KHẨN: 4 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có F0 liên quan tới trường học

Tin y tế 22/10/2021 10:49

Mới đây, có thêm 4 địa phương đã thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học vì xuất hiện nhiều F0.

Theo Dân Trí, ngay từ đầu tuần đến nay, tại các địa phương xuất hiện chùm ca bệnh và bệnh nhân F0 là học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Bắc Ninh

Tính đến ngày 20/10, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận chùm 11 ca mắc Covid-19 cộng đồng ở huyện Quế Võ.

Chùm ca bệnh này liên quan đến các ca bệnh tại Trường mầm non Sao Mai, TP.Bắc Ninh được phát hiện cách đây gần 10 ngày.

Theo lãnh đạo UBND huyện Quế Võ, có một số là phụ huynh, các cháu học sinh và cô giáo có liên quan đến các ca mắc Covid-19. Hiện huyện đang chỉ đạo rà soát các trường hợp F1, F2 liên quan, trong đó có khu vực trường học.

Lãnh đạo huyện cũng cho biết, các trường học trên địa bàn thị trấn Phố Mới, xã Châu Phong và xã Phù Lãng tạm thời cho học sinh dừng đến trường, chuyển sang hình thức học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Bình Định

Tối 20/10, UBND TP.Quy Nhơn, Bình Định đã có văn bản chỉ đạo Phòng GDĐT thành phố cho một số trường học trên địa bàn tạm dừng dạy và học để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Theo đó, các trường mầm non trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Các trường tiểu học, THCS thuộc địa bàn 16 phường nội đô và xã Phước Mỹ (TP.Quy Nhơn) tạm dừng việc dạy và học từ ngày 21/10 đến hết ngày 24/10. các trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc 16 phường nội thị và xã Phước Mỹ, TP.Quy Nhơn tạm dừng việc dạy và học từ 21/10 vì liên quan đến các bệnh Covid-19 trên địa bàn. Các trường tổ chức dạy và học trở lại vào ngày 25/10.

Các trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc 4 xã vùng ven của TP.Quy Nhơn là: Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội và Nhơn Châu tiếp tục tổ chức dạy và học bình thường, phải tuân thủ nguyên tắc 5K và các quy định phòng chống dịch Covid-19.

UBND TP.Quy Nhơn cho biết, ổ dịch tại phường Lê Lợi liên quan ca bệnh ở thôn Xuân An, xã Cát Minh (huyện Phù Cát), đến ngày 20/10 đã xác định 5 ca F0 tại 4 trường học trên địa bàn thành phố, gồm: Trường Tiểu học Lê Lợi (2 ca), Trường THCS Ngô Mây (1 ca), Trường THCS Lương Thế Vinh (1 ca), Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (1 ca).

Các trường đã test nhanh SARS-CoV-2 cho giáo viên, học sinh và phun khử khuẩn trường học.

Theo Tổ Quốc, ngoài ra hai địa phương khác cũng gồm Quảng Bình và Kon Tum cũng đã cho học sinh tạm dừng đến trường.

Quảng Bình

Tối ngày 21/10, theo báo Dân Trí, ông Đinh Tuấn Anh (Trưởng phòng GD-ĐT huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Đã cho các trường học trên địa bàn tạm dừng việc học trực tiếp.Hiện địa bàn đã ghi nhận 13 trường hợp mắc Covid-19. 

Trong các trường hợp phát hiện thì có 3 học sinh dương tính với SARS-CoV-2, bên cạnh đó có 74 trường hợp F1 là giáo viên và học sinh thuộc các trường học trên địa bàn huyện Minh Hóa.

Được biết, huyện Minh Hóa là địa phương duy nhất tại Quảng Bình có 100% các trường đã đón học sinh quay trở lại học trực tiếp. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, các trường đã phải tạm dừng học trực tiếp.

Hiện tại, các trường học đã cho tạm dừng việc học trực tiếp và chuyển sang học trực tuyến. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn. Sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ tùy vào tình hình thực tế để có phương án dạy học thích hợp trong thời gian tới.

Kon Tum

Tối 21/10, Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết, trường THPT Trần Quốc Tuấn (TT. Đắk Hà, H. Đắk Hà) có 1 học sinh dương tính với SARS-CoV-2, và hiện nay toàn trường đã chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Theo Sở GD&ĐT Kon Tum, hiện nhà trường đang phối hợp với ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với những trường hợp liên quan đến ca F0 này.

Thông tin mới nhất, phòng GD&ĐT huyện Tu Mơ Rông cũng đã thông báo cho học sinh các trường trên địa bàn cho học sinh nghỉ từ thứ 6 (ngày 22/10/2021) cho đến khi có thông báo mới.

Ban Chỉ đạo phòng dịch Covid-19 huyện cũng yêu cầu các xã tiến hành phong tỏa diện hẹp đối với thôn Mô Pả (xã Đắk Hà); thôn Đắk Kinh 1 (xã Ngọc Lây); thôn Long Leo, Tu Cấp (xã Tu Mơ Rông); lập các chốt kiểm soát tại các ngõ ra vào thôn. Khoanh vùng diện rộng tại các xã Đăk Hà, Ngọc Lây, Tê Xăng, Măng Ri, Tu Mơ Rông và lập các chốt kiểm soát tại các đường ra vào xã.

TP.HCM: Thay đổi cách xử lý F0 khi phát hiện trong cộng đồng, doanh nghiệp

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố sẽ thay đổi cách xử lý F0 khi phát hiện trong cộng đồng, như không phong tỏa, rào chắn cả khu phố như trước đây.

TIN MỚI NHẤT