Giả công an, dừng xe ra giá đòi tiền

19/06/2015 14:18

Cho rằng người đi đường vi phạm Luật giao thông, những “chiến sỹ công an” dừng phương tiện và “ra giá” để rồi được bỏ qua…

Từ cuối tháng 5, nhiều người dân ở thị trấn Cát Hải (huyện Cát Hải, Hải Phòng) phản ánh thường xuyên xuất hiện một thanh niên mặc thường phục, đầu đội mũ bảo hiểm ngành công an và dùng tấm thẻ màu đỏ, tự xưng là công an dừng xe người tham gia giao thông vi phạm sau đó phạt tiền.

giả công an, dừng xe, ra giá, đòi tiền, phương tiện, Hải Phòng

giả công an, dừng xe, ra giá, đòi tiền, phương tiện, Hải Phòng
Cơ quan công an đã xác định được đối tượng giả danh công an là Nguyễn Anh Tuấn (SN 1995, ở thôn Minh Hồng, xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải).

Qua đấu tranh, Tuấn khai nhận để thực hiện hành vi trên, Tuấn đã mua một chiếc mũ bảo hiểm màu xanh của ngành công an tại một cửa hàng gần khu vực Chợ Sắt (Hải Phòng). Sau đó Tuấn làm một chiếc thẻ ngành công an bằng cách vào mạng Internet copy lấy ảnh mặt sau của Chứng minh công an nhân dân, rồi mang đến hiệu ảnh in ra và ép plactic để dùng làm thẻ ngành Công an.

Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 5 đến ngày 13/6, Tuấn đã giả danh công an để xử phạt 12 người dân, thu 650 nghìn đồng.

Còn tại quận Hải An (Hải Phòng, tối ngày 16/6, thiếu úy Đỗ Xuân Lăng, cán bộ của Phòng CS Bảo vệ và Cơ động (CATP Hải Phòng) mặc thường phục, điều khiển xe máy trên đường Lê Hồng Phong. Khi đi qua địa bàn phường Đằng Lâm bị đối tượng Phạm Văn Đồng (SN 1991, ở khu 4, phường Nam Hải, quận Hải An) đi xe máy, ép vào lề đường để đòi “làm luật”.

Phạm Văn Đồng rút ra chiếc thẻ ghi “Bộ Công An – Công an TP. Hải Phòng” rồi yêu cầu thiếu úy Lăng phải “chi tiền” cho mình với lý do anh Lăng đã đi xe máy vào làn đường dành cho ô tô.

Nghi ngờ tấm thẻ do Đồng sử dụng là thẻ ngành công an bị làm giả, anh Lăng đã yêu cầu Đồng về công an phường Đằng Lâm để làm rõ.

Tại trụ sở công an, Đồng khai nhận đã lấy chiếc thẻ bảo vệ màu đỏ, có dấu hiệu gần giống với dấu hiệu của lực lượng công an để giả danh cảnh sát rồi ra đường Lê Hồng Phong chặn, giữ những người vi phạm giao thông để cưỡng đoạt tiền.

Hiện cơ quan công an đang hoàn chỉnh hồ sơ xử lý các đối tượng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tin nóng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nghi án mẹ già U70 bị con trai sát hại dã man trong đêm ở Sài Gòn
Khi được tìm thấy, bà Kha đã tử vong, nằm trong vũng máu. Trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương, đặc biệt là...
XEM TIẾP
Chân dung người cha tàn ác nghi giết 2 con ruột ở Hà Giang
Sau khi siết cổ con trai lớn, người cha tàn ác dùng búa bổ vào đầu đứa con trai thứ hai.
XEM TIẾP
Nam thanh niên chặn đường đâm bạn gái 18 nhát rồi tự tử bất thành
Vì mâu thuẫn tình cảm, Luân chặn đường bạn gái lúc đi làm về, dùng dao đâm nạn nhân 18 nhát rồi tự tử nhưng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM