6 tuyệt chiêu giúp bạn kẻ lông mày luôn đẹp

10/06/2018 05:12

Được ví như bộ khung của gương mặt, chân mày sẽ trở thành điểm nhấn tuyệt vời nếu bạn biết "tỉa tót" một cách cẩn thận.

Tỉa và tạo khung cho dáng mày trước khi kẻ

6 tuyệt chiêu giúp bạn kẻ lông mày luôn đẹp - Ảnh 1

Bài học "xương máu" mà các cô nàng nên nằm lòng đầu tiên để có một hàng lông mày đẹp chính là phải tạo khung và tỉa mày thật cẩn thận trước khi tô vẽ.

Lông mày khi được tỉa ngay hàng thẳng lối sẽ giúp bạn vẽ và định hình dáng lông mày khi trang điểm nhanh và dễ dàng hơn. Hãy tỉa tót và waxing lông mày thường xuyên để giữ phom dáng, giúp việc trang điểm lông mày thuận tiện và đẹp hơn.

Chải lông mày vào nếp

6 tuyệt chiêu giúp bạn kẻ lông mày luôn đẹp - Ảnh 2

Trước khi kẻ lông mày cần phải chải và tạo đường nét gọn gàng cho lông mày. Đây được xem là bước đệm quan trọng để có bộ lông mày đẹp.

Lông mày khi được chải vào nếp sẽ giúp cho việc tán bột và kẻ đi theo đúng chuẩn, tạo phom dáng đẹp và nghiêm chỉnh hơn.

Chọn sản phẩm lông mày phù hợp

6 tuyệt chiêu giúp bạn kẻ lông mày luôn đẹp - Ảnh 3

Với những nàng mới tập tành kẻ lông mày hẳn không tránh khỏi việc lăn tăn không biết nên chọn chì, bột hay gel để tạo dáng lông mày.

Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng để đáp ứng cho từng nhu cầu sử dụng. Nếu bạn sở hữu hàng lông mày thưa, muốn kẻ mày theo phong cách tự nhiên thì nên chọn bột kẻ mày.

Với bột kẻ mày, bạn sẽ cần dùng tới cọ để tán đều màu, tuy việc dùng bột tán có phần phức tạp hơn nhưng hàng mày sau khi kẻ sẽ trông vô cùng mềm mại, tự nhiên. Bột kẻ mày cũng là sản phẩm phù hợp với những người mới bắt đầu. Với những nàng đã quen dần với việc kẻ lông mày có thể dùng chì hoặc gel dể tạo đường nét mày sắc sảo hơn.

Thao tác thật nhẹ nhàng

6 tuyệt chiêu giúp bạn kẻ lông mày luôn đẹp - Ảnh 4

Khi thao tác trên lông mày, nên chú ý thao tác thật nhẹ nhàng và đừng nhấn nhá quá mạnh tay.

Nên sử dụng đầu cọ nhỏ mềm và tán nhẹ màu lên trên lông mày theo đường khung tự nhiên đã được định hình sẵn. Khi kẻ, nên bắt đầu từ chân lông mày rồi kẻ từ từ hướng lên trên, sau đó đẩy nhẹ đầu cọ theo đường khung định sẵn.

Highlight cho lông mày

6 tuyệt chiêu giúp bạn kẻ lông mày luôn đẹp - Ảnh 5

Sau khi đã hoàn thành xong đường kẻ cơ bản, dùng concealer, highlight hoặc phấn translucent để làm sáng và nổi bật hơn đường lông mày vừa kẻ.

Tán highlight bên dưới đường lông mày có tác dụng làm cho các đường kẻ vào nét, lông mày sắc sảo và góc cạnh hơn. Việc này không chỉ giúp cho lông mày nổi bật mà còn giúp “dọn dẹp” những cọng lông mày thừa thãi chưa vào nếp.

Chuốt gel cố định dáng mày

6 tuyệt chiêu giúp bạn kẻ lông mày luôn đẹp - Ảnh 6

Đây là công đoạn cuối cùng sau khi đã kẻ xong xuôi hai bên lông mày.

Khi được thoa 1 lớp gel sạch, lông mày sẽ giữ được cố định hình dáng và đảm bảo không gây ra bất cứ "tai nạn" trang điểm nào. Như vậy, mọi công đoạn "tút" cho bộ khung của gương mặt đã xong, bạn có thể tự tin hơn với hàng lông mày ngay ngắn, tự nhiên rồi đó.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Trang điểm trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nguyên liệu duy nhất cần thiết để giúp chân mày, lông mi ngày càng dài hơn chính là đây
Những phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên không phải ngày một ngày hai là có kết quả mà đó là một quá trình kiên...
XEM TIẾP
Những lỗi kẻ chân mày khiến bạn không già đi chục tuổi thì cũng trở thành thảm họa
Những lỗi kẻ chân mày dưới đây sẽ khiến quá trình trang điểm của bạn trở thành "công cốc", thậm chí là khiến bạn trông...
XEM TIẾP
Lỗi kẻ chân mày của sao Việt đúng là "sai một li.. đi luôn cả gương mặt"
Chân mày chính là điểm nhấn quan trọng nhất trên gương mặt. Bởi lẽ đó, sở hữu đôi lông mày đẹp và hợp tướng mạo...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM