Bỉ: Nghi phạm bị săn lùng thực ra đã tan xác ở sân bay?

24/03/2016 10:51

Najim Laachraoui, nghi phạm được cho là trốn thoát sau vụ đánh bom ở Brussels - Bỉ ngày 22-3, thực tế có thể đã chết khi tấn công sân bay Zaventem.

Đài NBC dẫn các nguồn tin tình báo Mỹ và Bỉ chắc chắn rằng Najim Laachraoui, 24 tuổi, đã chết tại sân bay Zaventem sau khi thực hiện vụ đánh bom tự sát tại đó hôm 22-3.

Hôm 23-3, báo chí Bỉ đồng loạt đưa tin bắt được Laachraoui nhưng phải rút lại thông tin không lâu sau đó. .

Nghi phạn Najim Laachraoui Ảnh: REUTERS

Các nguồn tin nhấn mạnh cái chết của Laachraoui là minh chứng cho mối liên hệ của các phần tử thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) trong các cuộc tấn công ở Paris cuối tháng 11-2015 và đổ máu tại Brussels.

Theo các nhà điều tra Pháp, Laachraoui bị nghi đã chế tạo bom tự sát dùng trong vụ Paris bởi ADN của hắn được phát hiện. Hắn có thể đã đến Syria trong năm 2-13.

Ngoài ra, theo các công tố viên Bỉ hôm 23-3, hai anh em Khalid và Brahim El Bakraoui chính là những kẻ đánh bom tại sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm Maelbeek. Hai đối tượng này cung cấp một ngôi nhà an toàn ở Bỉ cho những nghi phạm thực hiện cuộc tàn sát ở Paris. Một số kẻ đáng bom gặp nhau ở đó trước khi di chuyển tới thủ đô nước Pháp.

Sân bay Brussels đóng cửa sau vụ tấn công. Ảnh: REUTERS

Các nguồn tin còn cho biết nhà chức trách Bỉ nhận thông tin về một cuộc tấn công được lên kế hoạch trong nước nhưng không biết rõ chi tiết để ngăn chặn.

Dẫu vậy, một số thông tin vẫn khá hữu ích và nhờ đó, giới chức nước này bắt sống được Salah Abdeslam, nghi phạm liên quan trong các vụ tấn công đẫm máu tại Paris năm ngoái. Như vậy nếu không bị tóm cổ, Abdeslam có thể sẽ tham gia vào các cuộc tấn công Brussels.

Trong khi đó, ngoài 31 người chết, Bộ trưởng Y tế Bỉ Maggi De Block cho biết khoảng 300 người bị thương, 61 người trong tình trạng nguy kịch nên số người chết có thể tăng lên.

Những người bị thương đến từ 40 quốc gia và 150 người đang được điều trị tại các bệnh viện ở Bỉ. Nhiều người bị bỏng hoặc bị những vết thương thường thấy trên chiến trường, chẳng hạn như trúng mảnh đạn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Sau 2 năm lấy chồng 16 tuổi, bà lão 71 thường đến phòng khám vì kiệt sức
Trong bức ảnh mới nhất của hai vợ chồng, bà lão dường như trẻ ra, khoảng cách tuổi tác giữa hai người cũng không còn...
XEM TIẾP
Người dân đau đớn nhìn ngọn lửa dữ dội trước mắt: "Paris mà không có Nhà thờ Đức Bà thì không còn là Paris nữa"
Khi màn đêm buông xuống ở Paris, đám đông vẫn tập trung rất đông để cầu nguyện cho Nhà thờ Đức Bà khi di tích...
XEM TIẾP
Những bảo vật khiến Nhà thờ Đức Bà Paris là biểu tượng bất diệt trong trái tim người Pháp: Bao nhiêu thứ còn nguyên vẹn sau đám cháy?
Trong khi đỉnh tháp Gothic đã sụp đổ, các cửa sổ hoa hồng chưa rõ tình trạng thì một số báu vật vô giá khác...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM