Bị chồng phản bội dù đang mang thai

29/11/2016 21:52

Tôi không biết bây giờ tôi phải làm thế nào để giữ được hạnh phúc gia đình đây? Cả đêm hôm qua tôi không thể nào ngủ được. Tôi nhờ các chuyên gia tư vấn giùm tôi, tôi rất là tuyệt vọng! Xin chân thành cảm ơn!

Chào Chuyên gia tư vấn! Tôi rất là buồn, tôi và chồng tôi yêu nhau được một năm thì cưới. Bây giờ tôi đang mang bầu tháng thứ 5, vô tình tôi biết chồng tôi đang ngoại tình. Tôi rất là đau khổ, tôi biết mang bầu tâm trạng không tốt sẽ ảnh hưởng đến đứa con trong bụng.

Tôi không biết bây giờ tôi phải làm thế nào để giữ được hạnh phúc gia đình đây? Cả đêm hôm qua tôi không thể nào ngủ được. Tôi nhờ các chuyên gia tư vấn giùm tôi, tôi rất là tuyệt vọng! Xin chân thành cảm ơn!   

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu được tâm trạng tuyệt vọng của bạn khi phát hiện việc chồng ngoại tình trong lúc đang mang bầu. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

Chắc hẳn rằng ai ở trong hoàn cảnh của bạn cũng có chung tâm trạng giống bạn, nhưng hiện tại bạn đang trong giai đoạn mang thai, sức khỏe và tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của em bé. Vì vậy hãy cố gắng bình tĩnh, sáng suốt nhìn nhận vấn đề sao cho thật đúng đắn và thấu đáo bạn nhé. Trong thư bạn có chia sẻ về việc bạn phát hiện chồng mình ngoại tình, vậy bạn đã có cơ sở, bằng chứng gì để xác thực chuyện này chưa hay đó chỉ là suy đoán, nghi ngờ từ phía bạn? Và trong cuộc sống gia đình vợ chồng bạn có xảy ra mâu thuẫn, hiểu lầm gì hay không? Chúng tôi hiểu rằng bạn vẫn mong muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình nên mới băn khoăn lo lắng như vậy. Nhưng bạn có nghĩ rằng việc bạn tìm hiểu nguyên nhân sẽ gíup bạn xác định được vấn đề mà hai vợ chồng đang gặp phải để giải quyết cho phù hợp hay không?

Bạn chia sẻ khá ít thông tin nên chương trình không biết rằng trong cuộc sống gia đình anh ấy là người như thế nào? Có quan tâm tới vợ con và có phải là người chồng người cha có trách nhiệm hay không? Bản thân bạn trong cuộc hôn nhân này đã thực sự nỗ lực trong việc giữ gìn, vun vén hạnh phúc hay chưa? Bạn biết đấy! Cuộc sống gia đình không đơn thuần là việc ràng buộc nhau bởi những thứ nghĩa vụ và trách nhiệm mà nó còn là sự yêu thương, tôn trọng, chia sẻ và lắng nghe nhau. Nếu thiếu đi những điều đó, rất có thể sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng bị phai nhạt, rạn nứt.

Bây giờ, điều quan trọng nhất chính là mong muốn của bạn ở hoàn cảnh hiện tại. Nếu thực sự chuyện ngoại tình của chồng là có thật thì bạn có muốn tha thứ cho chồng để giữ gìn hạnh phúc gia đình hay không? Và bạn có chắc bản thân sẽ có thể chấp nhận và nguôi ngoai chuyện đó? Nếu mong muốn lớn nhất lúc này của bạn là giữ được hạnh phúc gia đình thì bạn nghĩ sao về việc sẽ thẳng thắn trao đổi chuyện này với chồng? Bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình trong chuyện tình cảm để chồng hiểu được, bạn chấp nhận tha thứ nhưng không có nghĩa vì thế mà anh ấy không trân trọng bạn và gia đình này cũng như coi nhẹ những suy nghĩ của bạn. Bạn cũng có thể bày tỏ mong muốn đối với việc chồng có thể chấm dứt những hành động sai trái của mình để quay lại cùng vợ toàn tâm toàn ý lo cho gia đình và chuẩn bị chào đón con chào đời.  Bên cạnh đó, bạn nghĩ sao về việc sẽ cố gắng quan tâm tới chồng nhiều hơn để tình cảm vợ chồng thêm gắn kết. Yêu thương có thể sẽ giúp hôn nhân thêm bền chặt đồng thời cũng có thể giúp chồng bạn nhận ra giá trị của gia đình, nơi luôn có một vòng tay yêu thương đón anh ấy trở về sau những lỗi lầm, nông nổi.

Chúng tôi biết rằng để quên đi những chuyện này là rất khó nhưng cuộc sống sẽ không thể tránh khỏi những phút giây lạc lòng, quan trọng là mình có đủ mạnh mẽ để đối diện, chấp nhận, cũng như chồng mình có ý thức sửa đổi hay không mà thôi. Nếu chồng bạn thực sự nhận ra những lỗi lầm của bản thân và mong muốn được tha thứ hãy cố gắng cho anh ấy một cơ hội để có thể sửa đổi. Đìều quan trọng nhất lúc này chính là sức khỏe của bạn và bé. Vì vậy, cho dù có điều gì xảy ra đi chăng nữa thì hãy cố gắng lấy con làm động lực, và dùng sức mạnh của trái tim người làm mẹ để mạnh mẽ che chở và yêu thương con bạn nhé

Chúc bạn mạnh mẽ, kiên cường!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn hôn nhân hạnh phúc, ngoài tiền lương đưa vợ mỗi tháng, đàn ông phải ‘ngộ’ ra được những điều này
Tiền lương thì nhất định ít nhiều gì cũng phải đưa cho vợ để cô ấy chăm lo cho gia đình. Bên cạnh đó, đàn...
XEM TIẾP
Những cách ứng xử thông minh nhất khi chồng đòi ly hôn
Tình trạng ly hôn hiện nay giữa các cặp đôi ngày càng gia tăng. Việc ly hôn đôi khi xuất phát từ yêu cầu, mong...
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM