Son bị lem trôi chỉ không lâu ngay sau khi trang điểm là một vấn đề nhiều cô nàng mắc phải. Vậy làm sao để giữ màu son bền trên môi suốt cả ngày dài? Cùng tham khảo một số bí quyết cực hay sau nhé!

1. Dùng phấn phủ

Để giữ lớp son trên môi được bền đẹp, bạn có thể dùng chính phấn phủ trang điểm của mình. Đặc tính của phấn phủ là được làm bằng những hạt phấn cực mịn có kích thước rất nhỏ. Vì thế nó có thể lấp đầy những kẽ hở trên môi, giữ chặt lớp son và giúp son trở nên lì hơn. Cách dùng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần quét một lớp phấn phủ mỏng lên môi, sau đó thoa son và đặt 1 tờ giấy ăn lên, quét thêm 1 lớp phấn sau cùng. Khi đó, bạn sẽ có đôi môi bền màu và không còn bị lem trôi cho dù ăn uống cả ngày dài.

2. Dùng phấn rôm

Tương tự, nếu không có phấn phủ, bạn có thể tận dụng phấn rôm. Tuy nhiên phấn rôm có nhược điểm là dễ làm cho màu son bị nhạt và chuyển thành màu trắng. Cách sử dụng phấn rôm cũng tương tự như phấn phủ, bạn phủ 1 lớp trước khi thoa son và dặm thêm lên môi sau đó. Chú ý nên dùng thật ít phấn và phủ lớp thật mỏng để phấn không làm ảnh hưởng đến sắc màu của son.

3. Tẩy tế bào chết trước khi đánh son

Một trong những nguyên nhân khiến son nhanh trôi là môi có nhiều tế bào chết. Khi đó, các phân tử son không thể bám sát vào bề mặt da môi, dễ bị cuốn trôi đi khi chúng ta hoạt động, ăn uống. Vì vậy để son lâu trôi, bạn nên tẩy tế bào chết với các nguyên liệu tự nhiên trước khi thoa son. Bạn có thể tham khảo công thức sau:

Nguyên liệu:

- Mật ong

- Đường cát

- Dầu olive

- 2 viên Viatmin E

Cách làm:

Trộn các nguyên liệu với nhau, thoa và massage nhẹ nhàng lên môi sau đó dùng khăn giấy lau sạch. Các tế bào chết sẽ bị cuốn trôi nhẹ nhàng mà không làm tổn thương môi.

4. Dùng 1 miếng khăn giấy

Sau khi thoa son bạn có thể dùng khăn giấy chặm môi để lấy đi bớt lớp dầu. Cách này giúp son lì và bền màu hơn mà lại vô cùng đơn giản.

Xem thêm: cách làm mứt cà rốt sợi, cách làm mứt cà rốt

Bị mụn vẫn muốn trang điểm, chị em cần chú ý điều gì?

Bị mụn vẫn muốn trang điểm, chị em cần chú ý điều gì?

Tips trang điểm khi bị mụn, không phải cô gái nào cũng biết.

Phamminhnhat | Theo Phụ nữ sức khỏe