TP.HCM: Xe nào được phép chạy vào vùng giãn cách?

Tin y tế 02/08/2021 10:58

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM vừa có hướng dẫn mới về việc cấp và sử dụng "giấy phép luồng xanh" cho các phương tiện được phép đi vào khu vực cách ly. Theo đó, đa phần các phương tiện này xe tải dùng để vận chuyển hàng hóa và nhu yếu phẩm cần thiết.

Theo Người Lao Động, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM vừa có hướng dẫn mới về việc cấp và sử dụng giấy phép dưới dạng mã QRCode (hay còn gọi là giấy phép luồng xanh) cho các phương tiện được phép đi vào khu vực cách ly, giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Đa phần các phương tiện này xe tải dùng để vận chuyển hàng hoá và nhu yếu phẩm cần thiết. Đối với giấy nhận diện có mã QRCode được cấp thông qua phần mềm của Sở GTVT TP.HCM sẽ tự động gia hạn đến hết ngày 15/8. Máy bay trực thăng chở vắc xin Covid-19 ra Côn Đảo.

Đối với trường hợp xin từ phần mềm "luongxanh.drvn.gov.vn" của Tổng cục đường bộ Việt Nam sẽ tiếp tục sử dụng để đi, đến, đi qua các địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 cho đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên các phương tiện đăng ký mã QRCode phục vụ tổ chức vận chuyển công nhân, chuyên gia do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp sẽ không được phép sử dụng sau ngày 1/8.

Cách đăng ký iấy phép luồng xanh mới:

Đăng ký cấp giấy nhận diện có mã QR thông qua phần mềm "luongxanh.drvn.gov.vn" của Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Sở GTVT TP chỉ cấp Giấy nhận diện theo mẫu mới đính kèm công văn này đối với phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia thông qua các cơ quan, đơn vị đầu mối theo hướng dẫn; Không tiếp nhận và giải quyết đối với trường hợp hồ sơ gửi từ các doanh nghiệp, đơn vị vận tải.

Các tổ chức, cá nhân có phương tiện đã được cấp giấy nhận diện có mã QRCode chịu trách nhiệm quản lý, kiểm soát người lái xe, người đi cùng trên phương tiện thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế và của địa phương, tuân thủ các quy định của Luật Giao thông đường bộ (hệ thống báo hiệu đường bộ, thời hạn đăng kiểm...).

Đồng thời chịu trách nhiệm thực hiện đúng mục đích, lộ trình đã quy định trong thông báo tổ chức giao thông và giấy nhận diện đã cấp.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Ghi nhận 60 ca nghi mắc mới, số ca dương tính đã vượt mốc 1.500 ca

Mới đây, cơ quan chức năng Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết trên địa bàn ghi nhận 60 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

TIN MỚI NHẤT