nội) tư vấn:

Ngày trước tôi cũng từng trải qua cảm giác như chị, dù hai vợ chồng rất yêu nhau mà chỉ là do cuộc sống nhàm chán thôi nên vẫn cố gắng. Giống như là một cuộc hôn nhân không có cá tính vậy. Nhưng rồi sau nay, vợ chồng tôi đã cùng bàn bạc và quyết định “hâm nóng” lại đời sống hôn nhân.

Cứ cuối tuần là cả gia đình tổ chức ra ngoài chơi, đi dạo, hoặc đi ăn đến tối khuya. Nếu không thì thì mời bạn bè tới nhà chơi, hoặc tới nhà bạn chơi. Có nhiều khi đi đến sáng ngày hôm sau. Hai vợ chồng tôi khuyến khích nhau có sở thích riêng, nếu ko có việc gì làm chung thì mỗi người cần tạo ra không gian riêng cho bản thân để không phụ thuộc vào người còn lại. Rồi tìm cách nuôi dưỡng những sở thích chung. Nếu không có cùng sở thích thì cũng chả sao. Tôi chủ động tìm những thứ vợ thích để mua tặng, tự lên kế hoạch cho những buổi “hẹn hò”. Đến khi tôi hết kế hoạch thì trách nhiệm lên lịch hẹn hò thuộc về vợ. 

Cả hai vợ chồng bạn hãy tự nghĩ ra nhiều hoạt động cho gia đình, bạn hãy thủ thỉ với chồng những ước muốn/ nguyện vọng của mình. Chỉ có mưa dầm thấm lâu, kiên trì bền bỉ mới hy vọng thay đổi được ít nhiều.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Phụ nữ bất chấp tất cả tìm người đàn ông như này để có được hôn nhân viên mãn
Dưới đây là mẫu đàn ông "chuẩn không cần chỉnh" người phụ nữ nên chọn làm chồng.
XEM TIẾP
Cưới chạy bầu - “Vé vào cổng” cho hôn nhân?
Thời gian gần đây, hình ảnh cô dâu xinh đẹp vác bụng bầu “vượt mặt” trong ngày cưới liên tục được chia sẻ lên mạng...
XEM TIẾP
Lời sám hối của đàn ông trước ngưỡng cửa hôn nhân tan vỡ
Bước chân vào phòng khách, căn nhà sao lạnh lẽo quá. Tôi nhìn bức ảnh treo giữa phòng khách, chụp gia đình tôi, đứa con...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM