Mình đang mang bầu ở tháng thứ 8. Với mình, người phụ nữ mang thai lần đầu, có một em bé trong bụng là điều vô cùng thú vị. Mình bắt đầu rậm rịch chuẩn bị mua đồ cho con vì nghe nói phụ nữ mang thai lần đầu thường sinh sớm. Mình bắt đầu "lượn lờ" siêu thị chuyên đồ trẻ em liên tục. Những lúc rảnh mình lại vào các website bán đồ trẻ em để chọn. Phải nói thật là mình bị hoa mắt vì biết bao nhiêu đồ dành cho con mà thứ nào mình cũng muốn mua.

Tuy nhiên, qua các lời khuyên bổ ích từ những chị đi trước, mình đã áp dụng cách mua sắm "siêu tiết kiệm" như sau:

- Quần áo: Xin được 1 ít của những mẹ đã có con giờ không dùng đến và chỉ mua thêm 5 chiếc áo, 10 chiếc quần bằng chất liệu cotton thấm hút mồ hôi tốt để bé không bị nóng. Mình cũng chú ý chọn loại may lộn ra ngoài để tránh đè vào da con khi mặc.

Vì sinh con vào mùa thu nên mình mua quần áo dài tay, mua dự phòng một vài bộ dày một chút để mặc khi trời se lạnh.

- Mũ thóp: 3 cái; bao tay bao chân: 10 đôi.

- Gối nằm: 2 chiếc, một bộ chặn bằng vỏ đỗ; băng rốn (3 hộp để dùng cho đến khi bé rụng rốn); gạc rơ lưỡi 30 cái vì mình thấy bác sĩ nói dùng gạc rơ lưỡi cho bé giúp hạn chế viêm họng.

- 2 bình sữa, 1 loại 120ml và 1 loại 240ml; 1 bình nhỏ để uống nước; 1 cốc, 1 thìa; 1 bộ cọ bình sữa.

Mình nghe nói bọn trẻ con rất thích ngậm ti giả nhưng cũng tùy đứa, dù không biết con mình có thích hay không nhưng mình vẫn mua trước 1 cái.

- Dầu gội đầu, phấn thơm, sữa tắm, kem chống hăm, nước muối sinh lý, nhiệt kế... cho bé mình cũng mua đầy đủ. Mình chọn những loại ghi rõ dành cho trẻ sơ sinh.

- Tăm bông: 1 hộp; khăn sữa: 30 cái; khăn xô tắm: 3 cái; khăn bông: 2 cái; 1 chậu tắm dài, 1 chậu rửa mặt; 1 chậu vệ sinh; 1 màn chụp.

- Mình không dùng tã cuốn mà nghe các chị cho con mặc quần luôn, thế nên mình mua 1 bịch tã dán loại nhiều nhất, xác định là hết thì mua tiếp chứ không mua tích trữ vì nhà chật.

- Mình mua sẵn một hộp sữa bột để cho bé ăn lúc mới sinh vì chắc chắn lúc đó mẹ cũng chưa có sữa ngay, nhất là trong trường hợp mình phải sinh mổ. Mình cũng mua sẵn 1 máy hâm sữa để dùng trong trương hợp cần dùng.

Sau khi mua những vậy dụng này, mình ngồi nhẩm lại thì thấy tương đối đầy đủ. Giờ chỉ còn yên tâm chờ đón con yêu ra ngoài nữa thôi. Thế nhưng, thỉnh thoảng ngó nghiêng thấy sản phẩm hay, mình lại nghĩ mình cần mua nữa cho con. Các mẹ có con cho mình hỏi, mình mua sắm như thế đã tiết kiệm và đầy đủ chưa?

Từ ngày 04/04/2017 - 29/04/2017, TocoToco giảm giá đến 30% Cafe Caramel đá xay

Từ ngày 04/04/2017 - 29/04/2017, TocoToco giảm giá đến 30% Cafe Caramel đá xay

Khuyến mãi chào hè, TocoToco giảm giá đến 30% Cafe Caramel đá xay dành cho tất cả các khách hàng.

nguyendinhhue | Theo PhunuNews