Nhiều bằng chứng "tố" IS đứng sau các vụ khủng bố Paris

14/11/2015 15:40

Nhiều thông tin cho thấy tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đứng sau vụ tấn công hàng loạt tại thủ đô Paris.

Trên mạng xã hội, nhiều kẻ trung thành với IS đã “ăn mừng”, gắn hashtag “Paris đang bùng cháy” trong khi Paris đang hoảng loạn vì vụ tấn công. Có kẻ viết: “Thánh Allah vĩ đại. Thánh Allah ban ơn cho các vụ tấn công 'sói đơn độc'. Ít nhất 100 con tin mất mạng và hàng trăm người khác bị thương”.

Những tín đồ trung thành IS ngang nhiên ăn mừng tr
Những tín đồ trung thành IS ngang nhiên ăn mừng trước sự đau đớn của người dân Pháp

Dòng chia sẻ của hắn được gửi từ cảng Mina Abdulla thuộc Kuwait theo định vị trên Twitter. Cụm từ "sói đơn độc" hắn dùng ám chỉ các vụ tấn công nhỏ lẻ do một vài chiến binh thánh chiến cực đoan thực hiện nhưng gây hậu quả lớn.

Một kẻ trung thành khác viết: “Lạy Thánh Allah, hãy đốt cháy Paris như cách Hồi giáo tại Mali, Châu Phi, Iraq, Syria và Palestin bị thiêu đốt”. Một số kẻ còn đe doạ sẽ nhắm tới London, Rome và thủ đô Washington DC để thực hiện các vụ tấn công “máu lạnh” tới đây.

Trước đó, có một số nghi vấn khác “chỉ mũi tên kẻ chủ mưu tấn công” vào IS chẳng hạn: một tay súng tham gia tấn công hét “Vì Syria”; “Thánh Allah vĩ đại” trước khi xả súng vào 100 khán giả tại nhà hát Bataclan. Ngoài ra, cuộc tấn công được thực hiện vài giờ sau khi Mỹ công bố các cuộc không kích của nước này đã tiêu diệt chiến binh thánh chiến John – “đao phủ” hành quyết con tin của IS.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Triệu hồi hàng triệu xe Hyundai, Kia vì lỗi có thể cháy nổ
Kia đã ra thông báo triệu hồi 68.000 xe vì nguy cơ cháy, còn Hyundai triệu hồi gần 100.000 xe Santa Fe Sport và Sonata...
XEM TIẾP
Cặp đôi sinh viên 'mây mưa' trên sân trường, say sưa thay đổi tư thế khiến người xem choáng váng
Cặp đôi sinh viên đã làm "chuyện ấy" ngay trên sân trường giữa ban ngày mà chẳng thèm để ý tới xung quanh khiến người xem...
XEM TIẾP
Trúng số hàng chục tỷ, cụ ông 74 tuổi lập tức bỏ vợ để cặp tình trẻ 18 tuổi, ai ngờ gặp họa khi đang 'mây mưa'
Hành động của cụ ông khiến người vợ nhiều năm tình nghĩa vô cùng đau lòng. Dù vậy cụ bà cũng không biết làm gì...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM