Lúng túng khi bắt gặp con trai “tự sướng”

09/01/2016 08:26

Con trai thích xem ảnh khiêu dâm "tự sướng" khiến tôi cảm thấy lúng túng, ngại ngần. Tôi cảm thấy con trai "vuột khỏi tay", đồng thời trở thành đàn ông khiến tôi trở tay không kịp.

Con trai tôi 14 tuổi. Cháu ngoan ngoãn, khoẻ mạnh, học hành khá. Tính tình cháu cũng trầm ổn nên tôi rất yên tâm. Nhưng thời gian gần đây, tôi hay bắt gặp cháu ngồi ngẩn ở bàn học. Kết quả học tập cũng sa sút, chểnh mảng. Tôi đã lén vào điện thoại, máy tính của cháu thì bắt gặp nhiều tranh vẽ nhạy cảm lõa lồ. Tôi thực sự sốc, nên sau khi “lên lớp”, mắng mỏ con một trận tưng bừng, tôi đã tịch thu máy tính, điện thoại. Sự việc không dừng lại ở đó. Thấy con thường xuyên đóng cửa phòng, tôi đã lén theo dõi thì bắt gặp cháu đang… "tự sướng". Cháu đã đóng cửa phòng một thời gian dài nên tôi nghĩ có khi cháu đã làm như vậy rất nhiều lần rồi.

lung tung khi bat gap con trai “tu suong” hinh anh 1
Ảnh minh họa

Đến lúc này tôi thực sự bối rối, hốt hoảng thậm chí xấu hổ đến đỏ mặt. Tôi không biết phải đối diện với con trai thế nào, nói gì với cháu. Liệu con tôi có đang “nghiện tình dục”? Làm gì để cháu thoát ra khỏi những ám ảnh tình dục tệ hại đó?. Tôi sợ cháu thủ dâm quá đà sinh bệnh tật, học hành chểnh mảng.

Hoàng Thuỳ Dương (N.B)

 

Tơ Hồng tư vấn: 

Xin chia sẻ với nỗi hốt hoảng của chị khi thấy con “bỗng dưng thành đàn ông”. Rất nhiều người mẹ luôn cho rằng con mình còn bé bỏng nên khi cháu có những hành vi tình dục hoặc mơ mộng tới tình dục thì bối rối, sợ hãi. Nhưng con chị đã 14 tuổi, bước vào tuổi dậy thì. Cơ thể có nhiều phản ứng sinh lý kích thích cháu nghĩ đến tình dục như “giấc mơ ướt át”… Khi cháu nhìn thấy các hình ảnh khêu gợi cũng cảm thấy bị kích thích nên nảy sinh thích thú “tự sướng”.

Đây là những phản ứng, hành vi hết sức bình thường của tuổi dậy thì. Tuy nhiên, nếu lứa tuổi này chị không có những hướng dẫn, giáo dục cho cháu các kiến thức về tình dục thì cháu có thể suy nghĩ hoặc có hành vi lệch lạc, lún sâu quá nhiều vào các cảm giác “thăng hoa” lúc “tự sướng”. Chị cũng nên chia sẻ với cháu về việc cần phải đối xử với các bạn gái ra sao, phân biệt tình yêu và cảm xúc nhất thời, hậu quả của việc quan hệ tình dục sớm hoặc quan hệ tình dục không an toàn. Đã đến lúc phải hướng dẫn các kỹ năng cụ thể chứ không chỉ giải thích qua loa, chung chung. Chị có thể mua sách về cho cháu xem và tâm sự với cháu các câu chuyện của chính mình thời trẻ. Qua đó, chị có thể hiểu được suy nghĩ của con và hướng cháu theo những hành vi đúng.

Cũng tránh để con trai đam mê cảm giác “tự sướng”, chị nên kéo cháu ra khỏi phòng, tạo điều kiện cho cháu tham gia các khoá học, các buổi tập thể thao. Bận bịu, có các sở thích mới, cháu sẽ sao nhãng với các “ám ảnh” tình dục tuổi mới lớn. Cũng có thể nói cho cháu biết hậu quả của việc “nghiện tự sướng” như học hành sao nhãng, xuất tinh sớm, suy nhược cơ thể…Chị cũng nên chia sẻ vấn đề với bố cháu để cùng tìm ra cách chia sẻ với con trai hợp lý nhất. Có những vấn đề mẹ và con trai e ngại không nói được nhưng giữa “đàn ông và đàn ông” thì dễ hiểu và thông cảm hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
Làm gì khi vợ say nắng người đàn ông khác để gìn giữ hạnh phúc gia đình?
Cuộc sống hôn nhân muôn hình vạn trạng nên việc vợ say nắng người đàn ông khác không phải là hiếm gặp. Vì vậy khi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM