Trang chủ Tin nóng

Người thân khóc ngất khi đón thi hài nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu

30/07/2018 14:17

12 người gặp nạn trong vụ xe rước đấu đầu container ở Quảng Nam đều là bà con ruột thịt, sống quây quần ở xóm Lương Điền (Quảng Trị).

Video: Người thân khóc ngất khi nghe thông tin về vụ tai nạn

Sáng sớm ngày 30/7, nghe tin xe rước dâu của gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long gặp nạn ở Quảng Nam khiến 13 người chết, không khí bàng hoàng bao trùm xóm Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị).

Mọi người trong xóm sửng sốt, đau đớn vì 12 người gặp nạn đều là bà con ruột thịt, chỉ riêng tài xế quê ở Thừa Thiên Huế.

Đến gần trưa, hay tin các nạn nhân gần về đến quê nhà, người dân Lương Điền đổ ra cổng làng sát bên Quốc lộ 1A đón xe chở thi hài. Tại gia đình các nạn nhân, tiếng khóc ai oán bao trùm; một số người hàng xóm qua giúp dựng rạp để chuẩn bị tang sự.

Người thân khóc ngất khi đón thi hài nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu ảnh 1

Người thân gia đình chú rể đau đớn khi nghe tin dữ. Ảnh: Hoàng Táo.

Lúc 10h, xe cấp cứu từ Quảng Nam chở thi thể nạn nhân từ từ lăn bánh vào cổng làng trong tiếng khóc bao trùm khắp xóm. Sau khi xe dừng ít phút để nhận dạng, các nạn nhân được chuyển về nhà.

Người dân địa phương cho hay, 12 nạn nhân đều thuộc một chi của dòng họ Nguyễn Khắc, ở quây quần tại thôn Lương Điền, xã Hải Sơn. Trong đó, gia đình chú rể có bốn nạn nhân tử vong là chú rể Nguyễn Khắc Long, bà Ngô Thị Bê (mẹ của chú rể), chị Nguyễn Thị Nhung và cháu Nguyễn Thư Kỳ (chị gái và cháu chú rể); chị Nhung đã lập gia đình nên xe cấp cứu đưa về nhà chồng ở TP Đông Hà.

Nhiều năm trước, chồng mất sớm, bà Bê một mình nuôi bốn con khôn lớn. Các con đều đã lập gia đình, bà Bê sống với cháu nội, là con của con trai thứ hai sống gần nhà.

Người thân khóc ngất khi đón thi hài nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu ảnh 2

Gia đình nạn nhân Nguyễn Khắc Bình. Ảnh: Hoàng Táo.

Chủ rể Nguyễn Khắc Long đi làm ăn ở Bình Dương, rồi quen cô dâu quê Bình Định. Hôm nay, nhà nam vào để làm lễ cưới tại nhà nữ và dự định tổ chức cưới ở quê nhà vào một hai ngày tới.

Ở gần nhà chú rể là gia đình nạn nhân Đặng Xuân Phóng, 42 tuổi, là con cậu của chú rể. Đi với đoàn rước dâu có anh Phóng cùng vợ con. Xe đón dâu gặp nạn, anh Phóng mất, trong khi vợ và con ba tuổi bị thương nặng cấp cứu ở Đà Nẵng. Họ có hai người con nữa, năm nay 17tuổi  và 7 tuổi ở nhà. Hiện em ruột ông Phóng đã vào Đà Nẵng thăm nuôi chị dâu và cháu. Một người thân cho hay giờ lo đám tang nhờ cả ở bà con lối xóm, chính quyền.

Người thân khóc ngất khi đón thi hài nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu ảnh 3

Các nạn nhân được xe cấp cứu đưa về quê. Ảnh: Hoàng Táo.

Ở cách một ngõ với nhà chú rể, ông Nguyễn Khắc Ế cũng mất con trai trong tai nạn thảm khốc này. Con trai ông là Nguyễn Khắc Bình, 43 tuổi, là ông bà con với chú rể.'Bốn giờ sáng, tôi nghe tin tai nạn mà không tin đó là sự thật. Họ hàng giờ có 11 cái đám', ông Ế nói.

Tại nhà hai vợ chồng nạn nhân Nguyễn Khắc Nguyền và Nguyễn Thị Gái, tiếng khóc ai oán vang lên. Nhiều hàng xóm khi thấy thi thể của hai vợ chồng được xe cấp cứu đưa về đã đến phụ giúp lo hậu sự. Bát hương cùng với bát cơm trắng được chuẩn bị sẵn. Thi thể của anh Nguyền và bà Gái đặt trên hai chiếc giường giữa nhà, ngồi cạnh là cháu Nguyễn Thị Ngọc Liên (13 tuổi, con gái út anh Nguyền và chị Gái) khóc ngất trong vòng tay hàng xóm.

Người thân khóc ngất khi đón thi hài nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu ảnh 4

Em Nguyễn Thị Ngọc Liên. Ảnh: Võ Thạnh.

Nhiều hàng xóm cũng không cầm được nước mắt khi trông thấy thi thể anh Nguyền và chị Gái. Phía bên giường thi thể chị Gái, bà Nguyễn Thị Ất chị ruột bà Gái gào khóc gọi tên em. Nhiều lần bà Ất đau đớn ngất đi, người thân phải xoa dầu mới tỉnh lại. Anh Nguyễn Bôn, em trai bà Gái cho biết, hai vợ chồng anh Nguyền và chị Gái có bốn người con, hai người đi làm ở miền Nam đang ra, hai bé gái sau học lớp 10 và lớp 7.

Càng đau đơn hơn khi anh Nguyễn Khắc Mãn, anh trai của nạn nhân Nguyền cũng tử nạn trong vụ này. Gia đình có hai anh em trai thì cùng mất vào một ngày, để lại người cha già khóc không thành lời.

Ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng cho hay, nhận tin báo, huyện hội ý nhanh mặt trận, đoàn thể, hội chữ thập đỏ, cử đến mỗi gia đình nạn nhân một tổ từ năm đến bảy người giúp dựng rạp, hỗ trợ tang ma. Một đoàn công tác của huyện Hải Lăng cũng vào Quảng Nam để nắm tình hình và giúp đưa các nạn nhân ra. Một đoàn khác của huyện Hải Lăng đón tại đường vào thôn để lo hậu sự.

Tài xế xe container kể lại giây phút kinh hoàng đâm biến dạng xe rước dâu: 'Tôi không kịp phản ứng'
'Sau khi tai nạn xảy ra, tôi như người thất thần, hoảng hồn vì còn sống sót', tài xế xe container kể lại giây phút...
XEM TIẾP
Vụ tai nạn 13 người chết ở Quảng Nam: Tang tóc cả họ ngày rước dâu
“Chú rể ngồi trên xe 16 chỗ với gia đình tử vong rồi. Hôm nay cả gia đình tôi nghĩ sẽ là ngày vui, nhưng...
XEM TIẾP
Lời kể lạnh gáy của nhân chứng về vụ tai nạn xe rước dâu khiến chú rể và 12 người tử vong
Bà con trong thôn kéo đến hiện trường vụ tai nạn làm 13 người trên xe đón dâu tử vong thì thấy cảnh tượng đổ...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM