Mỗi lần các ông bố trông con thường xảy ra không ít chuyện dở khóc dở cười. Một số người ham ngủ để con muốn làm gì thì làm, số khác lại mải chơi game đến nỗi con biến đi đâu mất cũng chẳng biết.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện chồng chị Hứa (sống tại Trung Quốc) trông con khi vợ vắng nhà khiến ai nấy câm nín.

Theo Sina, bình thường chị Hứa ở nhà làm nội trợ, chăm sóc 2 con nhỏ. Còn chồng chị thường đi sớm về khuya nên không có thời gian chăm con. Vào một ngày cuối tuần, chồng chị ở nhà và được vợ giao cho nhiệm vụ trông con. Trước khi đi chợ, chị Hứa dặn chồng pha sữa cho con uống và nhớ phải để mắt đến chúng.

bo trong con 1
Hai đứa trẻ phủ trắng sữa bột khắp nhà - Ảnh: Sina

Tuy nhiên 2 tiếng sau, khi đi chợ về chị Hứa hoảng hốt vì thấy căn nhà biến thành bãi chiến trường. Sàn nhà phủ đầy sữa bột trắng xóa. Đồ chơi của các bé vứt lăn lóc trên sàn, áo quần cũng nhếch nhác vì phủ đầy sữa bột. Dường như 2 đứa nhỏ đã dùng sữa bột ném vào nhau, còn còn chồng chị Hứa thì bình thản ngồi trên giường bấm điện thoại.

bo trong con 2
Ông bố 'bất lực' bấm điện thoại trên giường - Ảnh: Sina

Chị Hứa giận dữ hỏi chồng tại sao không trông con, không ngờ anh thản nhiên đáp: "Em muốn anh quản con như thế nào? Trách mắng thì chúng không nghe, đánh con thì anh không nỡ. Sữa bột đã vương vãi khắp sàn, cũng không thể dùng để pha sữa cho con uống, thế nên anh để các con nghịch thoải mái". 

Nghe lời giải thích của chồng, chị Hứa càng tức giận: "Bây giờ anh đã hiểu ngày thường em chăm con vất vả thế nào đúng không? Anh mới chăm con khoảng 2 tiếng mà các con đã quậy banh nhà rồi".

Câu chuyện gây bão mạng và nhận được nhiều bình luận, chia sẻ: "Gia môn bất hạnh, gia chủ bất lực"; "Haha bó tay"; "Tôi thấy ông bố này có vẻ thiếu trách nhiệm và ỷ lại"; "Bình thường không trông con nên không biết phải xử lý thế nào"...

Bố vừa chơi điện thoại vừa thảnh thơi trông con, đứa bé thì 'ngoan như cún' chỉ nhờ mẹo 'cách tân nhan sắc' này

Bố vừa chơi điện thoại vừa thảnh thơi trông con, đứa bé thì 'ngoan như cún' chỉ nhờ mẹo 'cách tân nhan sắc' này

'Cùng là bố trông con nhưng người có IQ vô cực khác với người bình thường dữ lắm", một dân mạng bình luận hài hước.