Sốc với clip người cha vác thi thể con gái 11 tuổi nhiễm Covid-19 đi hỏa táng ở Ấn Độ

Thế giới 18/05/2021 17:18

Tại "tâm dịch" Covid-19 ở Ấn Độ, một clip đang lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh người cha vác thi thể con gái 11 tuổi nhiễm Covid-19 đi hỏa táng khiến cộng đồng xót xa.

Theo The Tribune, video một người đàn ông vác thi thể con gái 11 tuổi trên vai ở thành phố Jalandhar, Ấn Độ, đang được lan truyền mạnh mẽ. Người cha của cô bé, ông Dilip cho biết, con gái Sonu của ông bị ốm trong gần hai tháng qua với các triệu chứng khó tiêu. Sau đó, ông đưa con gái đến thành phố Amritsar để điều trị và các bác sĩ nói rằng Sonu có kết quả dương tính với Covid-19. 

Sốc với clip người cha vác thi thể con gái 11 tuổi nhiễm Covid-19 đi hỏa táng ở Ấn Độ - Ảnh 1
Cảnh tượng người cha ôm thi thể con gái 11 tuổi đi hỏa táng khiến nhiều người xót xa  

Sonu qua đời hôm Chủ nhật ngày 9/5. Sau đó, ngày thứ Hai 10/5, người cha đã đưa thi thể con gái đến khu hỏa táng cùng con trai để thực hiện các nghi thức cuối cùng cho con gái xấu số. 

Khi được hỏi tại sao không có ai giúp đỡ ông đưa thi thể con gái đi hỏa táng, kể cả nhà chức trách, ông Dilip nói: "Tôi là một người nghèo mù chữ. Tôi không biết cần phải làm gì để được trợ giúp. Tôi không có thời gian để liên lạc với bất kỳ ai, kể cả các nhà chức trách. Không ai trong khu vực xung phong giúp đỡ tôi vì con tôi dương tính với nCov".

Tiếp đó, ông chia sẻ thêm: "Một nhân viên của bệnh viện Amritsar đã quấn thi thể cô ấy trong tấm khăn mà cô ấy đang nằm và giao thi thể con gái cho tôi. Tôi nhận được giấy chứng tử nhưng không đồ bảo hộ nào. Tôi đã hỏa táng con gái mà không có bất kỳ đồ bảo hộ nào, tôi không biết về bất kỳ biện pháp nào như vậy sẽ được thực hiện. Tôi đã nhận trợ giúp tài chính 1.000 Ruppe (khoảng 315.000đ) từ một người nào đó trong khu vực của tôi, mua gỗ và cùng con trai tôi thực hiện nghi thức cuối cùng trước khi hỏa táng cho con”. 

Trong khi đó, trái ngược với những chia sẻ của ông Dilip, các quan chức địa phương khẳng định Sonu không tử vong vì Covid-19. Ghanshyam Thori, một quan chức địa phương cho biết, ông đã ra lệnh điều tra toàn bộ vụ việc sau khi đoạn video lan truyền trên mạng. Theo báo cáo điều tra, nguyên nhân tử vong không phải là Covid-19.

Ngoài ra, một nhân viên theo dõi Bệnh nhân Covid-19, cô Navneet Kaur Bal, nói rằng không có ai trong gia đình hoặc trong khu vực đến tìm kiếm sự giúp đỡ để hỏa táng Sonu. Cô chia sẻ thêm, trong những trường hợp bình thường (ngoài trường hợp tử vong do Covid-19 tử vong), sau khi thi thể được bàn giao cho gia đình, họ sẽ lo những nghi thức cuối cùng, tuy nhiên, trong trường hợp hiện tại của Sonu, cô tiếp tục khẳng định không có ai đến gặp cô để giúp đỡ trong việc hỏa táng. 

Sốc: Chỉ trong 1 ngày, 50 bác sỹ Ấn Độ đã thiệt mạng vì Covid-19, có người bất ngờ tử vong sau vài giờ dương tính

Tại Ấn Độ, tổng cộng đã có gần 1.000 bác sĩ trên khắp Ấn Độ đã mất mạng vì Covid-19 cho đến nay.

TIN MỚI NHẤT