Con trai nghiện game bị bố mẹ mời "cao nhân" về dạy dỗ, nhưng cái kết khiến ai nấy ôm tim thở dốc vì cười

Thế giới 23/10/2020 06:10

Không những cãi nhau tay đôi, cậu nam sinh này còn to gan dọa nhảy lầu để "dằn mặt" bố mẹ.

Với sự phát triển của công nghệ, ngày càng nhiều trò chơi điện tử được phát hành khiến các thiếu niên phát cuồng. Không ít nam sinh bị nghiện game nặng, cả ngày chỉ ngồi bên máy tính mà không màng đến chuyện học hành, bài vở. Điều này khiến các bậc cha mẹ lo lắng, thậm chí bực dọc và to tiếng với con. 

Tuy nhiên ở lứa tuổi mới lớn, con cái nhiều khi không nghe góp ý của cha mẹ và còn cãi lại. Điển hình là câu chuyện của một nam sinh cấp 2 tại thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc.

Cụ thể, nam sinh vì quá mê game nên đã cãi nhau tay đôi với bố mẹ khi được khuyên không nên cắm cúi vào game mãi như vậy. Cãi xong, cậu còn dọa sẽ nhảy lầu tự tử để dọa "nhị vị thân sinh". Bất lực trước con trai, đôi vợ chồng đã có quyết định cực gắt. Đó là gọi điện đến đồn cảnh sát, nhờ cảnh sát chỉnh đốn lại con trai mình.

Cậu học sinh phải đứng nghe bài rap giáo huấn của anh cảnh sát.

Quá đen cho nam sinh nọ khi cảnh sát đến nhà hôm ấy không những rất nhiệt tình mà còn cực giỏi giảng dạy đạo lý và cả... hát rap. Và thế là nam sinh phải đứng nghe anh cảnh sát có tâm nhất năm "bắn" một tràng đạo lý như sau:

"Thành tích đã không cao, tính tình lại chẳng ra làm sao.

"Nằm trên giường rồi ngang ngược trong game thì hay ho gì?

"Chẳng có gì là trên trời rơi xuống cho đâu. Vốn bố của cháu không cần phải mua điện thoại cho cháu luôn đấy. Nhưng ông ấy đã làm vậy vì muốn khích lệ cháu học tập thôi.

"Tài năng từ đâu mà ra? Từ trong sách vở chứ đâu!

"Giỏi thì đi battle (tạm dịch: chiến đấu) với đống sách vở, đi hùng hổ với thầy cô kia kìa. Bảo đây này em học giỏi lắm rồi thôi đừng giao bài tập cho em nữa. Đã không có bản lĩnh đấy thì đừng có mà nằm ở nhà làm trò ngang ngược".

Trước bài rap đỉnh cao của anh cảnh sát, cậu nam sinh chỉ biết cúi gầm mặt lắng nghe mà không dám phản kháng câu nào. Không chỉ vậy, nam sinh sau đó còn nhận ra lỗi sai của mình và chủ động xin lỗi bố mẹ. Cộng đồng mạng thì được phen cười chảy nước mắt trước tình huống này. Bên cạnh đó, nhiều người cũng ngợi khen sự nhiệt tình và không kém phần hài hước của anh cảnh sát.

Thấy con mình ngày càng giống anh hàng xóm, chồng lén xét nghiệm ADN rồi về nhà tra hỏi vợ, sự thật khiến tất cả sững sờ

Thấy con mình ngày càng giống anh hàng xóm, chồng lén xét nghiệm ADN nhưng sự thật khiến tất cả sững sờ.

TIN MỚI NHẤT